xy-y+x=8
Ai biết giải hộ mình với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Help me!!!!! Đi mà mọi người.
tiện thể mik chúc các bạn thành đạt trong năm mới.
\(xy+x+y=4\\ x\left(y+1\right)+y+1=4+1=5\\ \left(x+1\right)\left(y+1\right)=5\)
\(x+1\) | \(5\) | \(1\) | \(-1\) | \(-5\) |
\(y+1\) | \(1\) | \(5\) | \(-5\) | \(-1\) |
\(x\) | \(4\) | \(0\) | \(-2\) | \(-6\) |
\(y\) | \(0\) | \(4\) | \(-6\) | \(-2\) |
câu 1L
a, xy+x-y+10=0
x(y+1)-y-1=9
x(y+1)-(y+1)=9
(x-1)(y+1)=9
Ta có bảng:
x-1 | 1 | -1 | 3 | -3 | 9 | -9 |
y+1 | 9 | -9 | 3 | -3 | 1 | -1 |
x | 2 | 0 | 4 | -2 | 10 | -8 |
y | 8 | -10 | 2 | -4 | 0 | -2 |
b, xy+3x+y=10
x(y+3)+(y+3)=13
(x+1)(y+3)=13
tiếp tục giống a
bài 2:
a, Vì |x-5| \(\ge\)0
=>A=|x-5|-100 \(\ge\) -100
Dấu "=" xảy ra khi x = 5
Vậy GTNN của A = -100 khi x=5
b, vì \(\hept{\begin{cases}\left|x+y\right|\ge0\\\left|y-10\right|\ge0\end{cases}\Rightarrow\left|x+y\right|+\left|y-10\right|\ge0\Rightarrow B=\left|x+y\right|+\left|y-10\right|+8\ge8}\)
Dấu "="xảy ra khi x=-10,y=10
Vậy GTNN của B = 8 khi x=-10,y=10
Mình sẽ làm theo đề bài của mình nếu đúng thì ... nha
Biến đổi vế phải ta có :
( x + y) [ ( x - y)^2 + xy ] = ( x + y)( x^2 - 2xy + y^2 + xy)
= ( x+ y)( x^2 - xy+ y^2)
= x^3 + y^3
VẬy VT = VP đẳng thức được CM
\(\left[\frac{4}{7}-\frac{1}{2}.x\right]^3=2^3\)
\(\Rightarrow\frac{4}{7}-\frac{1}{2}.x=2\)
\(\frac{1}{2}.x=-\frac{10}{7}\)
\(x=-\frac{20}{7}\)
Bài làm
xy + x - 2y = 4
=> x = 4 - xy + 2y
và => 2y = 4 - x - xy
Thay 2y = 4 - x - xy và xy + x - 2y = 4 ta được:
xy + x - ( 4 - x - xy ) = 4
xy + x - 4 + x + xy = 4
2xy + 2x - 4 = 4
2( xy + x - 2 ) = 4
xy + x - 2 = 2
Thay x = 4 - xy + 2y và xy + x - 2y = 4 ta được:
xy + 4 - xy + 2y + 2y = 4
4 + 4y = 4
4 ( 1 + y ) = 4
1 + y = 1
=> y = 0
Thay y = 0 vào xy + x - 2y = 4 ta được:
x. 0 + x - 2 . 0 = 4
=> 0 + x - 0 = 4
=> x = 4
Vậy x = 4; y = 0
# Học tốt #
Cái này x, y thuộc Z nhé bạn
\(xy+x-2y=4\)
\(\Leftrightarrow xy+x-2y-2=4-2\)
\(\Leftrightarrow\left(xy+x\right)-\left(2y+2\right)=2\)
\(\Leftrightarrow x\left(y+1\right)-2\left(y+1\right)=2\)
\(\Leftrightarrow\left(y+1\right)\left(x-2\right)=2\)
\(\Leftrightarrow\left(y+1\right)\left(x-2\right)=2.1=1.2=\left(-1\right)\left(-2\right)=\left(-2\right)\left(-1\right)\)
Lập bảng, ta có:
\(y+1=\) | \(-2\) | \(-1\) | \(1\) | \(2\) |
\(\Rightarrow y=\) | \(-3\) | \(-2\) | \(0\) | \(1\) |
\(x-2=\) | \(-1\) | \(-2\) | \(2\) | \(1\) |
\(\Rightarrow x=\) | \(1\) | \(0\) | \(4\) | \(3\) |
Vậy các căp (x;y) thỏa mãn là: (1;-3) (0;-2) (4;0) (3;1)
Ta có \(x^2+y^2+z^2\ge xy+yz+zx\)
Đẳng thức xảy ra khi x = y = z
Bạn áp dụng vào nhé.
Ngọc cứ làm tắt thì vài người hiểu chứ vài bạn không biết đâu :)
Ta có :
\(x^2+y^2+z^2=xy+xz+yz\)
\(\Rightarrow x^2+y^2+z^2-xy-xz-yz=0\)
\(\Rightarrow2\left(x^2+y^2+z^2-xy-xz-yz\right)=0\)
\(\Rightarrow x^2+y^2-2xy+y^2+z^2-2yz+x^2+z^2-2xz=0\)
\(\Rightarrow\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(x-z\right)^2=0\)
Mà \(\hept{\begin{cases}\left(x-y\right)^2\ge0\\\left(x-z\right)^2\ge0\\\left(y-z\right)^2\ge0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x-y=x-z=y-z=0\)
\(\Rightarrow x=y=z\)
\(\Rightarrow x^{2016}=y^{2016}=z^{2016}\)
Mà \(x^{2016}+y^{2016}+z^{2016}=3^{2016}\)
\(\Rightarrow x^{2016}=y^{2016}=z^{2016}=\frac{3^{2016}}{3}=3^{2015}\)
\(\Rightarrow x=y=z=\sqrt[2016]{3^{2015}}=\sqrt[2016]{\frac{3^{2016}}{3}}=\frac{3}{\sqrt[2016]{3}}\)
\(xy-y+x=8\)
\(\Leftrightarrow y\left(x-1\right)+\left(x-1\right)=8-1\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(y+1\right)=7\)
P/s : x,y thuộc Z hay N vậy
xy-y+x=8
y.(x-1)+x-1=8-1
(x-1).(y+1)=7=1.7=-1.-7
Ta có bảng sau :
Vậy x=2,y=6 hoặc x=0,y=-6