Tìm x biết
-35-(x+17)=-20
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/ -x + 8 = -17-30
-x + 8 = -47
-x = -47 - 8
-x = -55
x = 55
Vậy x = 55
b/ 35 – x = 37
x = 35 - 37
x = -2
Vậy x = -2
c/ (-19 – x) + 23 = -20
-19 – x = -20 - 23
-19 – x = -43
x = -19 - (-43)
x = 24
Vậy x = 24
d/ (x – 45) : 2 = -17
x – 45 = -17 * 2
x – 45 = -34
x = -34 + 45
x = 11
Vậy x = 11
a/ -x + 8 = -17-30
-x + 8 = -47
-x =-47 - 8
-x = -55
x = 55
Vậy x = 55
Phần a mình bị lỗi nên sửa lại nha
\(a,-x+8=-17\)
<=>\(-x=\left(-17\right)-8\)
<=>\(-x=-25\)
<=>\(x=25\)
\(b,35-x=37\)
<=>\(x=35-37\)
<=>\(x=-2\)
\(c,-19-x=-20\)
<=>\(x=\left(-19\right)+20\)
<=>\(x=1\)
\(d,x-45=-17\)
<=>\(x=\left(-17\right)+45\)
<=>\(x=28\)
1.
a,-x+8=-17
-x=-17-8=-25
-x=-25
x=25
b,35-x=37
x=35-37
x=-2
c,-19-x=-20
x=-19--20
x=1
d,x-45=-17
x =-17+-45
x=-62
a) -x +8=-17-30
-x+8+17+30=0
-x+55=0
-x=-55
x=55
b) 35-x=37
x=-2
c)(-19-x)+23=-20
-19-x+23+20=0
24-x=0
x=24
d) ( x-45):2=-17
x-45=-34
x=11
a) -x + 8 = -17 - 30
-x + 8 = -47
-x = -47 - 8
-x = -55
=> x = 55
Vậy x = 55
b) 35 - x = 37
x = 35 - 37
x = -2
Vậy x = -2
c)( -19 - x) + 23 = -20
(-19 - x) = -20 - 23
-19 - x = -43
x = -19 - (-43)
x = 24
Vậy x - 24
d)(x - 45) : 2 = -17
x - 45 = -17 . 2
x - 45 = -34
x = -34 + 45
x = 11
Vậy x = 11
a, => -x = -17-8 = -25
=> x = -25 : (-1) = 25
b, => x = 35 - 37 = -2
c, => x = -19 - (-20) = 1
Tk mk nha
a/ -x + 8 = -17
-x =(-17 ) - 8
-x = -25
=> x = 25
Vậy x = 25 .
b/ 35 - x = 37
x = 35 - 37
x = -2
Vậy x = -2 .
c/ -19 - x = -20
x = ( -19 ) - ( -20 )
x = 1
Vậy x = 1 .
Học tốt !
:)
a. 9 - 35 = (17 - x) - (35 + 17)
=> -26 = 17 - x - 52
=> x = 17 - 52 + 26
=> x = -9
b. -7 - (12 + x) = -(-14 + 3) - (2x - 7)
=> -7 - 12 - x = - (-11) - 2x + 7
=> -19 - x = 11 + 7 - 2x
=> 2x - x = 18 + 19
=> x = 37
\(-35-\left(x+17\right)=-20\)
\(\left(x+17\right)=-35-\left(-2\right)\)
\(x+17=-37\)
\(x=-37-17\)
\(x=-54\)
VẬY x = -54
-35 - (x + 17) = -20
x + 17 = -35 - (-20)
x + 17 = -57
x = -57 - 17
x = -74
Học tốt nhé bạn Nhi ~!!!!!!