tinh: (b-a)^3-b^3-a^3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (a + b)2 = a2 + 2ab + b2
= a2 - 2ab + b2 + 4ab
= (a - b)2 + 4ab
Thay a - b = 8 và ab = 10, ta có :
(a - b)2 + 4ab = 82 + 4*10 = 64 + 40 = 104
Vậy (a + b)2 = 104
b) a3 - b3 = (a - b)(a2 + ab + b2) (1)
Ta có :
a - b = 8
=> (a - b)2 = 82
a2 - 2ab + b2 = 64
a2 + b2 = 64 - 2ab
mà ab = 4 nên
a2 + b2 = 64 - 2*4 = 64 - 8 = 56 (2)
Thay (2) vào (1), ta có
(a - b)(a2 + ab + b2) = (a - b)(56 + ab)
mà a - b = 8 và ab = 4 nên
(a - b)(56 + ab) = 8*(56 + 4) = 8*60 = 480
Vậy a3 - b3 = 480;
a) Tổng A có số hạng tử là:
20-5+1=16 ( hạng tử)
b) \(A=3^5+3^6+...+3^{20}\)
\(\Leftrightarrow3A=3^6+3^7+...+3^{20}+3^{21}\)
\(\Leftrightarrow3A-A=3^{21}-3^5\)
\(\Leftrightarrow2A=3^{21}-3^5\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{3^{21}-3^5}{2}\)
vậy:..........
a3 + b3 = (a + b)3 - 3a2b - 3ab2 = 53 - 3ab(a + b) = 125 - 3 x 6 x 5 = 125 - 90 = 35
Ta có: \(\frac{b}{3}=\frac{a}{2};\frac{a}{4}=\frac{c}{9}\Rightarrow\frac{b}{6}=\frac{a}{4}=\frac{c}{9}=\frac{b^3}{216}=\frac{a^3}{64}=\frac{c^3}{729}=\frac{-1009}{1009}=-1\)
\(\Rightarrow\frac{b^3}{216}=-1\Rightarrow b^3=-216\Rightarrow b=-6\)
\(\frac{a^3}{64}=-1\Rightarrow a^3=-64\Rightarrow a=-4\)
\(\frac{c^3}{729}=-1\Rightarrow c^3=-729\Rightarrow c=-9\)
\(\left(b-a\right)^3-b^3-a^3=b^3-3b^2a+3ba^2-a^3-b^3-a^3.\)(hàng đẳng thức 5)
\(=-2a^3+3a^2b-3ab^2\)
bài này là rút gọn hay là j v bạn? ><
ghi rõ đề nha.
mk