(a-2).(a+3) < 0
tìm số nguyên a
ai làm đúng mình tik cho
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1/ -2<x<2 => x thuộc {-1;0;+1}
tổng các số ng x : -1+0+1 = 0
2/ -2 < hoặc = x<2 => x thuộc {-2;-1;0;+1}
tổng các số ng x : -2+(-1)+0+1= -2
3/ -2 < x < hoặc = 2 => x thuộc {-1;0;+1;+2}
tổng các số ng x : -1+0+1+2 = 2
1/ -2 < x < 2
=> x = { -1 ; 0 ; 1 }
=> Tổng các số nguyên x là : -1 + 0 + 1 = 0
2/ -2 < hoặc = x < 2
=> x = { -2 ; -1 ; 0 ; 1 }
=> Tổng các số nguyên x là : -2 + ( -1 ) + 0 + 1 = -2
3/ -2 < x < hoặc = 2
=> x = { -1 ; 0 ; 1 ; 2 }
=> Tổng các số nguyên x là : -1 + 0 +1 +2 = 2
Từ gt=>góc C lớn nhất =>cạnh đối diện vs góc C lớn nhất => cạnh BC lớn nhất
làm tương tự => BC>AC>AB
a)\(-17+\left|5-x\right|=10\)
\(\Leftrightarrow\left|5-x\right|=10-\left(-17\right)\)
\(\Leftrightarrow\left|5-x\right|=10+17\)
\(\Leftrightarrow\left|5-x\right|=27\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5-x=27\\5-x=-27\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-22\\x=32\end{cases}}\)
b) \(45-5\left|12-x\right|=125\div\left(-25\right)\)
\(\Leftrightarrow45-5\left|12-x\right|=-5\)
\(\Leftrightarrow5\left|12-x\right|=45-\left(-5\right)\)
\(\Leftrightarrow5\left|12-x\right|=45+5\)
\(\Leftrightarrow5\left|12-x\right|=50\)
\(\Leftrightarrow\left|12-x\right|=10\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}12-x=10\\12-x=-10\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=22\end{cases}}\)
c) \(2< \left|3-x\right|\le5\)
\(\Leftrightarrow\left|3-x\right|\in\left\{3;4;5\right\}\)
* \(\left|3-x\right|=3\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3-x=3\\3-x=-3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=6\end{cases}}}\)
* \(\left|3-x\right|=4\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3-x=4\\3-x=-4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=7\end{cases}}}\)
* \(\left|3-x\right|=5\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3-x=5\\3-x=-5\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=8\end{cases}}}\)
d) \(\left|x+4\right|< 3\)
mà \(\left|x+4\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left|x+4\right|\in\left\{0;1;2\right\}\)
* \(\left|x+4\right|=0\Leftrightarrow x+4=0\Leftrightarrow x=-4\)
* \(\left|x+4\right|=1\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+4=1\\x+4=-1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=-5\end{cases}}}\)
* \(\left|x+4\right|=2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+4=2\\x+4=-2\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-6\end{cases}}}\)
bài này dễ mà. như sau nhé :
(5n+2)2-4= 25n2+20n+4-4 (áp dụng hằng đẳng thức số 1)
= 25n2+20n
Vì 25 chia hết cho 5 => 25n2 chia hết cho 5 với mọi số nguyên n
20 chia hết cho 5 => 20n chia hết cho 5 với mọi số nguyên n
=> (25n2 + 20n) chia hết cho 5 với mọi số nguyên n
=> (5n +2)2 - 4 chia hết cho 5 với mọi số nguyên n
k cko mk nhé !!!
a) A={abc; acb; bac; bca; cab; cba }
b) Ta có 0<a<b<c => c>b>a>0 =>Trong 3 số tự nhiên a; b; c có c là số nhỏ nhất
=> abc là số nhỏ nhất và số nhỏ tiếp theo là acb
=> tổng 2 số nhỏ nhất trong tập hợp là abc + acb= 488
=> c+b=b+c=8=1+7=2+6=3+5=4+4 => a+a=4=2+2=1+3=0+4
Do a<b<c =>a=2 ; b+c =3+5=> b=3 ; c=5
Vậy a=2 ; b=3 ; c=5
Chúc bạn hok tốt
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}\hept{\begin{cases}a-1>0\\a+3< 0\end{cases}}\\\hept{\begin{cases}a-1< 0\\a+3>0\end{cases}}\end{cases}}\)
Ta có : \(\frac{ab}{c}+\frac{bc}{a}\in Z\Leftrightarrow\left(\frac{ab}{c}+\frac{bc}{a}\right).c\in\&Z\left(\frac{ab}{c}+\frac{bc}{a}\right).a\in Z\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}ab+\frac{bc^2}{a}\in Z\\\frac{a^2b}{c}+bc\in Z\end{cases}}a;b;c\in Z\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{bc^2}{a}\in Z\\\frac{a^2b}{c}\in Z\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}bc^2⋮a\\a^2b⋮c\end{cases}\Leftrightarrow a^2b^2c^2⋮ac\Leftrightarrow}b^2⋮ac\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}b^2⋮a\\b^2⋮c\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}b⋮a\\b⋮c\end{cases}}}\)( nếu a;b;c nguyên tố cùng nhau thì \(b^2\)không \(⋮a;c\))
\(\Rightarrow b=a.k=c.h\left(k;h\in Z\right)\Leftrightarrow\frac{ab}{c}=\frac{a.c.h}{c}=a.h\in Z;\frac{bc}{a}=\frac{a.k.c}{a}=k.c\in Z\)
Vậy \(\frac{ab}{c}+\frac{bc}{a}\in Z\Rightarrow\frac{ab}{c}\in Z;\frac{bc}{a}\in Z\left(đpcm\right).\)
Nếu p=1 thì: 4p+1 = 4.1+1=5 chia hết cho 5
: 2p+3 = 2.1+3=5 chia hết cho 5
Vậy số nguyên dương p nhỏ nhất là 1
có 2 TH
Th1: a-2 <0 và a+3>0
suy ra -3<a<2(tm)
TH2:a-2>0 và a+3<0
suy ra 2<a<-3(ktm)
vậy -3<a<2
ta co (a-2)(a+3)<0
=>[a-2>0 va a+3<0
[a-2<0 va a+3>0
=>[a>2 va a<-3(vo ly)
[a<2 va a>-3
Vay -3<a<2