tìm số tự nhiên n sao cho n^2+4 chia hết cho n+2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu 1:ta có số 975 chia hết cho 65 và lớn nhất
ta có:975/65=15
lại có thương=số dư suy ra số dư =15
suy ra số cần tìm là 975+15=990
Vậy số cần tìm là 990
câu 2 =4
câu 3 = 3
tick đi mình cho lời giải chi tiết
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để n+4 chia hết cho n+1
=>n+1/n+1+3/n+1
=>n+1 thuộc ước của 3
=> - n+1= 1 =>n=0
- n+1=-1 n=-2(loại)
- n+1=3 n=2
- n+1=-3 n=-4(loại)
Vậy n=0 và n=2
\(n+4⋮n+1\)
\(n+4=n+1+3⋮n +1\)
mà \(n+1⋮n+1\)
\(\Rightarrow3⋮n+1\)
\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(3\right)\)
n+1 | 1 | 2 | 3 |
n | 0 | 1 | 2 |
Vậy \(n\in\left\{0;1;2\right\}\)
nếu sai thì cho mk xin lỗi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Rightarrow n-1+5⋮n-1\\ \Rightarrow n-1\inƯ\left(5\right)=\left\{-5;-1;1;5\right\}\\ \Rightarrow n=6\left(n>2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)2n+5-2n-1
=>4 chia hết cho 2n-1
ước của 4 là 1 2 4
2n-1=1=>n=.....
tiếp với 2 và 4 nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) n+4 chia hết cho n+1
n+4=n+1+3
Vì n+1 chia hết cho n+1 nên 3 phải chia hết cho n+1=>n+ là ước của 3
Ư(3)={1;3}
Nếu n+1=1=>n=0
Nếu n+1=3=>n=2
a) n+4 chia hết cho n+1
Ta có: n+4 chia hết cho n+1
=> (n+1)+3 chia hết cho n+1
=> 3 chia cho n+1 hay n+1 thuộc ước của 3
Mà Ư(3)={1;3}
+) Nếu n+1=1 => n=0 (t/m)
+) Nếu n+1=3 => n=2 (t/m)
Vậy n thuộc{0;2}
b);c) làm tương tự nha bn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
N+4 chia hết cho N+1
=> N + 1 + 3 chia hết cho N + 1
=> 3 chia hết cho N + 1
=> N + 1 thuộc Ư(3) = {1 ; -1 ; 3 ; -3}
Thế n + 1 vô từng ước của 3 rồi tìm x
bài b giống vậy
2N + 13 chia hết cho N + 4
=> 2N + 8 + 5 chia hết cho N + 4
=> 2 . (N + 4) + 5 chia hết cho N + 4
=> 5 chia hết cho N + 4
=> N + 4 thuộc Ư(5) = {1 ; -1 ; 5; -5}
còn lại giống bài a với b
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow n-4\in\left\{1;-1;2;-2;7;-7;14;-14\right\}\)
hay \(n\in\left\{5;3;6;2;11;18\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có : n^2 + 2n - 6
= n^2 + 6n - 4n -24 +18
=(n^2-4n) + (6n - 24) + 18
=n(n-4) + 6(n-4) + 18
=(n+6)(n-4) +18
ta co: (n^2+2n-6) / (n-4)
=(n+6)(n-4) +18 / (n-4)
=(n+6)(n-4) / (n-4) + 18 / (n-4)
=(n+6) + [18 / (n-4)]
Đề (n^2+2n-6) chia het cho n-4
<=>18 chia hết cho n-4
=>n-4 thuộc Ư (18)={+-1;+-2;+-3;+-6;+-9;+-18}
=>n={5;3;6;2;7;1;10;-2;13;-5;22;-14}
Ma n la so tu nhien
=>n={1;2;3;5;6;7;10;13;22}
n2+4 chia hết cho n+2
n2+2n-2n+4 chia hết cho n+2
n(n+2)-(2n-4) chia hết cho n+2
=>2n-4 chia hết cho n+2
2n+4-8 chia hết cho n+2
2(n+2)-8 chia hết cho n+2
=>n+2 thuộc Ư(8)={1;2;4;8}
=>n E{0;2;6}
Vậy để n^2+4 chia hết cho n+2 thì nE{0;2;6}
Nguyen Huu The~~