K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 11 2015

4xy - 35 + 3y + 4x = 0.

4xy + 3y + 4x - 35 = 0

4xy + 3y + 4x = 0 + 35 = 35

y(4x + 3) = 35 - 4x

y = \(\frac{35-4x}{4x+3}\)

Vì y thuộc N => \(\frac{35-4x}{4x+3}\)thuộc N.

=> 35 - 4x chia hết cho 4x + 3

=> (35 - 4x) + (4x + 3) chia hết cho 4x + 3.

=> (35 + 3) + (4x - 4x) chia hết cho 4x + 3.

=> 38 chia hết cho 4x + 3

=> 4x + 3 thuộc Ư(38)

=> 4x + 3 thuộc {1; 2; 19; 38}

Mà x thuộc N => 4x + 3 > 2.

=> 4x + 3 thuộc {19; 38}

=> 4x thuộc {16; 35}

Vì 4 chia hết cho 4 => 4x chia hết cho 4.

=> 4x = 16

=> x = 4.

Vậy x = 4

 

15 tháng 11 2015

Đừng tick cho phan hong phuc, nó lừa đấy, bạn ấy từng lừa 1 bạn rồi

25 tháng 8 2021

bạn viết lại đề đi, có số mũ, xuống dòng chứ thế này ai mà giải được

7 tháng 1 2018

Sai đề bn ơi !!

10 tháng 1 2018

ko làm đc thì đừng bảo sai đề bạn ơi

4 tháng 10 2018

đề là phân tích thành nhân tử thì làm thế này nha:

4x2-4xy-3y2-2x+3y

=4x2-4xy+y2-4y2-2x+3y

=(2x-y)2-(2y)2-(2x-3y)

=(2x-y-2y)(2x-y+2y)-(2x-3y)

=(2x-3y)(2x+y)-(2x-3y)

=(2x-3y)(2x+y-1)

Đúng thì tick nhaleuleu

6 tháng 9 2021

a) x2+y2-4x+4y+8=0

⇔ (x-2)2+(y+2)2=0

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2=0\\y+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=-2\end{matrix}\right.\)

b)5x2-4xy+y2=0

⇔ x2+(2x-y)2=0

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\2x-y=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=0\end{matrix}\right.\)

c)x2+2y2+z2-2xy-2y-4z+5=0

⇔ (x-y)2+(y-1)2+(z-2)2=0

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-y=0\\y-1=0\\z-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=y=1\\z=2\end{matrix}\right.\)

b: Ta có: \(5x^2-4xy+y^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-\dfrac{4}{5}xy+y^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{2}{5}y+\dfrac{4}{25}y^2+\dfrac{21}{25}y^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{2}{5}y\right)^2+\dfrac{21}{25}y^2=0\)

Dấu '=' xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=0\end{matrix}\right.\)

14 tháng 10 2021

Đề bài yêu cầu gì?

AH
Akai Haruma
Giáo viên
12 tháng 8 2020

lê thị mỹ vân:

a) Theo đề sửa:

$A=x^2+2y^2-2xy+4x-3y+1$

$=(x^2-2xy+y^2)+y^2+4x-3y+1$

$=(x-y)^2+4(x-y)+y^2+y+1$

$=(x-y)^2+4(x-y)+4+y^2+y+\frac{1}{4}-\frac{13}{4}$

$=(x-y+2)^2+(y+\frac{1}{2})^2-\frac{13}{4}$

$\geq \frac{-13}{4}$

Vậy GTNN của $A$ là $\frac{-13}{4}$. Giá trị này đạt được tại $x-y+2=y+\frac{1}{2}=0$

$\Leftrightarrow x=\frac{-5}{2}; y=\frac{-1}{2}$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
12 tháng 8 2020

Lời giải:

a) Biểu thức không có min. Bạn xem lại đề.

b)

$B=2x^2+3y^2-4xy+4x+4y-2$

$=2(x^2-2xy+y^2)+y^2+4x+4y-2$

$=2(x-y)^2+4(x-y)+y^2+8y-2$

$=2[(x-y)^2+2(x-y)+1]+(y^2+8y+16)-20$
$=2(x-y+1)^2+(y+4)^2-20$

$\geq 0+0-20=-20$

Vậy $B_{\min}=-20$

Giá trị này đạt được khi $x-y+1=0$ và $y+4=0$

$\Leftrightarrow (x,y)=(-5,-4)$