Tìm m để x=1 là nghiệm của phương trình :
3(m+2x)(x+2)-2(2x+1)=18
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b: Thay x=-5 vào pt, ta được:
\(m+25+65=0\)
hay m=-90
Theo đề, ta có: \(x_1+x_2=13\)
nên \(x_2=18\)
c: Thay x=-3 vào pt, ta được:
\(18+3\left(m+4\right)+m=0\)
=>4m+30=0
hay m=-15/2
Theo đề, ta có: \(x_1\cdot x_2=-\dfrac{m}{2}=\dfrac{15}{4}\)
hay \(x_2=-1.25\)
phương trình có nghiệm x=1
\(\Leftrightarrow3\left(k+2.1\right)\left(1+2\right)-2\left(2.1+1\right)=18\)
\(\Leftrightarrow k=-\dfrac{1}{3}\)
1, 2mx−1x−1=m−2 (x≠1)(x≠1)
⇔ 2mx−1=(m−2)(x−1)
⇔ 2mx−1=x(m−2)−m+2
⇔ x.(m+2)=−m+3x.(m+2)=−m+3
Nếu m+2=0m+2=0 hay m=−2m=−2 thì 0x=5
⇒ PT vô nghiệm
Nếu m+2≠0 hay m≠−2 thì x=3mm+2
2, 2x2x²−5x+3+9x2x²−x−3=6
⇔ 2x(3x−2).(x−1)+9x(3x−2).(x+1)=6
⇔ 2x(x+1)(3x−2).(x−1)(x+1)+9x(x−1)(3x−2).(x+1)(x−1)=6
⇒ 2x(x+1)+9x(x−1)=6(3x−2)(x+1)(x−1)
⇔ 11x²−7x=18x³−12x²−18x+12
⇔ 18x³−13x²−11x+12=0
a, ĐK: \(-\dfrac{1}{2}\le x\le3\)
\(\sqrt{\left(1+2x\right)\left(3-x\right)}=2x^2-5x+3+m\)
\(\Leftrightarrow m=-2x^2+5x+3+\sqrt{-2x^2+5x+3}-6\left(1\right)\)
Đặt \(t=\sqrt{-2x^2+5x+3}\left(0\le t\le\dfrac{7\sqrt{2}}{4}\right)\)
\(\left(1\right)\Leftrightarrow m=f\left(t\right)=t^2+t-6\)
\(f\left(0\right)=-6,f\left(\dfrac{7\sqrt{2}}{4}\right)=\dfrac{1+14\sqrt{2}}{8},f\left(-\dfrac{1}{2}\right)=-\dfrac{25}{4}\)
Yêu cầu bài thỏa mãn khi \(-\dfrac{25}{4}\le m\le\dfrac{1+14\sqrt{2}}{8}\)
Thấy số hơi lạ nên bạn thử tính lại nha, nhưng cơ bản là thế.
Câu b tương tự
a: Khi x=-2 thì pt sẽ là;
4+4+m-2=0
=>m+6=0
=>m=-6
=>x^2-2x-8=0
=>(x-4)(x+2)=0
=>x=4 hoặc x=-2
b: 1/x1+1/x2=2
=>(x1+x2)/(x1x2)=2
=>2/(m-2)=2
=>m-2=1
=>m=3
3:
x^2-2x+1-m^2<=0
=>(x-1)^2-m^2<=0
=>(x-1)^2<=m^2
=>-m<=x-1<=m
=>-m+1<=x<=m+1
mà x thuộc [-1;2]
nên -m+1>=-1 và m+1<=2
=>-m>=-2 và m<=1
=>m<=2 và m<=1
=>m<=1
Tại x=1, ta có:
\(9\left(m+2\right)-6-18=0\)
\(\Leftrightarrow9\left(m+2-2\right)-6=0\)
\(\Leftrightarrow9m-6=0\)
\(\Leftrightarrow3\left(3m-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3m-2=0\)
\(\Leftrightarrow m=\frac{2}{3}\)
\(\) \(mk\)
mk nha