TÌM X
x+1+x+2+x+3+x+4+x+5=100
x.4+x.6+x=132
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Dễ thấy 100=99+1=x+1,thay vào biểu thức ta có:
x5-100x4+100x3-100x2+100x-9
=x5-(x+1)x4+(x+1)x3-(x+1)x2+(x+1)x-9
=x5-x5-x4+x4+x3-x3-x2+x2+x-9
=x-9=99-9=90
Vậy biểu thức = 90 tại x=99
Đề bài phải là tính chứ?x có sẵn tìm kiểu j
a) Có x = 99 => x+1 = 100
A = x5 - (x+1)x4 + (x+1)x3 + (x+1)x2 + (x+1)x - 9
= x5 - x5 + x4 - x4 + x3 - x3 + x2 - x2 + x - 9
= x - 9
=> A = 90
b) Chữa đề: x6 - 20x5 - 20x4 - 20x3 - 20x2 - 20x + 3
Có: x = 21 => x-1 = 20
B = x6 - (x-1)x5 - (x-1)x4 - (x-1)x3 - (x-1)x2 - (x-1)x + 3
= x6 - x6 + x5 - x5 + x4 - x4 + x3 - x3 + x2 - x + 3
= x + 3
=> B = 24
5. Ta có: a(a - 1) - (a + 3)(a + 2) = a2 - a - a2 - 2a - 3a - 6
= -6a - 6 = -6(a + 1) \(⋮\)6
<=> -6(a + 1) \(⋮\)6 \(\forall\)a \(\in\)Z
<=> a(a - 1) - (a + 3)(a + 2) \(⋮\) 6 \(\forall\)a \(\in\)Z
6. Thay x = 99 vào biểu thức A, ta có:
A = 995 - 100.994 + 100. 993 - 100.992 + 100 . 99 - 9
A = 995 - (99 + 1).994 + (99 + 1).993 - (99 + 1).992 + (99 + 1).99 - 9
A = 995 - 995 - 994 + 994 + 993 - 993 - 992 + 992 + 99 - 9
A = 99 - 9
A = 90
Vậy ....
Bài 3:
(3x-1)(2x+7)-(x+1)(6x-5)=16.
=> 6x2+21x-2x-7-(6x2-5x+6x-5)=16
=> 6x2+21x-2x-7-6x2+5x-6x+5=16
=> 18x-2=16
=> 18x=16+2
=> 18x=18
=> x=1
Bài 4:
ta có : \(n\left(n+5\right)-\left(n-3\right)\left(n+2\right)=n^2+5n-\left(n^2+2n-3n-6\right)\)
\(=n^2+5n-n^2-2n+3n+6\)
\(=6n+6=6\left(n+1\right)⋮6\)
⇔6(n+1) chia hết cho 6 với mọi n là số nguyên
⇔n(n+5)−(n−3)(n+2) chia hết cho 6 với mọi n là số nguyên
vậy n(n+5)−(n−3)(n+2) chia hết cho 6 với mọi n là số nguyên (đpcm)
Bài 6:
\(A=x^5-100x^4+100x^3-100x^2+100x-9\)
\(\Rightarrow A=x^5-\left(99+1\right)x^4+\left(99+1\right)x^3-\left(99+1\right)x^2+\left(99+1\right)x-9\)
\(\Rightarrow A=x^5-99x^4-x^4+99x^3+x^3-99x^2-x^2+99x+x-9\)
\(\Rightarrow A=\left(x^5-99x^4\right)-\left(x^4-99x^3\right)+\left(x^3-99x^2\right)-\left(x^2-99x\right)+x-9\)
\(\Rightarrow A=x^4\left(x-99\right)-x^3\left(x-99\right)+x^2\left(x-99\right)-x\left(x-99\right)+x-9\)
\(\Rightarrow A=\left(x-99\right)\left(x^4-x^3+x^2-x\right)+x-9\)
Thay 99=x, ta được:
\(A=\left(x-x\right)\left(x^4-x^3+x^2-x\right)+x-9\)
\(\Rightarrow A=x-9\)
Thay x=99 ta được:
\(A=99-9=90\)
`x xx 6/7=5/14`
`=>x=5/14:6/7`
`=>x=5/14xx7/6`
`=>x=35/84`
`=>x=5/12`
Vậy `x=5/12`
__
`x:2/3=4/9`
`=>x=4/9xx2/3`
`=>x=8/27`
Vậy `x=8/27`
__
`x-1/4=3/2`
`=>x=3/2+1/4`
`=>x=6/4+1/4`
`=>x=7/4`
Vậy `x=7/4`
__
`x+4/5=8/9`
`=>x=8/9-4/5`
`=>x=40/45-36/45`
`=>x=4/45`
Vậy `x=4/45`
\(x\cdot\dfrac{6}{7}=\dfrac{5}{14}\)
\(x\) \(=\dfrac{5}{14}:\dfrac{6}{7}\)
\(x\) \(=\dfrac{5}{12}\)
\(x:\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{9}\)
\(x\) \(=\dfrac{4}{9}\cdot\dfrac{2}{3}\)
\(x\) \(=\dfrac{8}{27}\)
\(x-\dfrac{1}{4}=\dfrac{3}{2}\)
\(x\) \(=\dfrac{3}{2}+\dfrac{1}{4}\)
\(x\) \(=\dfrac{7}{4}\)
\(x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{8}{9}\)
\(x\) \(=\dfrac{8}{9}-\dfrac{4}{5}\)
\(x\) \(=\dfrac{4}{45}\)
a) Vì\(x=99\Rightarrow x+1=100\)
Thay x+1=100 vào biểu thức A ta được :
\(A=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+1\right)x^3-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-9\)
\(=x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2+x+9\)
\(=x+9\)
\(=99+9\)
\(=108\)
b) Tương tự
\(A=x^5-100x^4+100x^3-100x^2+100x-9\)
\(\Rightarrow A=x^5-99x^4-x^4+99x^3+x^3-99x^2-x^2+99x+x-9\)
\(\Rightarrow A=x^4\left(x-99\right)-x^3\left(x-99\right)+x^2\left(x-99\right)+x\left(x-99\right)-9\)
\(\Rightarrow A=x^4\left(99-99\right)-x^3\left(99-99\right)+x^2\left(99-99\right)+x\left(99-99\right)-9\)
\(\Rightarrow A=x^4.0-x^3.0+x^2.0+x.0-9\)
\(\Rightarrow A=0-0+0+01-9=-9\)
a)\(A=x^5-100x^4+100x^3-100x^2+100x-9\)
\(A=x^5-(99+1)x^4 +(99+1)x^3-(99+1)x^2+(99+1)x-9\)
Tại x=99 , ta có :
\(A=x^5 - (x+1)x^4+(x+1)x^3-(x+1)x^2+(x+1)x-9\)
\(A=x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2+x-9\)
\(A=x-9\)
Thay x = 99 vào biểu thức A ta có :
\(A=99-9=90\)
a, \(A=x^5-100x^4+100x^3-100x^2+100x-9\)
\(=x^5-99x^4-x^4+99x^3+x^3-99x^2-x^2+99x+x-9\)
\(=x^4\left(x-99\right)-x^3\left(x-99\right)+x^2\left(x-99\right)-x\left(x-99\right)+x-9\)\(=\left(x^4-x^3+x^2-x\right)\left(x-99\right)+x-9\)
Thay x = 99
\(\Rightarrow A=90\)
Vậy A = 90 tại x = 99
b, \(B=x^7-26x^6+27x^5-47x^4-77x^3+50x^3+50x^2+x-24\)
\(=x^7-25x^6-x^6+25x^5+2x^5-50x^4+3x^4-75x^3-2x^3+50x^2+x-24\)
\(=x^6\left(x-25\right)-x^5\left(x-25\right)+2x^4\left(x-25\right)+3x^3\left(x-25\right)-2x^2\left(x-25\right)+x-24\)
\(=\left(x^6-x^5+2x^4+3x^3-2x^2\right)\left(x-25\right)+x-24\)
Thay x = 25
\(\Rightarrow B=1\)
Vậy B = 1 tại x = 25
a/ \(x=99\Rightarrow100=x+1\)
\(A=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+1\right)x^3-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-9\)
\(=x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2+x-9\)
\(=x-9=99-9=90\)
b/ Tương tự \(20=x-1\)
\(B=x^6-\left(x-1\right)x^5-\left(x-1\right)x^4-\left(x-1\right)x^3-\left(x-1\right)x^2-\left(x-1\right)x+3\)
\(=x^6-x^6+x^5-x^5+x^4-x^4+x^3-x^3+x^2-x^2+x+3\)
\(=x+3=24\)
c/ \(26=x+1;27=x+2;47=2x-3;77=3x+2;50=2x\)
\(C=x^7-\left(x+1\right)x^6+\left(x+2\right)x^5-\left(2x-3\right)x^4-\left(3x+2\right)x^3+2x.x^2+x-24\)
\(=x-24=1\)
a/ x=99⇒100=x+1x=99⇒100=x+1
A=x5−(x+1)x4+(x+1)x3−(x+1)x2+(x+1)x−9A=x5−(x+1)x4+(x+1)x3−(x+1)x2+(x+1)x−9
=x5−x5−x4+x4+x3−x3−x2+x2+x−9=x5−x5−x4+x4+x3−x3−x2+x2+x−9
=x−9=99−9=90=x−9=99−9=90
b/ Tương tự 20=x−120=x−1
B=x6−(x−1)x5−(x−1)x4−(x−1)x3−(x−1)x2−(x−1)x+3B=x6−(x−1)x5−(x−1)x4−(x−1)x3−(x−1)x2−(x−1)x+3
=x6−x6+x5−x5+x4−x4+x3−x3+x2−x2+x+3=x6−x6+x5−x5+x4−x4+x3−x3+x2−x2+x+3
=x+3=24=x+3=24
c/ 26=x+1;27=x+2;47=2x−3;77=3x+2;50=2x26=x+1;27=x+2;47=2x−3;77=3x+2;50=2x
C=x7−(x+1)x6+(x+2)x5−(2x−3)x4−(3x+2)x3+2x.x2+x−24C=x7−(x+1)x6+(x+2)x5−(2x−3)x4−(3x+2)x3+2x.x2+x−24
=x−24=1=x−24=1
5 bạn đúng nha mình k
Ta có : A = 1.2 + 2.3 + 3.4 + ...... + 100.101
=> 3A = 1.2.3 - 1.2.3 + 2.3.4 - 2.3.4 + ...... + 100.101.102
=> 3A = 100.101.102
=> A = 100.101.102/3
=> A = 343400