tính tổng
A=2^0+2^1+....+2^2021
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 2021 - (1/3)² . 3²
= 2021 - 1/9 . 9
= 2021 - 1
= 2020
b) 5/10 + 9 . (-3/2)
= 1/2 - 27/2
= -26/2
= -13
c) -10 . (-2021/2022)⁰ + (2/5)² : 2
= -10 . 1 + 4/25 . 2
= -10 + 8/25
= -68/7
\(a,2021-\left(\dfrac{1}{3}\right)^2\cdot3^2\\ =2021-\dfrac{1}{9}\cdot9\\ =2021-\dfrac{9}{9}\\ =2021-1=2020\\ b,\dfrac{5}{10}+9\cdot\dfrac{-3}{2}\\ =\dfrac{5}{10}+\dfrac{-27}{2}\\ =\dfrac{5}{10}+\dfrac{-135}{10}\\ =-\dfrac{130}{10}\\ =-13\\ c,-10\cdot\left(-\dfrac{2021}{2022}\right)^0+\left(\dfrac{2}{5}\right)^2:2\\ =-10\cdot1+\dfrac{4}{25}\cdot\dfrac{1}{2}\\ =-10+\dfrac{4}{50}\\ =-10+\dfrac{2}{25}\\ =-\dfrac{248}{25}\)
\(a,\left(3x+1\right)\left(3x-1\right)-\left(18x^3+5x^2-2x\right):2x\\ =\left(9x^2-1\right)-\left(9x^2+\dfrac{5}{2}x-1\right)\\ =9x^2-1-9x^2-\dfrac{5}{2}x+1=\dfrac{5}{2}x\)
\(b,3x\left(x-2021\right)-x+2021=0\\ \Rightarrow b,3x\left(x-2021\right)-\left(x-2021\right)=0\\ \Rightarrow\left(x-2021\right)\left(3x-1\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2021\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
1/
$A=1+2-3-4+5+6-7-8+....+2017+2018-2019-2020+2021+2022$
$=(1+2-3-4)+(5+6-7-8)+...+(2017+2018-2019-2020)+4043$
$=(-4)+(-4)+(-4)+...+(-4)+4043$
Số lần xuất hiện của -4 là: $[(2020-1):1+1]:4=505$
$A=(-4)\times 505+4043=2023$
\(\left|x-2\right|+\left|y-1\right|+\left(x+y-z-2\right)^{2022}=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2=0\\y-1=0\\x+y-z-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=1\\z=1\end{matrix}\right.\)
\(A=5\cdot2^2\cdot1^{2020}\cdot1^{2021}=20\)
Ta có: \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{a+b+c}\)
\(\Leftrightarrow\frac{ab+bc+ca}{abc}=\frac{1}{a+b+c}\)
\(\Leftrightarrow\left(ab+bc+ca\right)\left(a+b+c\right)=abc\)
\(\Leftrightarrow a^2b+ab^2+c^2a+ca^2+b^2c+bc^2+2abc=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a^2+2ab+b^2\right)c+ab\left(a+b\right)+c^2\left(a+b\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(ab+bc+ca+c^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)=0\)
=> Hoặc a+b=0 hoặc b+c=0 hoặc c+a=0
=> Hoặc a=-b hoặc b=-c hoặc c=-a
Ko mất tổng quát, g/s a=-b
a) Ta có: vì a=-b thay vào ta được:
\(\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}=-\frac{1}{b^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}=\frac{1}{c^3}\)
\(\frac{1}{a^3+b^3+c^3}=\frac{1}{-b^3+b^3+c^3}=\frac{1}{c^3}\)
=> đpcm
b) Ta có: \(a+b+c=1\Leftrightarrow-b+b+c=1\Rightarrow c=1\)
=> \(P=-\frac{1}{b^{2021}}+\frac{1}{b^{2021}}+\frac{1}{c^{2021}}=\frac{1}{1^{2021}}=1\)
\(A=2^0+2^1+...+2^{2021}\)
\(\Rightarrow2A=2^1+2^2+...+2^{2022}\)
\(\Rightarrow2A-A=2^1+2^2+...+2^{2022}-2^0-2^1-...-2^{2021}=2^{2022}-2^0=2^{2022}-1\)
A = 20 + 21 + ... + 22021
2A = 2(20+21+...+22021)
2A = 21 + 22 + ... + 22022
A = ( 2^1 + 2^2 +...+2^2022 ) - ( 2^0 + 2^1 + ...+2^2021 )
A = ( 2^1 - 2^1 ) + ( 2^2 - 2^2 ) + .... + (2^2021 - 2^2021 ) + 2^2022 - 2^0
A = 0 + 0 +....+0 + 2^2022 - 2^0
A = 2^2022 - 2^0