Tìm x
\(\frac{x}{40}+\frac{x}{35}=7,5\)
ai nhanh cho 3 tk
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (1,5 . 1,9 - x - 0,5) : 0,25 = 7,5 : 0,125
=> (2,85 - x - 0,5) : 0,25 = 60
=> (2,85 - 0,5) - x = 60 . 0,25
=> 2,35 - x = 15
=> x = 2,35 - 15
=> x = -12,65
Vậy x = -12,65
b) \(1-\left(5\frac{2}{9}+x-7\frac{7}{18}\right)\div2\frac{1}{6}=0\)
\(\Rightarrow\left(5\frac{2}{9}-7\frac{7}{18}+x\right)\div2\frac{1}{6}=1-0\)
\(\Rightarrow\left(\frac{47}{9}-\frac{133}{18}+x\right)\div2\frac{1}{6}=1\)
\(\Rightarrow\frac{-13}{6}+x=2\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=2\frac{1}{6}-\frac{-13}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{13}{6}+\frac{13}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{26}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{13}{3}\)
Vậy \(x=\frac{13}{3}\)
c) \(35\left(2\frac{1}{5}-x\right)=32\)
\(\Rightarrow2\frac{1}{5}-x=32\div35\)
\(\Rightarrow\frac{11}{5}-x=\frac{32}{35}\)
\(\Rightarrow x=\frac{11}{5}-\frac{32}{35}\)
\(\Rightarrow x=\frac{9}{7}\)
Vậy \(x=\frac{9}{7}\)
d) \(\frac{4}{3}+\left(x\div2\frac{2}{3}-0,5\right).1\frac{35}{55}=0,6\)
\(\Rightarrow\left(x\div\frac{8}{3}-\frac{1}{2}\right).\frac{18}{11}=\frac{3}{5}-\frac{4}{3}\)
\(\Rightarrow\left(x\div\frac{8}{3}-\frac{1}{2}\right).\frac{18}{11}=\frac{-11}{15}\)
\(\Rightarrow x\div\frac{8}{3}-\frac{1}{2}=\frac{-11}{15}\div\frac{18}{11}\)
\(\Rightarrow x\div\frac{8}{3}-\frac{1}{2}=\frac{-121}{270}\)
\(\Rightarrow x\div\frac{8}{3}=\frac{-121}{270}+\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x\div\frac{8}{3}=\frac{7}{135}\)
\(\Rightarrow x=\frac{7}{135}.\frac{8}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{56}{405}\)
Vậy \(x=\frac{56}{405}\)
e) \(1\frac{1}{3}.2\frac{2}{4}\div\frac{5}{6}.1\frac{1}{11}=11-5\div x\)
\(\Rightarrow\frac{4}{3}.\frac{5}{2}\div\frac{5}{6}.\frac{12}{11}=11-5\div x\)
\(\Rightarrow\frac{10}{3}\div\frac{5}{6}.\frac{12}{11}=11-5\div x\)
\(\Rightarrow4.\frac{12}{11}=11-5\div x\)
\(\Rightarrow11-5\div x=\frac{48}{11}\)
\(\Rightarrow5\div x=11-\frac{48}{11}\)
\(\Rightarrow5\div x=\frac{73}{11}\)
\(\Rightarrow x=5\div\frac{73}{11}\)
\(\Rightarrow x=\frac{55}{73}\)
Vậy \(x=\frac{55}{73}\)
a) (1,5 * 1,9 - x - 0,5) : 0,25 = 7,5 : 0,125
(2,85 - x - 0,5) : 0,25 = 60
(2,85 - x - 0,5) = 60 x 0,25
(2,85 - x - 0,5) = 15
2,35 - x = 15
x = 2,35 - 15
x = -12,65
= ( 7,5 + 3,5 ) * x = 39,93
= 11 * x = 39,93
x = 39,93 : 11
x = 3,69
x : 4 + x = 3,75
x : ( 4 + 1 ) = 3,75
x : 5 = 3,75
x = 3,75 x 5
x = 18,75
\(a,12,3\cdot4,7+5,3\cdot12,3-1,4\cdot7,5+7,5\cdot5,4\)
\(=12,3\cdot\left(4,7+5,3\right)-7,5\cdot\left(1,4+5,4\right)\)
\(=12,3\cdot10-7,5\cdot6,8\)
\(=123-51\)
\(=72.\)
\(b,3\cdot x-1=\frac{3}{4}:\frac{15}{16}\)
\(\Leftrightarrow3\cdot x-1=\frac{3}{4}\cdot\frac{16}{15}\)
\(\Leftrightarrow3\cdot x-1=\frac{4}{5}\)
\(\Leftrightarrow3\cdot x=\frac{4}{5}+1\)
\(\Leftrightarrow3\cdot x=\frac{9}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{5}\div3\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{5}\cdot\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{5}\)
a) \(12,3\times4,7+5,3\times12,3-1,4\times7,5+7,5\times5,4\)
\(=12,3\times\left(4,7+5,3\right)+7,5\times\left(5,4-1,4\right)\)
\(=12,3\times10+7,5\times4\)
\(=123+30\)
\(=153\)
b) \(3.x-1=\frac{3}{4}:\frac{15}{16}\)
\(\Rightarrow3.x-1=\frac{4}{5}\)
\(\Rightarrow3.x=\frac{9}{5}\Rightarrow x=\frac{3}{5}\)
\(\frac{2}{3}+\frac{8}{35}< \frac{x}{105}< \frac{1}{7}+\frac{2}{5}+\frac{1}{3}\)
<=> \(\frac{94}{105}< \frac{x}{105}< \frac{92}{105}\)
<=> \(94< x< 92\)vô lí
Vậy không tìm đc x thỏa mãn
\(\frac{2}{3}+\frac{8}{35}< \frac{x}{105}< \frac{1}{7}+\frac{2}{5}+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{94}{105}< \frac{x}{105}< \frac{92}{105}\)
\(\Rightarrow94< x< 92\)
\(\Rightarrow\)ĐỀ SAI
\(\frac{2}{3}+\frac{8}{35}< \frac{x}{105}< \frac{1}{7}+\frac{2}{5}+\frac{1}{3}\)
\(\frac{94}{105}< \frac{x}{105}< \frac{92}{105}\)
\(\Rightarrow94< x< 92\)
mà x là số tựu nhiên => \(x\in\varnothing\)
Ta có : \(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}=\frac{x-1}{2}=\frac{2\left(y-2\right)}{2.3}=\frac{4\left(z-3\right)}{4.3}\)
\(=\frac{x-1}{2}=\frac{2y-4}{6}=\frac{3z-9}{12}=\frac{\left(x-1\right)-\left(2y-4\right)+\left(3z-9\right)}{2-6+12}\)
\(=\frac{x-1-2y+4+3z-9}{8}=\frac{\left(x-2y+3z\right)-\left(1-4+9\right)}{8}=\frac{14-6}{8}=\frac{8}{8}=1\)
\(\Rightarrow x=1.2+1=3\)
\(y=1.3+2=5\)
\(z=1.4+3=7\)
Vậy x=3, y=5, z=7
\(\frac{x}{40}+\frac{x}{35}=7,5\)
\(\Rightarrow x\cdot35+x\cdot40=7,5\)
\(\Rightarrow x\cdot(35+40)=7,5\)
\(\Rightarrow x\cdot75=7,5\)
\(\Rightarrow x=0,1\)
P/S : Hoq chắc :>
Ta có : \(\frac{x}{40}+\frac{x}{35}=7,5\)
\(\Rightarrow\frac{35x}{1400}+\frac{40x}{1400}=\frac{15}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{75x}{1400}=\frac{15}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{3x}{56}=\frac{420}{56}\)
\(\Rightarrow3x=420\)
\(\Rightarrow x=420:3=140\)
Vậy x = 140