K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(y=-x^2+2x+3\)

y>0

=>\(-x^2+2x+3>0\)

=>\(x^2-2x-3< 0\)

=>(x-3)(x+1)<0

TH1: \(\left\{{}\begin{matrix}x-3>0\\x+1< 0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x>3\\x< -1\end{matrix}\right.\)

=>\(x\in\varnothing\)

TH2: \(\left\{{}\begin{matrix}x-3< 0\\x+1>0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x< 3\\x>-1\end{matrix}\right.\)

=>-1<x<3

\(y=\dfrac{1}{2}x^2+x+4\)

y>0

=>\(\dfrac{1}{2}x^2+x+4>0\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x+8>0\)

=>\(x^2+2x+1+7>0\)

=>\(\left(x+1\right)^2+7>0\)(luôn đúng)

b: \(y=-x^2+2x+3< 0\)

=>\(x^2-2x-3>0\)

=>(x-3)(x+1)>0

TH1: \(\left\{{}\begin{matrix}x-3>0\\x+1>0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x>3\\x>-1\end{matrix}\right.\)

=>x>3

TH2: \(\left\{{}\begin{matrix}x-3< 0\\x+1< 0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x< 3\\x< -1\end{matrix}\right.\)

=>x<-1

\(y=\dfrac{1}{2}x^2+x+4\)

\(y< 0\)

=>\(\dfrac{1}{2}x^2+x+4< 0\)

=>\(x^2+2x+8< 0\)

=>(x+1)2+7<0(vô lý)

27 tháng 9 2024

a; (\(x\) - 2)2.(\(x+1\)).(\(x\) - 4) < 0

    (\(x-2\))2 ≥ 0 ∀\(x\)\(x+1\) = 0 ⇒ \(x=-1\)\(x-4\) = 0 ⇒ \(x=4\)

Lập bảng ta có:

\(x\)        - 1             4
\(x+1\)  -       0       +    |       +
\(x-4\)  -       |         -     0     +
(\(x-2\))2 +       |        +     |      +
(\(x-2\))2.(\(x+1\)).(\(x+4\))   +     0       -      0     +

Theo bảng trên ta có: -1 < \(x\) < 4

Vậy \(-1< x< 4\)

27 tháng 9 2024

b; [\(x^2\).(\(x-3\)):(\(x-9\))] < 0

    \(x-3=0\)⇒ \(x=3\)\(x-9\) = 0 ⇒ \(x=9\)

    Lập bảng ta có:

\(x\)            3                                 9
\(x-3\)     -      0      +                         |     +
\(x-9\)     -     |         -                         0    + 
\(x^2\)   +       |        +                         |     +                              
\(x^2\)(\(x-3\)):(\(x-9\))    +     0         -                      0      +

Theo bảng trên ta có:     3 < \(x\) < 9

Vậy 3 < \(x\) < 9

 

29 tháng 9 2015

Toàn mấy bài trong Violympic 7 vòng 3 bài sắp xếp.

a) x = 1/4

b) x = 1/2

c) x = -1/4

27 tháng 11 2016

a ) Để 4.( x - 8 ) < 0 <=> 4 và x - 8 trái dấu 

Mà 4 > 0 => x - 8 < 0 => x < 8

Vậy x < 8

b ) Để -3 ( x - 2 ) < 0 <=> - 3 và x - 2 trái dấu

Mà - 3 < 0 => x - 2 > 0 => x > 2

Vậy x > 2

9 tháng 1 2019

a) \(4.\left(x-8\right)< 0\)

Vì 4 > 0 nên để thỏa mãn 4.(x-8) < 0

Thì \(x-8< 0\Rightarrow x< 8\)

Ta chọn bất kì x = {7;6;5;4;3} (hoặc bạn có thể chọn các số khác chỉ cần nhỏ hơn 8)

b) \(-3.\left(x-2\right)< 0\)

Vì -3 < 0 nên để thỏa mãn -3.(x-2) < 0

thì x - 2 phải lớn hơn 0

<=> x > 2

Ta có thể chọn bất kì: x = {3;4;7;10;9}

13 tháng 6 2015

a) xét 2 TH 

TH1: (x+5) và (x-3) cùng >0

TH2 : ( x+5) và (x-3) cùng <0

b) xét tương tự câu a NHƯNG xét ngược dấu đi VD (4-x)>0 và (2-x)<0 

Trường hợp còn lại xét ngược lại

Đúng nha