CM: \(^{x^2+x+6}\)vô nghiệm
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có : x^2 - x + 1
= (x^2 - x + 1/4)+ 3/4
= ( x-1/2 )^2 +3/4
mà ( x - 1/2 )^2 > hoặc = 0 vs mọi x
=) ( x - 1/2)^2 + 3/4 > hoặc = 3/4 vs mọi x
hay x^2 - x +1 > hoặc = 0 vs mọi x
=) pt vô nghiệm
x^2 - x +1 = ( x - 1/2)^2 + 3/4
mà (x- 1/2 )^2 >= 0
=) (x - 1/2)^2 + 3/4 >=3/4
=) pt vô nghiệm
https://olm.vn/hoi-dap/detail/4874342556.html
Thay giá trị của x^2 +x +1 =0
\(\Rightarrow x^2+x+1=0\)
\(x^2+x=1\)
\(x^3=1\)
\(\Rightarrow x^2+x+1\) vô nghiệm
a) Ta có: \(2x+5=4\left(x-1\right)-2\left(x-3\right)\)
\(\Leftrightarrow2x+5=4x-4-2x+6\\ \Leftrightarrow2x-4x+2x=-4+6-5\\ \Leftrightarrow0x=-3\)
Điều này là vô lí do VT = 0, VP khác 0. Vậy phương trình vô nghiệm.
b) Ta có \(2x-3=2\left(x-3\right)\)
\(\Leftrightarrow2x-3=2x-6\\ \Leftrightarrow2x-2x=-6+3\\ \Leftrightarrow0x=-3\)
Điều này là vô lí do VT = 0, VP khác 0. Vậy phương trình vô nghiệm.
2x+5=4(x-1)-2(x-3)
\(\Leftrightarrow2x+5=4x-4-2x+6\)
\(\Leftrightarrow2x-4x+2x=-4+6-5\)
\(\Leftrightarrow0x=3\)(vô lí)
\(\Rightarrow\)Phương trình vô nghiệm
b) 2x-3=2(x-3)
\(\Leftrightarrow2x-3=2x-6\)
\(\Leftrightarrow2x-2x=-6+3\)
\(\Leftrightarrow0x=-3\)( vô lí)
Vậy phương trình vô nghiệm
\(x^2-3x+12=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-3x+\dfrac{9}{4}\right)+\dfrac{39}{4}=0\Rightarrow\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^2+\dfrac{39}{4}=0\left(VLý\right)\)
Vậy PT vô nghiệm với mọi x∈R
Ta có :\(^{x^2+4x>0}\)
\(x^2+4x+7>hoac=7\)
\(\Rightarrow x^2+4x+7>0\)
=} đa thức x^2 +4x+7 vô nghiệm
nhớ k cho mình nhé
Ta có : Denta phẩy = 2^2 - 7.1 = 4-7= -3 <0 -> phương trình vô nghiệm
Câu này bạn thiếu đề bài : x^2 + 4x +7 =0 not x^2 + 4x +7
Với lại máy không viết được denta nên khi trình bày bạn tự viết
x4 - x2 + 1
= 04 - 02 + 1
= 0 + 0 + 1
= 1
=> x4 - x2 + 1 vô nghiệm
\(A=x^2-2x+2\)=\(x^2-x-x+1+1\)=x(x-1)-(x-1)+1=(x-1)(x-1)+1
=\(\left(x-1\right)^2+1\)
ta thấy: \(\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\)
=> \(\left(x-1\right)^2+1\ge0\forall x\)
=> \(\left(x-1\right)^2+1\ne0\forall x\)
=> A vô nghiệm
Ta có x2 + x + 6
= (x2 + 2.x.1/2 + 1/4) + 23/4
= (x + 1/2)2 + 23/4
Mà (x + 1/2)2 > hoặc = 0
=> (x + 1/2)2 + 23/4 > 0
Vậy x2 + x + 6 vô nghiệm (đpcm)