\(\frac{-4}{7}=\frac{x-40}{31-5x}\)
AI GIAI DUOC MINH CHO 10 TICK
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Có
3( -3x - 1) = 4( x + 2 )
=> -9x - 3 = 4x + 8
=> -9x - 4x = 8 + 3
=> -13x = 11
=> x = -11/13
từ \(\frac{-3x-1}{4}=\frac{x+2}{3}\)
=>(-3x-1).3=(x+2).4
=>-9x-3=4x+8
=>-9x-4x=3+8
=>-13x=11
=>x=\(\frac{-11}{13}\)
75%:\(\frac{-3}{5}.\left(2^3+5\frac{7}{11}\right)-1,25.6\frac{4}{11}\)
AI GIAI DUOC MINH CHO 10 TICK
Ta có : \(75\%:\frac{-3}{5}.\left(2^3+5\frac{7}{11}\right)-1,25.6\frac{4}{11}\)
\(=\frac{3}{4}.\frac{-5}{3}.\left(8+5\frac{7}{11}\right)-1,25.6-1,25.\frac{4}{11}\)
\(=\frac{-5}{4}.13\frac{7}{11}-1,25.6\frac{4}{11}\)
\(=-1,25.\left(13\frac{7}{11}+6\frac{4}{11}\right)\)
\(=-1,25.20=25\)
a) \(x^3-\frac{4}{25}x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+\frac{2}{5}\right)\left(x-\frac{2}{5}\right)=0\)
<=> x = 0
Xét 2 trường hợp:
\(\Leftrightarrow x+\frac{2}{5}=0\)
\(x=0-\frac{2}{5}\)
\(x=-\frac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{2}{5}=0\)
\(x=0+\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm\frac{2}{5}\end{cases}}\)
b) \(\left(\frac{3}{8}+\frac{-3}{4}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
\(=\left(\frac{3}{8}+\frac{-3}{4}+\frac{7}{12}\right):\frac{4}{3}\)
\(=\frac{13}{40}:\frac{4}{3}\)
\(=\frac{39}{120}=\frac{13}{40}\)
c) \(4\left(\frac{-1}{2}\right)^3-2\left(\frac{-1}{2}\right)^2+3\left(\frac{-1}{2}\right)-1\left(\frac{-1}{2}\right)^0\)
\(=4\left(\frac{-1}{2}\right)^3-2\left(\frac{-1}{2}\right)^3+3\left(\frac{-1}{2}\right)-1.1\)
\(=-\frac{1}{2}-\frac{1}{2}-\frac{3}{2}-1.1\)
\(=-\frac{5}{2}-1\)
\(=-\frac{7}{2}\)
b,\(\Rightarrow\)\(\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}\right):2=\frac{2013}{2015}:2\)
\(\Rightarrow\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{2013}{4030}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2013}{4030}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2013}{4030}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2013}{4030}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2015}\)
\(\Rightarrow\)\(x+1=2015\)
\(\Rightarrow x=2014\)
a, 2/3x -3/2.x-1/2x=5/12
x.(2/3-3/2-1/2)=5/12
x. -4/3=5/12
x=5/12:-4/3
x=-5/16
b,2/6+2/12+2/20+...+2/x.(x+1)=2013/2015
2/2.3+2/3.4+2/4.5+...+2/x.(x+1)=2013/2015
1/2(1-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+...+1/x-1/x+1)=2013/2015
1/2(1-1/x+1)=2013/2015
1-1/x+1=2013/2015 : 1/2
1-1/x+1=4206/2015
suy ra đề sai
a) \(74\frac{19}{35}.\frac{7}{90}+15\frac{16}{35}.\frac{7}{90}+2\frac{14}{90}\)
= \(\left(74\frac{19}{35}+15\frac{16}{35}\right).\frac{7}{90}+2\frac{14}{90}\)
= 90 . 7/90 + 194/90
= 630/90 + 194/90
= 824/90 = 412/45
b) (-2/5 + 3/7) - (4/9 + 12/20 - 13/35) + 7/35
= -2/5 + 3/7 - 4/9 - 3/5 + 13/35 + 7/35
= (-2/5 - 3/5) + 3/7 - 4/9 + (13/35 + 7/35)
= -1 + 3/7 - 4/9 + 4/7
= -1 + (3/7 + 4/7) - 4/9
= -1 + 1 - 4/9 = -4/9
a) -1/8 -2x/5-1/3=3
-2x/5=3+1/8+1/3
-2x/5=83/24
-2x=(83×5)/24=415/24
x = (415÷-2)/24= -415/48
b) -7/3 -(25/6 -4/3+ 3/2)
= -7/3 -13/3 = -20/3
1/a - b/6 = 1/3
<=> (6 - ab)/6a = 1/3
<=> 18 - 3ab = 6a
<=> 6a + 3ab = 18
<=> 2a + ab = 6
<=> a(2 + b) = 1 . 6 = 6 . 1 = 2 . 3 = 3 . 2
TH1 a = 1 và 2 + b = 6
<=> a = 1 (thỏa) và b = 4 (thỏa)
TH2 a = 6 và 2 + b = 1
<=> a = 6 (thỏa) và b = -1 (loại)
TH3 a = 2 và b + 2 = 3
<=> a = 2 (thỏa) và b = 1 (thỏa)
TH4 a = 3 và b + 2 = 2
<=> a = 3 (thỏa) và b = 0 (thỏa)
Vậy (a ; b) = {(1 ; 4) ; (2 ; 1) ; (3 ; 0)}
Ta có : \(\frac{1}{a}-\frac{b}{6}=\frac{1}{3}\)
\(\frac{1}{a}-\frac{b}{6}=\frac{2}{6}\)
\(\frac{1}{a}=\frac{b+2}{6}\)
a . ( b + 2 ) = 1 . 6
a . ( b + 2 ) = 6
Ta có bẳng sau :
a | -6 | -3 | -2 | -1 | 1 | 2 | 3 | 6 |
b+2 | -1 | -2 | -3 | -6 | 6 | 3 | 2 | 1 |
b | -3 | -4 | -5 | -8 | 4 | 1 | 0 | -1 |
Vậy các cặp giá trị a,b thỏa mãn là : { -6;-3 } ; { -3 ; -4 } ; { -2 ; -5 } ; { -1 ; -8 } ; { 1 ; 4 } ; { 2 ; 1 } ; { 3 ; 0 } ; { 6 ; 1 }
\(\frac{-4}{7}=\frac{x-40}{31-5x}\)
\(-4\left(31-5x\right)=7\left(x-40\right)\)
\(-124+20x=7x-280\)
\(20x-7x=124-280\)
\(13x=-156\)
\(x=-12\)
Vậy: \(x\in\left\{-12\right\}\)
=.= hk tốt!!
\(-\frac{4}{7}=\frac{x-40}{31-5x}\)
=> 7 ( x - 40 ) = - 4 ( 31 - 5x )
=> 7x - 7 . 40 = - 4 . 31 + 20x
=> 7x - 280 = - 124 + 20x
=> 124 - 280 = 20x - 7x
=> -156 = 13x
=> x = -12