(2+x).2=4
giúp mình nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{3}{4}:\left(2\dfrac{4}{9}\right)-\left|-3x+2\dfrac{2}{3}\right|=\dfrac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left|-3x+\dfrac{8}{3}\right|=\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{9}{22}\)
\(\Leftrightarrow\left|3x-\dfrac{8}{3}\right|=\dfrac{3}{4}-\dfrac{27}{88}=\dfrac{39}{88}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-\dfrac{8}{3}=\dfrac{39}{88}\\3x-\dfrac{8}{3}=-\dfrac{39}{88}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{821}{792}\\x=\dfrac{587}{792}\end{matrix}\right.\)
\(\left(x-1\right)^2=\left(x-1\right)^4\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^4-\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2\left[\left(x-1\right)^2-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\\left(x-1\right)^2=1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x-1=1\\x-1=-1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\\x=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
2/5 x 1/2 : 1/3 = 2/5 x 1/2 x 3 = 3/5
1/2 x 1/3 + 1/4= 1/6 + 1/4 = 4/24 + 6/24 = 10/24 =5/12
a = |2x-1/3|-7/4
Do |2x-1/3| \(\ge\) 0
|2x-1/3|-7/4 \(\ge\) 7/4
Dấu = xảy ra <=> 2x-1/3=0. =>. x= 1/6
b 1/3|x-2|+2|3-1/2 y|+4
Do |x-2| \(\ge\) 0
|3-1/2y| \(\ge\) 0
=> 1/3|x-2|+2|3-1/2 y|+4 \(\ge\) 4
Dấu = xảy ra <=>\(\left\{{}\begin{matrix}x-2=0\\3-\dfrac{1}{2}y=0\end{matrix}\right.\)
<=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=6\end{matrix}\right.\)
a: Ta có: \(\left|2x-\dfrac{1}{3}\right|\ge0\forall x\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-\dfrac{1}{3}\right|-\dfrac{7}{4}\ge-\dfrac{7}{4}\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi \(x=\dfrac{1}{6}\)
b: Ta có: \(\dfrac{1}{3}\left|x-2\right|\ge0\forall x\)
\(2\left|3-\dfrac{1}{2}y\right|\ge0\forall y\)
Do đó: \(\dfrac{1}{3}\left|x-2\right|+2\left|3-\dfrac{1}{2}y\right|\ge0\forall x,y\)
\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|\cdot\dfrac{1}{3}+\left|3-\dfrac{1}{2}y\right|\cdot2+4\ge4\forall x,y\)
Dấu '=' xảy ra khi x=2 và y=6
b: =>x/23=1+3/4+4/7=65/28
=>x=23*65/28=1495/28
c: =>3/5:x=3/5-1/4-1/2=9/40
=>x=3/5:9/40=8/3
(2+x).2=4
2+x=4:2
2+x=2
x=2-2
x=0
( 2 + x ) . 2 = 4
2 + x = 4 : 2
2 + x = 2
x = 2 - 2
x = 0
_HT_