(8x - 5)2 = |5 - 8x|
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x=7
nên x+1=8
\(A=x^{15}-x^{14}\left(x+1\right)+x^{13}\left(x+1\right)-...-x^2\left(x+1\right)+x\left(x+1\right)-5\)
\(=x-5=7-5=2\)
Đặt \(A=x^{13}-\left(8x^{12}-8x^{11}+8x^{10}-8x^9+.....+8x^2-8x^1\right)+8\)
Đặt \(B=8x^{12}-8x^{11}+8x^{10}-....+8x^2-8x^1\)
\(B=8.\left(x^{12}-x^{11}+x^{10}-x^9+....+x^2-x^1\right)\)
Đặt \(C=x^{12}-x^{11}+x^{10}-x^9+...+x^2-x\)
Suy ra \(C.x=x^{13}-x^{12}+x^{11}-x^{10}+.....+x^3-x^2\)
Nên \(C.x-C=x^{13}-x\)hay \(C.\left(x-1\right)=x^{13}-x\)
Khi đó \(C=\frac{x^{13}-x}{x-1}\)nên\(B=8.\frac{x^{13}-x}{x-1}\)
Từ đó tính tương tự nha , cách làm thì có thể sai những em vẫn cố gắng giúp , ai có cách hay hơn thì giải nhé
x=7 nên x+1=8
B=x^15-x^14(x+1)+x^13(x+1)-...-x^2(x+1)+x(x+1)-5
=x^15-x^15-x^14+x^14+...-x^3-x^2+x^2+x-5
=x-5
=7-5
=2
Ta có x =7
=>x+1=8
\(\Rightarrow\)\(A=x^{15}-8x^{14}+8x^{13}-8x^{12}+.......8x^2+8x-5\)
\(\Rightarrow x^{15}-\left(x+1\right)x^{14}+\left(x+1\right)x^{13}-\left(x+1\right)x^{12}+...\left(x+1\right)x^2\)
\(+\left(x+1\right)x^5\)
\(\Rightarrow x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-x^{13}-x^{12}+...-x^3-x^2+x-5\)
\(\Rightarrow x-5\Leftrightarrow A=7-5=2\Rightarrow A=2\)
Vậy A=2 khi x=7
x=7
=>x+1=8
=> A= x^15 - 8x^14 + 8x^13 - 8x^12 +....- 8x^2 + 8x - 5
=x15-(x+1)x14+(x+1)x13-(x+1)x12+...-(x+1)x2+(x+1)x-5
=x15-x15-x14+x14+x13-x13-x12+...-x3-x2+x2+x-5
=x-5
=>A=7-5=2
Vậy A=2 khi x=7
\(B=x^{15}-8x^{14}+8x^{13}-8x^{12}+...+8x-5\)
\(=x^{15}-\left(x+1\right)x^{14}+\left(x+1\right)x^{13}-\left(x+1\right)x^{12}+...+\left(x+1\right)x-x+2\)
\(=x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-x^{13}-x^{12}+...+x^2+x-x+2\)
\(=2\)
Ta có:
x = 7
=> x + 1 = 8 (1)
Thay (1) vào biểu thức ta được
\(x^{15}-\left(x+1\right)x^{14}+\left(x+1\right)x^{13}-\left(x+1\right)x^{12}+...-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-5\)
\(=x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-x^{13}-x^{12}+...-x^3-x^2+x^2+x-5\)
\(=x-5\)
\(=7-5\)
\(=2\)
Ta có :
= x^15 - 8x^14 + 8x^13 - 8x^12 +... - 8x² + 8x - 5= x^15 - 8x^13(x - 1) - 8x^11(x-1) +... - 8x(x - 1) - 5
= x^15 - 8(x - 1)(x^13 + x^11 +... + x) - 5 (♠)
Xét : A = x^13 + x^11 + x^9 + x^7+... + x³ + x
⇔ x².A = x^15 + x^13 + x^11 + x^9 + x^7 +... + x³
⇔x².A - A = (x^15 + x^13 + x^11 + x^9 +... + x³) - (x^13 + x^11 + x^9 + x^7+... + x) = x^15 - x
⇔ A = (x^15 - x)/(x² - 1)
Thay vào (♠) ta được :
P = x^15 - 8(x - 1)(x^15 - x)/(x² - 1) - 5
= x^15 - 8(x^15 - x)/(x + 1) - 5
Thay x = 7 vào biểu thức trên ta được : P = 7^15 - 8(7^15 - 7)/(7+1) - 5 = 2
Vậy giá trị của biểu thức bằng 2
\(A=x^5-5x^4+5x^3-5x^2+5x-6\)
\(=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+1\right)x^3-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-x-2\)
\(=x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2+x-x-2\)
\(=-2\)