K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 1 2019

theo đề ra ta có:

2n-1 chia hết cho n+5

mà n+5 chia hết cho n+5

nên 2(n+5) chia hết cho n+5

       2n+10 chia hết cho n+5

=> (2n-1) - (2n+10) chia hết cho n+5

               -11 chia hết cho n+5

=> n+5  thuộc Ư(-11)

n+5 thuộc {1;-1;11;-11}

vậy n thuộc {-4;-6;6;-16}

Giải:2n-1 là bội của n+3

=>2n-1\(⋮\)n+3

=>2(n+3)-7

Mà 2(n+3)\(⋮\)n+3 và 2n-1\(⋮\)n+3 nên 

=>7\(⋮\)n+3

=>n+3\(\in\)Ư(7)={1;7}

=>n\(\in\){-2;5}

Câu 2 làm tương tự :))

21 tháng 7 2015

Bạn đăng từng bài thôi. Dài quá...

11 tháng 2 2016

a,2n+1 chia hết cho n-5

2n-10+11 chia hết cho n-5

Suy ra n-5 thuộc Ư[11]

......................................................

tíc giùm mk nha

1 tháng 2 2016

Vì (  n + 5 ) ⋮ ( n - 2 ) ⇒ [ ( n - 2 ) + 7 ] ⋮ n - 2 )

Vì ( n - 2 ) ⋮ ( n - 2 ) . Để [ ( n - 2 ) + 7 ] ⋮ ( n - 2 ) khi và chỉ khi 7 ⋮ n - 2 ) ⇒ ( n - 2 ) ∈ Ư ( 7 )

Ư ( 7 ) = { - 7 ; - 1 ; 1 ; 7 }

n - 2 ∈ { -7 ; - 1 ; 1 ; 7 }

⇒ { - 5 ; 1 ; 3 ; 9 }

Để 2n-1 là bội của n+3 thì

\(2n-1⋮n+3\)

\(\Leftrightarrow2n+6-7⋮n+3\)

mà \(2n+6⋮n+3\)

nên \(-7⋮n+3\)

\(\Leftrightarrow n+3\inƯ\left(-7\right)\)

\(\Leftrightarrow n+3\in\left\{1;-1;7;-7\right\}\)

hay \(n\in\left\{-2;-4;4;-10\right\}\)

Vậy: \(n\in\left\{-2;-4;4;-10\right\}\)

2 tháng 4 2021

Để 2n-1 là bội của n+3 thì

2n−1⋮n+3

⇔2n+6−7⋮n+3⇔2n+6−7⋮n+3

mà 2n+6⋮n+32n+6⋮n+3

nên −7⋮n+3−7⋮n+3

⇔n+3∈Ư(−7)⇔n+3∈Ư(−7)

⇔n+3∈{1;−1;7;−7}⇔n+3∈{1;−1;7;−7}

hay n∈{−2;−4;4;−10}n∈{−2;−4;4;−10}

Vậy: n∈{−2;−4;4;−10}

20 tháng 12 2021

a: \(\Leftrightarrow n+2\in\left\{1;-1;2;-2;3;-3;6;-6;9;-9;18;-18\right\}\)

hay \(n\in\left\{-1;-3;0;-4;1;-5;4;-8;7;-11;16;-20\right\}\)

1 tháng 2 2021

\(2n-1⋮n+3\)

\(2\left(n+3\right)-7⋮n+3\)

\(-7⋮n+3\)hay \(n+3\inƯ\left(-7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)

n + 31-17-7
n-2-44-10
1 tháng 2 2021

2n -1 chia hết cho n+3  => 2n +3 -4 chia hết cho n+3                                                                                                                                         Vì n+3 chia hết cho n+3=> -4 chia hết cho n + 3 => n+3 thuộc bội của -4

=> n+3 = { -1,1,-2,2,-4,4 }

=> n = { -4,-2,-5,-1,-7,1 }