làm hộ tui luôn nha mng
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số cây trồng của ba lớp `7A,7B,7C` lần lượt là `x,y,z` (cây; `x,y,z>0`)
`-` Theo đề bài, ta có:
\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{5}\) và `x+y+z=120`
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{5}=\dfrac{x+y+z}{3+4+5}=\dfrac{120}{12}=12\)
\(\Rightarrow\\ x=3\cdot10=30\\ y=4\cdot10=40\\ z=5\cdot10=50\)
Vậy, số cây trồng được của ba lớp `7A,7B,7C` lần lượt là `30,40,50` cây.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 4:
\(8dm=0,8m\\ 15dm^2=0,15m^2\\ 20cm=0,2m\\ 600m^2=0,06ha\\ 3dm=0,3m\\ \dfrac{1}{100}ha=0,01ha\\ 800dm^2=8m^2\)
Bài 6:
\(a,\dfrac{8}{10}=0,8\\ b,\dfrac{456}{1000}=0,456\\ c,\dfrac{15}{100}=0,15\\ d,\dfrac{3}{100}=0,03\\e,\dfrac{34}{1000}=0,034\\ g,\dfrac{6}{1000}=0,006\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
giá trị của x ã
trong phép chia : x là số bị chia ta lấy thương nhân với số chia
x là số chia ta lấy số bị chia chia cho thương
trong phép nhân : x là một thừa số chưa biết ta lấy thương chia cho thừa số đã biết
trong phép cộng : x là số hạng chưa biết ta lấy tổng trừ đi số hạng đã biết
tronh phép trừ : x là số bị trừ ta lấy thương cộng với số trừ
x là số trừ ta lấy số bị trừ trừ đi hiệu
bạn giở sách giáo khoa hoặc giải bằng quan da là được mà
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2:
a: \(A=\dfrac{x_1+x_2}{x_1x_2}=\dfrac{-6}{3}=-2\)
b: \(B=\dfrac{\left(x_1+x_2\right)^2-3x_1x_2}{1-x_1x_2}=\dfrac{36-3\cdot3}{1-3}=\dfrac{36-9}{-2}=-\dfrac{27}{2}\)
c: \(C=\sqrt{\left(x_1+x_2\right)^2-4x_1x_2}\)
\(=\sqrt{\left(-6\right)^2-4\cdot3}=2\sqrt{6}\)
d: \(D=\left(x_1+x_2\right)^3-3x_1x_2\left(x_1+x_2\right)-3x_1x_2\)
\(=\left(-6\right)^3-3\cdot3\cdot\left(-6\right)-3\cdot3\)
=261
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
\(a,3x^2-6x+9x^3=3x\left(x-2+3x^2\right)=3x\left[\left(3x^2+3x\right)-\left(2x+2\right)\right]=3x\left(x+1\right)\left(3x-2\right)\\ b,2x+2y-x^2-xy=2\left(x+y\right)-x\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(2-x\right)\\ c,x^2-2x-4y^2-4y=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)-2\left(x+2y\right)=\left(x+2y\right)\left(x-2y-2\right)\)
\(d,x^2y-x^3-9y+9x=x^2\left(y-x\right)-9\left(y-x\right)=\left(y-x\right)\left(x^2-9\right)=\left(y-x\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)\\ e,x^2-25+y^2+2xy=\left(x+y\right)^2-5^2=\left(x+y-5\right)\left(x+y+5\right)\\ f,\left(x^2+1\right)^2-4x^2=\left(x^2-2x+1\right)\left(x^2+2x+1\right)=\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)^2\)
\(g,x^2\left(x-1\right)+16\left(1-x\right)=\left(x-1\right)\left(x^2-16\right)=\left(x-1\right)\left(x-4\right)\left(x+4\right)\\ h,5x\left(x-2y\right)+2\left(2y-x\right)^2=5x\left(x-2y\right)+2\left(x-2y\right)^2=\left(x-2y\right)\left[5x+2\left(x-2y\right)\right]=\left(x-2y\right)\left(5x+2x-4y\right)=\left(x-2y\right)\left(7x-4y\right)\)
a: \(=3x\left(3x^2+x-2\right)\)
\(=3x\left(3x^2+3x-2x-2\right)\)
=3x(x+1)(3x-2)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)