(2+x2)=4
giúp mình với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x-1\right)^2=\left(x-1\right)^4\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^4-\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2\left[\left(x-1\right)^2-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\\left(x-1\right)^2=1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x-1=1\\x-1=-1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\\x=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
Về học lại hằng đẳng thức nha .-.
\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+2\right)+5}{2-x}=\dfrac{2x-3}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\\ \Leftrightarrow-\left(x+2\right)+5\left(x+2\right)=2x-3\\ \Leftrightarrow6x+12-2x+3=0\\ \Leftrightarrow4x+15=0\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{-15}{4}\)
\(\dfrac{1}{x+2}+\dfrac{5}{2-x}=\dfrac{2x-3}{x^2-4}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{5}{x-2}-\dfrac{2x-3}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=0\left(đk:x\ne\pm2\right)\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-2-5\left(x+2\right)-2x-3}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow x-2-5x-10-2x-3=0\)
\(\Leftrightarrow-6x-15=0\)
\(\Leftrightarrow-6x=15\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{15}{6}\left(n\right)\)
Vậy \(S=\left\{-\dfrac{15}{6}\right\}\)
\(\dfrac{1}{x+2}+\dfrac{5}{2-x}=\dfrac{2x-3}{x^2-4}\) đkxđ : x khác 2 , x khác -2.
<=> \(\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{5}{x-2}-\dfrac{2x-3}{x^2-4}=0\)
<=> \(\dfrac{1.\left(x-2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\dfrac{5.\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{2x-3}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=0\)
<=> \(\dfrac{x-2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\dfrac{5x+10}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{2x-3}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=0\)
<=>\(x-2-5x-10-2x+3=0\)
<=> \(-6x-9=0\)
<=> \(x=-\dfrac{9}{6}=-\dfrac{3}{2}\left(nhận\right)\)
Vậy pt có nghiệm \(S=\left\{-\dfrac{3}{2}\right\}\)
\(\dfrac{3}{4}:\left(2\dfrac{4}{9}\right)-\left|-3x+2\dfrac{2}{3}\right|=\dfrac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left|-3x+\dfrac{8}{3}\right|=\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{9}{22}\)
\(\Leftrightarrow\left|3x-\dfrac{8}{3}\right|=\dfrac{3}{4}-\dfrac{27}{88}=\dfrac{39}{88}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-\dfrac{8}{3}=\dfrac{39}{88}\\3x-\dfrac{8}{3}=-\dfrac{39}{88}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{821}{792}\\x=\dfrac{587}{792}\end{matrix}\right.\)
=> (x - 3) - 8 = 12 : 4
=> (x - 3) - 8 = 3
=> x - 3 = 8 + 3
=> x - 3 = 11
=> x = 11 + 3
=> x = 14
\(\dfrac{3^8\cdot20^5-3^9\cdot5^5\cdot2^9}{6^8\cdot10^4-3^8\cdot2^9\cdot5^4}=\dfrac{3^8\cdot2^{10}\cdot5^5-3^9\cdot5^5\cdot2^9}{2^8\cdot3^8\cdot2^4\cdot5^4-3^8\cdot2^9\cdot5^4}\\ =\dfrac{3^8\cdot2^9\cdot5^5\left(2-3\right)}{2^9\cdot3^8\cdot5^4\left(2^3-1\right)}=\dfrac{-5}{2^3-1}=\dfrac{-5}{7}\)
ko có x thoả mãn
x ko thỏa mãn