K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 10 2021

giải bài:

27:(6+x)+2 =5

= 6900 nha

17 tháng 8 2020

\(A=\frac{2^{30}.5^7+2^{13}.5^{27}}{2^{27}.5^7+2^{10}.5^{27}}\)

\(=\frac{2^3\left(2^{27}.5^7+2^{10}.5^{27}\right)}{2^{27}.5^7+2^{10}.5^{27}}\)

\(=2^3=8\)

17 tháng 8 2020

\(\frac{2^{30}.5^7+2^{13}.5^{27}}{2^{27}.5^7+2^{10}.5^{27}}+\frac{2^{13}.5^7\left(2^{17}+5^{20}\right)}{2^{10}.5^7\left(2^{17}+5^{20}\right)}=2^3=8\)

5 tháng 7 2023

a) \(\dfrac{27}{2}\cdot7,5+\dfrac{27}{2}\cdot2,5-150\)

\(=\dfrac{27}{2}\cdot\left(7,5+2,5\right)-150\)

\(=\dfrac{27}{2}\cdot10-150\)

\(=135-150\)

\(=-15\)

b) \(3^3\cdot\dfrac{18}{5}-3^3\cdot2\dfrac{2}{5}-3^3\cdot\dfrac{6}{5}\)

\(=3^3\cdot\dfrac{18}{5}-3^3\cdot\dfrac{12}{5}-3^3\cdot\dfrac{6}{5}\)

\(=3^3\cdot\left(\dfrac{18}{5}-\dfrac{12}{5}-\dfrac{6}{5}\right)\)

\(=3^3\cdot\left(\dfrac{18}{5}-\dfrac{18}{5}\right)\)

\(=3^3\cdot0\)

\(=0\)

28 tháng 3 2022
72-8/3 bằng bao nhiêu số tự nhiên
7 tháng 3 2023

`(2/3xx4/5)xx5/6`

`=2/3xx4/5xx5/6`

`=2/3xx4/6`

`=2/3xx2/3`

`=1`

__

`(4/5+5/4)xx3/4`

`=(16/20+25/20)xx3/4`

`=41/20xx3/4`

`=123/80`

__

`27/12+17/6-25/36-15/6`

`=(27/12-25/36)+(17/6-15/6)`

`=(81/36-25/36)+2/6`

`=56/36+2/6`

`=56/36+12/36`

`=68/36`

`=17/9`

5 tháng 5 2023

\(x\) \(\times\) \(\dfrac{1}{4}\) = 6 : 1 : 2

\(x\) \(\times\) \(\dfrac{1}{4}\) = 6:2

\(x\) \(\times\) \(\dfrac{1}{4}\) =  3

\(x\)         = 3 : \(\dfrac{1}{4}\)

\(x\)        = 12

5 tháng 5 2023

Mình nhầm đoạn 6:1/2.nhờ bạn giải lại hộ mình với

20 tháng 2 2017

\(\frac{25}{27}-\frac{5}{6}\times\frac{2}{3}\)

\(=\frac{25}{27}-\frac{5}{9}\)

\(=\frac{25}{27}-\frac{15}{27}\)

\(=\frac{25-15}{27}\)

\(=\frac{10}{27}\)

20 tháng 2 2017

\(\frac{25}{27}-\frac{5}{6}\)x\(\frac{2}{3}=\frac{25}{27}-\frac{5}{9}=\frac{25}{27}-\frac{15}{27}=\frac{10}{27}\)

18 tháng 2 2017

25/27 - 5/6 x 2/3 = 25/27 - 5/9

                         = 10/27

18 tháng 2 2017

10/27 nhé bạn ^^

2: \(=\dfrac{-2}{75}+\dfrac{5}{39}=\dfrac{33}{325}\)

3: \(=\dfrac{6}{11}\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)=\dfrac{6}{11}\)

4: \(=\dfrac{7}{19}\left(\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}-1\right)=-2\cdot\dfrac{7}{19}=-\dfrac{14}{19}\)

5: \(=\dfrac{2}{7}\left(\dfrac{4}{23}-\dfrac{27}{23}+1\right)=0\)

6: \(=\dfrac{3}{8}\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)+\dfrac{11}{8}=\dfrac{3}{8}+\dfrac{11}{8}=\dfrac{14}{8}=\dfrac{7}{4}\)

21 tháng 9 2016

B= {[ 5 * (2^2)^15 * (3^2)^9 ] - [ (2^2) * 3^20 * (2^3)^9 ]} / {[ 5 * (2^9) * (2^19)*(3^19) ] - [ 7 * (2^29) * (3^3)^6 ]} 
B= {[ 5 * (2^30) * (3^18) ] - [ (3^20) * (2^29) ]} / {[ 5 * (2^28) * (3^19) ] - [ 7 * (2^29) * (3^18) ]} 
B= {[ (2^29) * (3^18) ] * [(5 * 2) - 3^2 ]} / {[ (2^28) * (3^18) ] - [(5 * 3) - (7 * 2)] } 
B= [ (2^29) * (3^18) ] / [ (2^28) * (3^18) ] 
B= [ (2^1) * (2^28) * (3^18) ] / [ (2^28) * (3^18) ] 
B = 2

dấu * là dấu nhân

12 tháng 4 2018

B= {[ 5 * (2^2)^15 * (3^2)^9 ] - [ (2^2) * 3^20 * (2^3)^9 ]} / {[ 5 * (2^9) * (2^19)*(3^19) ] - [ 7 * (2^29) * (3^3)^6 ]} 
B= {[ 5 * (2^30) * (3^18) ] - [ (3^20) * (2^29) ]} / {[ 5 * (2^28) * (3^19) ] - [ 7 * (2^29) * (3^18) ]} 
B= {[ (2^29) * (3^18) ] * [(5 * 2) - 3^2 ]} / {[ (2^28) * (3^18) ] - [(5 * 3) - (7 * 2)] } 
B= [ (2^29) * (3^18) ] / [ (2^28) * (3^18) ] 
B= [ (2^1) * (2^28) * (3^18) ] / [ (2^28) * (3^18) ] 
B = 2

dấu * là dấu nhân

1: Ta có: 7x+6(3-x)=27-20+73

\(\Leftrightarrow7x+18-6x=80\)

\(\Leftrightarrow x=80-18=62\)

Vậy: x=62

2: Ta có: \(6x-5\left(x-7\right)=\left(27-514\right)-486-73\)

\(\Leftrightarrow6x-5x+35=27-514-486-73\)

\(\Leftrightarrow x+35=-1046\)

\(\Leftrightarrow x=-1081\)

Vậy: x=-1081

23 tháng 2 2021

thanks youhaha