(4x-3).(4x+3)-8(2-3x)^2
giúp em với ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1,4x\left(1-x\right)-8=1-\left(4x^2+3\right)\\ \Leftrightarrow4x-4x^2-8=1-4x^2-3\\ \Leftrightarrow4x-4x^2-8-1+4x^2+3=0\\ \Leftrightarrow4x-6=0\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\)
\(2,\left(2-3x\right)\left(x+11\right)=\left(3x-2\right)\left(2-5x\right)\\ \Leftrightarrow\left(2-3x\right)\left(x+11\right)-\left(2-3x\right)\left(5x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(2-3x\right)\left(x+11-5x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(2-3x\right)\left(-4x+13\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\x=\dfrac{13}{4}\end{matrix}\right.\)
Đầy tiên ta đi rút gọn biểu thức.
Có : $A = (3x+5).(2x-1) + (4x-1).(3x+2)$
$ = 6x^2 + 7x - 5 + 12x^2 + 5x - 2$
$ = 18x^2 + 12x-7$
Vì $|x| = 2$ nên $x = 2$ hoặc $x=-2$
Với $x=2$ ta có : $A = 18.2^2 + 12.2-7 = 89$
Với $x=-2$ ta có : $A = 18.(-2)^2 + 12.(-2) - 7 = 41$
1) \(\Rightarrow16x^2+24x+9+9x^2-24x+16+4-25x^2=x\)
\(\Rightarrow x=29\)
2)
a) \(=x^2-9-x^2+6x-9=6x-18\)
b) \(=\left(3x-1+2x+1\right)^2=\left(5x\right)^2=25x^2\)
Bài 1:
a: \(\left(3x+2\right)^2-4=3x\left(3x+4\right)\)
Bài 2:
a: \(4x^2+4x+1\)
b: \(9x^2+9x+\dfrac{9}{4}\)
a)
$|3x-2|=2x\Rightarrow x\geq 0$.
Xét 2 TH:
TH1: $x\geq \frac{2}{3}$ thì pt trở thành:
$3x-2=2x\Leftrightarrow x=2$ (thỏa mãn)
TH2: $0\leq x< \frac{2}{3}$ thì pt trở thành:
$2-3x=2x\Leftrightarrow x=\frac{2}{5}$ (thỏa mãn)
b)
PT $\Rightarrow x\geq 0$
$\Rightarrow |4+2x|=4+2x$. PT trở thành:
$4+2x=4x\Leftrightarrow x=2$ (thỏa mãn)
c)
Xét các TH sau:
TH1: $x\geq \frac{3}{2}$. Khi đó, pt trở thành:
$2x-3=-x+21$
$\Leftrightarrow x=8$ (thỏa mãn)
TH2: $x< \frac{3}{2}$. Khi đó, pt trở thành:
$3-2x=-x+21$
$\Leftrightarrow x=-18$ (thỏa mãn)
d)
Từ PT suy ra $x-2\geq 0\Leftrightarrow x\geq 2(*)$
Khi đó: $|3x-1|=3x-1$. PT trở thành:
$3x-1=x-2$
$\Leftrightarrow 2x=-1<0\Rightarrow x<0$ (mâu thuẫn với $(*)$)
Vậy PT vô nghiệm.
\(8x^2+6x^3=2x^2\left(4+3x\right)\)
\(x^3-5x^2-4x+20=x^2\left(x-5\right)-4\left(x-5\right)=\left(x^2-4\right)\left(x-5\right)=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x-5\right)\)
\(x^2-9y^2-4x+4=\left(x^2-4x+4\right)-\left(3y\right)^2=\left(x-2\right)^2-\left(3y\right)^2=\left(x-2-3y\right)\left(x-2+3y\right)\)
a: \(8x^2+6x^3=2x^2\left(4+3x\right)\)
b: \(x^3-5x^2-4x+20\)
\(=x^2\left(x-5\right)-4\left(x-5\right)\)
\(=\left(x-5\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
c: \(x^2-4x+4-9y^2\)
\(=\left(x-2\right)^2-9y^2\)
\(=\left(x-2-3y\right)\left(x-2+3y\right)\)
\(|-2x+1,5|=\dfrac{1}{4}\Rightarrow-2x+1,5=\pm\dfrac{1}{4}\)
\(-2x+1,5=\dfrac{1}{4}\Rightarrow-2x=1,5-0,25\Rightarrow-2x=1,25\Rightarrow x=1,25:\left(-2\right)\Rightarrow x=...\)
\(-2x+1,5=-\dfrac{1}{4}\Rightarrow-2x=-0,25-1,5\Rightarrow-2x=1,75\Rightarrow x=1,75:\left(-2\right)\Rightarrow x=...\)
\(\dfrac{3}{2}-|1.\dfrac{1}{4}+3x|=\dfrac{1}{4}\Rightarrow|1.\dfrac{1}{4}+3x|=\dfrac{3}{2}-\dfrac{1}{4}\Rightarrow|1.\dfrac{1}{4}+3x|=\dfrac{5}{4}\)
\(\Rightarrow1.\dfrac{1}{4}+3x=\pm\dfrac{5}{4}\)
\(1.\dfrac{1}{4}+3x=\dfrac{5}{4}\Rightarrow\dfrac{1}{4}+3x=\dfrac{5}{4}\Rightarrow3x=\dfrac{5}{4}-\dfrac{1}{4}\Rightarrow3x=1\Rightarrow x=3\)
\(1.\dfrac{1}{4}+3x=-\dfrac{5}{4}\Rightarrow\dfrac{1}{4}+3x=-\dfrac{5}{4}\Rightarrow3x=-\dfrac{5}{4}-\dfrac{1}{4}\Rightarrow3x=-\dfrac{3}{2}x=...\)
Đề là gì bn nhỉ
Thực hiện phép tính thôi à b