Giup mình với
96-3x (x +1) = 42
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : \(42+\frac{3}{7}\left|3x-1\right|=12\)
=> \(\left|3x-1\right|=-70\)
TH1 : \(3x-1\ge0\left(x\ge\frac{1}{3}\right)\)
=> \(3x-1=-70\)
=> \(3x=-69\)
=> \(x=-23\) ( KTM )
TH2 : \(3x-1< 0\left(x< \frac{1}{3}\right)\)
=> \(1-3x=-70\)
=> \(-3x=-71\)
=> \(x=\frac{71}{3}\) ( KTM )
Vậy phương trình trên vô nghiệm .
(2x-14).(3x+42)=0
Vậy 2x-14=0 hoặc 3x+42=0
- Nếu 2x-14=0
2x=0+14
2x=14
x=14:2
x=7
- Nếu 3x+42=0
3x=0-42
3x=-42
x=-42:3
x=-14
Vậy x=7 hoặc -14
A.B =0 => A =0 hoặc B =0
=> 2x - 14 =0 => x =7
hoặc 3x + 42 =0 => x = -14
\(\frac{1}{x+2}+\frac{5}{x-2}=\frac{3x-12}{x^2-4}\)
ĐKXĐ \(x\ne\pm2\)
\(\frac{1}{x+2}+\frac{5}{x-2}=\frac{3x-12}{x^2-4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2+5\left(x+2\right)}{x^2-4}=\frac{3x-12}{x^2-4}\)
\(\Leftrightarrow x-2+5x+10=3x-12\)
\(\Leftrightarrow6x+8=3x-12\)
\(\Leftrightarrow3x=20\Leftrightarrow x=\frac{20}{3}\left(tm\right)\)
5-(1-3x)=2x+4
5-1+3x=2x+4
5-1-4 =2x-3x
0 = x (2-3)
0 = x.(-1)
(-1) \(\ne\) 0 =>x=0
\(5-\left(1-3\chi\right)=2\chi+4\)
\(\Rightarrow5-1+3\chi=2\chi+4\)
\(\Rightarrow4-4=2\chi-3\chi\)
\(\Rightarrow0\ne-\chi\Leftrightarrow\chi\in\varnothing\)
SUN
\(\Leftrightarrow x+3\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)
hay \(x\in\left\{-2;-4;-1;-5;1;-7\right\}\)
1: \(\dfrac{x-1}{3}=\dfrac{y-2}{4}=\dfrac{z+7}{5}\)
mà x+y-z=8
nên Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x-1}{3}=\dfrac{y-2}{4}=\dfrac{z+7}{5}=\dfrac{x-1+y-2-z-7}{3+4-5}=\dfrac{8-3-7}{2}=\dfrac{-2}{2}=-1\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x-1=-1\cdot3=-3\\y-2=-1\cdot4=-4\\z+7=-1\cdot5=-5\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=-2\\y=-2\\z=-12\end{matrix}\right.\)
2: \(\dfrac{x+1}{3}=\dfrac{y+2}{-4}=\dfrac{z-3}{5}\)
mà 3x+2y=47-42=5
nên Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x+1}{3}=\dfrac{y+2}{-4}=\dfrac{z-3}{5}=\dfrac{3x+3+2y+4}{3\cdot3+2\left(-4\right)}=\dfrac{5+7}{9-8}=12\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x+1=12\cdot3=36\\y+2=-12\cdot4=-48\\z-3=12\cdot5=60\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=35\\y=-48-2=-50\\z=60+3=63\end{matrix}\right.\)
đợi mik tính đã
3x(x+1)=96-42
3x(x+1)=54
x+1=54chia3
x+1=18
đến đoạn này tự tính nhé
hok tốt