Bài 1)
A) 15-(1+x)=1
B)3+x-(14-22)=-13
17-(2+x)=3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
BÀI 1: Tính
1) -(-10)-(+14)=10-14=-4
2) -(+15)-12=-15-12=-27
3) (-11)-(-13)=-11+13=2
4) -(-13)-(-10)=13+10=23
5) -4-(+7)=-4-7=-11
Bài 2 : tìm x:
a)x+(-5)=-(-7)
x=7+(-5)
x=2
vậy x=2
b)x-8=-(+10)
x-8=10
x=10+8
x=18
vậy x=18
c)x-(-12)=14
x+12=14
x=14-12
x=2
vậy x=2
d)x-(+3)=-17
x-3=17
x=17+3
x=20
vậy x=20
e)x+20=-(-23)
x+20=23
x=23-20
x=3
vậy x=3
BÀI 3:tính
a)17-(-9)-(+25)
=17+9-25
=26-25
=1
b)-[-13]-15+(-20)
=13-15-20
=-2-20
=-22
c)-17-(-16)-23
=-17+16-23
=-1-23
=-24
d)-(-25)-(-14)+(-17)
=25+14-17
=39-17
=22
cảm ơn bạn rất nhiều chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, vui vẻ bên nhau và cùng đón 1 cái TẾT vui vẻ!
HAPPY NEW YEAR
1) Ta có: \(\left(\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{5}{97}+\dfrac{1}{9}\cdot\dfrac{13}{47}\right)\cdot\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{7}{25}\cdot\dfrac{5}{7}\right)\)
\(=\left(\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{5}{97}+\dfrac{1}{9}\cdot\dfrac{13}{47}\right)\cdot\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{5}\right)\)
=0
2) Ta có: \(\dfrac{8}{17}\cdot\dfrac{4}{15}+\dfrac{8}{17}\cdot\dfrac{22}{15}-\dfrac{8}{15}\cdot\dfrac{9}{17}\)
\(=\dfrac{8}{17}\left(\dfrac{4}{15}+\dfrac{22}{15}-\dfrac{9}{15}\right)\)
\(=\dfrac{8}{17}\cdot\dfrac{15}{15}=\dfrac{8}{17}\)
3) Ta có: \(\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{1}{3}+\dfrac{4042}{4}\cdot\dfrac{1}{5}+\dfrac{6063}{3}\cdot\dfrac{22}{15}\)
\(=\dfrac{2021}{2}\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}\right)+2021\cdot\dfrac{22}{15}\)
\(=\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{8}{15}+\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{44}{15}\)
\(=\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{52}{15}\)
\(=\dfrac{52546}{15}\)
4) Ta có: \(\dfrac{4}{7}\cdot\dfrac{2}{13}+\dfrac{8}{13}:\dfrac{7}{4}+\dfrac{4}{7}:\dfrac{13}{2}+\dfrac{4}{7}\cdot\dfrac{1}{13}\)
\(=\dfrac{4}{7}\left(\dfrac{2}{13}+\dfrac{8}{13}+\dfrac{2}{13}+\dfrac{1}{13}\right)\)
\(=\dfrac{4}{7}\)
1) x - 2 = -6
x = -6 + 2
x = -4
2) -5 . x - ( -3 ) =13
-5 . x = 13 + ( -3 )
-5 . x = 10
x = 10 : ( -5 )
x = -2
Bài 2:
a, \(\dfrac{5}{23}\) \(\times\) \(\dfrac{17}{26}\) + \(\dfrac{5}{23}\) \(\times\) \(\dfrac{9}{26}\)
= \(\dfrac{5}{23}\) \(\times\) ( \(\dfrac{17}{26}\) + \(\dfrac{9}{26}\))
= \(\dfrac{5}{23}\) \(\times\) \(\dfrac{26}{26}\)
= \(\dfrac{5}{23}\)
b, \(\dfrac{3}{4}\) \(\times\) \(\dfrac{7}{9}\) + \(\dfrac{7}{4}\) \(\times\) \(\dfrac{3}{9}\)
= \(\dfrac{7}{12}\) + \(\dfrac{7}{12}\)
= \(\dfrac{14}{12}\)
= \(\dfrac{7}{6}\)
Câu 1:
a: =>-2x-x+17=34+x-25
=>-3x+17=x+9
=>-4x=-8
hay x=2
b: =>17x+16x+27=2x+43
=>33x+27=2x+43
=>31x=16
hay x=16/31
c: =>-2x-3x+51=34+2x-50
=>-5x+51=2x-16
=>-7x=-67
hay x=67/7
e: 3x-32>-5x+1
=>8x>33
hay x>33/8
a) \(x+5=20-\left(12-7\right)\)
\(\Rightarrow x+5=20-5\)
\(\Rightarrow x+5=15\)
\(\Rightarrow x=15-5\)
\(\Rightarrow x=10\)
b) \(15-\left(3+2x\right)=2^2\)
\(\Rightarrow3+2x=15-4\)
\(\Rightarrow3+2x=11\)
\(\Rightarrow2x=11-3\)
\(\Rightarrow2x=8\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{8}{2}\)
\(\Rightarrow x=4\)
c) \(-11-\left(19-x\right)=50\)
\(\Rightarrow19-x=-11-50\)
\(\Rightarrow19-x=-61\)
\(\Rightarrow x=61+19\)
\(\Rightarrow x=80\)
d) \(159-\left(25-x\right)=43\)
\(\Rightarrow25-x=159-43\)
\(\Rightarrow25-x=116\)
\(\Rightarrow x=25-116\)
\(\Rightarrow x=-91\)
e) \(\left(79-x\right)-43=-\left(17-52\right)\)
\(\Rightarrow\left(79-x\right)-43=52-17\)
\(\Rightarrow79-x-43=35\)
\(\Rightarrow36-x=35\)
\(\Rightarrow x=1\)
f) \(\left(7+x\right)-\left(21-13\right)=32\)
\(\Rightarrow7+x-8=32\)
\(\Rightarrow x-1=32\)
\(\Rightarrow x=32+1\)
\(\Rightarrow x=33\)
g) \(-x+20=-15+8+13\)
\(\Rightarrow-x+20=6\)
\(\Rightarrow x=20-6\)
\(\Rightarrow x=14\)
h) \(-\left(-x+13-142\right)+18=55\)
\(\Rightarrow x-13+142+18=55\)
\(\Rightarrow x+147=55\)
\(\Rightarrow x=55-147\)
\(\Rightarrow x=-92\)
Bài 1
a) 15-(1+x)=1 b)3+x-(14-22)=-13
1+x =15-1 3+x-(-8)=-13
1+x =14 3+x+8=-13
x = 14-1 3+x=(-13)-8
x=13 3+x=-24
Vậy x=13 x=(-24)-3
x=-27 c)17-(2+x)=3 Vậy x=-27
2+x =17-3
2+x =14
x=14-2
x=12
Vậy x=12