d) 4(x-3)=72=110
e) 128-3(x-4)=23
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: =>-2x=9-17=-8
hay x=4
b: =>15-x=-10
hay x=25
d: \(\Leftrightarrow9x^2=81\)
hay \(x\in\left\{3;-3\right\}\)
e: \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-4=0\\3-x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{2;3\right\}\)
b) 2x + 15 = -27
2x = -27 - 15
2x = -42
x = -42 : 2
x = -21
c) -765 - (305 + x) = 100
305 + x = -765 - 100
305 + x = -865
x = -865 - 305
x = -1170
d) 2x : 4 = 16
2x = 16 x 4
2x = 64
2x = 26
⇒ x = 6
e) 128 - 3.(x + 4) = 23
3.(x + 4) = 128 - 23
3.(x + 4) = 105
x + 4 = 105 : 3
x + 4 = 35
x = 35 - 4
x = 31
\(a,128-3.\left(x+4\right)=23\\ \Rightarrow3.\left(x+4\right)=105\\ \Rightarrow x+4=35\\ \Rightarrow x=31\\ b,\left[\left(4x+28\right).3+55\right]:5=35\\ \Rightarrow\left(4x+28\right).3+55=175\\ \Rightarrow4x+28.3=120\\ \Rightarrow4x+28=60\\ \Rightarrow4x=32\\ \Rightarrow x=8.\)
c) \(\left(12x-4^3\right).8^3=4.8^4\)
\(12x-64=4.8^4:8^3\)
\(12x-64=32\)
\(12x=32+64\)
\(12x=96\)
\(x=\dfrac{96}{12}\)
\(x=8\)
d) \(720:\left[41-\left(2x-5\right)\right]:5=35\)
\(720:\left(41-2x+5\right):5=35\)
\(720:\left(46-2x\right)=35.5\)
\(720:\left(46-2x\right)=175\)
\(46-2x=720:175\)
\(46-2x=\dfrac{144}{35}\)
\(2x=46-\dfrac{144}{35}\)
\(2x=\dfrac{1466}{35}\)
\(x=\dfrac{1466}{35}:2\)
\(x=\dfrac{733}{35}\)
b: =>15-x=-10
hay x=25
a: =>-2x+17=9
=>-2x=-8
hay x=4
d: \(\Leftrightarrow9x^2=81\)
hay \(x\in\left\{3;-3\right\}\)
e: \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-4=0\\3-x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{2;3\right\}\)
Bài làm
a) x - 7 = 5 b) 128 - 3 . ( x + 4 ) = 23
x = 5 + 7 3 . ( x + 4 ) = 128 - 23
x = 12 3 . ( x + 4 ) = 105
Vậy x = 12 x + 4 = 105 : 3
x + 4 = 35
x = 35 - 4
x = 31
Vậy x = 31
c) [ ( 6x - 39 ) : 7 ] . 4 = 12 d) ( x : 3 - 4 ) . 5 = 15
( 6x - 39 ) : 7 = 12 : 4 x : 3 - 4 = 3 ( chỗ này là làm tắt của x : 3 - 4 = 15 : 5 )
( 6x - 39 ) : 7 = 3 x : 3 = 3 + 4
6x - 39 = 3 . 7 x : 3 = 7
6x - 39 = 21 x = 7 . 3
6x = 21 + 39 x = 21
6x = 60 Vậy x = 21
x = 60 : 6
x = 10
Vậy x = 10
# Chúc bạn học tốt #
x - 7 = -5
x = -5 + 7
x = 2
Vậy x = 2
128 - 3.( x + 4 ) = 23
3.( x + 4 ) = 128 - 23
3.( x + 4 ) = 105
x + 4 = 105 : 3
x + 4 = 35
x = 35 - 4
x = 31
Vậy x = 31
[ ( 6x - 39 ) : 7 ] . 4 = 12
[ ( 6x - 39 ) : 7 ] = 12 : 4
[ ( 6x - 39 ) : 7 ] = 3
( 6x - 39 ) : 7 = 3
6x - 39 = 3 x 7
6x - 39 = 21
6x = 21 + 39
6x = 60
x = 10
Vậy x = 10
( x : 3 - 4 ) . 5 = 15
x : 3 - 4 = 15 : 5
x : 3 - 4 = 3
x : 3 = 3 + 4
x : 3 = 7
x = 21
Vậy x = 21
b. 1500(x-7)=0
x-7=0
x=7
c. (2x-4)(48-12x)=0
2x-4=0 hoặc 48-12x=0
x=2 hoặc x=4
d. (x+12)(x-1)=0
x+12=0 hoặc x-1=0
x=-12 hoặc x=1
bài 2 :
a . 128-3(x+4)=23
3(x+4)=105
x+4=35
x=31
b. [(14X+26).3+55]:5=35
(14x+26).3+55=175
(14x+26).3=120
14x+26=40
14x=14
x=1
d. 720:[41-(2X-5)]=23.5
41-(2x-5)=720:(23.5)
41-(2x-5)=144/23
2x-5=799/23
2x=914/23
x=457/23
b, 1500.(x – 7) = 0
<=>1500x-10500=0
<=>1500x=10500
<=>x=7
Vậy x=7
c,(2.x – 4).(48 – 12.x) = 0
\(\Leftrightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}2x-4=0\\48-12x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=4\\12x=48\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\x=4\end{matrix}\right.\)
Vậy x=2 hoặc x=4
d, (x + 12).(x – 1) =0
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+12=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-12\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy x=-12 hoặc x=1
Bài 2:
a) 128- 3(x+ 4) = 23
\(\Leftrightarrow\)128-(3x+12)=23
\(\Leftrightarrow\)128-3x-12=23
\(\Leftrightarrow\)116-3x=23
\(\Leftrightarrow\)3x=116-23
\(\Leftrightarrow\)3x=93
\(\Leftrightarrow\)x=31
Vậy x=31
b) [(14x+ 26). 3+ 55]: 5= 35
\(\Leftrightarrow\)(14x+ 26). 3+ 55=175
\(\Leftrightarrow\)42x+78+55=175
\(\Leftrightarrow\)42x+133=175
\(\Leftrightarrow\)42x=175-133
\(\Leftrightarrow\)42x=42
\(\Leftrightarrow\)x=1
Vậy x=1
d, 720: [41- (2x- 5)]= 23. 5
\(\Leftrightarrow\)720: 41- (2x- 5)=115
\(\Leftrightarrow\)41-(2x- 5)=720:115
\(\Leftrightarrow\)41-(2x- 5)=\(\dfrac{144}{23}\)
\(\Leftrightarrow\)2x-5=\(\dfrac{799}{23}\)
\(\Leftrightarrow\)2x=\(\dfrac{914}{23}\)
\(\Leftrightarrow\)x=\(\dfrac{457}{23}\)
Vậy x=\(\dfrac{457}{23}\)
e) 128 - 3(x-4) = 8
3(x-4) = 128 - 8
3(x-4) = 120
x-4 = 120 : 3
x - 4 = 40
x = 40 + 4
x = 44
Phần d có lộn đề ko bạn ?
e ) 128 - 3 . ( x - 4 ) = 23
128 - 3 . ( x - 4 ) = 8
3 . ( x - 4 ) = 128 - 8
3 . ( x - 4 ) = 120
x - 4 = 120 : 3
x - 4 = 40
x = 40 + 4
x = 44