K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

x^5-y^5=(x-y)(x^4 + x^3.y + x^2.y^2 + x.y^3 + y^4)

5 tháng 1 2019

\(x^5+y^5=\left(x+y\right)\left(x^4-x^3y+x^2y^2-xy^3+y^4\right).\)

\(x^3-4x^2-12x+27=\left(x^3+27\right)-\left(4x^2+12x\right)\)\(=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-4x\left(x+3\right)\\ =\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9-4x\right)=\left(x+3\right)\left(x^2-7x+9\right)\)

10 tháng 7 2019

\(x^3-4x^2-12x+27\)

\(=x^3+3x^2-7x^2-21x+9x+27\)

\(=x^2\left(x+3\right)-7x\left(x+3\right)+9\left(x+3\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x^2-7x+9\right)\)

14 tháng 9 2021

Phần b nhé

undefined

23 tháng 10 2018

A=(x+y)\(^3\)+z\(^3\)+3(x+y)z(x+y+z)-x\(^3\)-y\(^3\)-z\(^3\)                                                                                                    

   =x\(^3\)+y\(^3\)+3xy(x+y)+3(x+y)z(x+y+z)-x\(^3\)-y\(^3\)

   =3(x+y)(xy+zx+zy+z\(^2\))

    =3(x+y)\([\)x(y+z)+z(y+z)\(]\)

    =3(x+y)(y+z)(x+z)

  (bạn chỉ cần dùng hằng đẳng thức là ok ngay)

16 tháng 6 2018

\(a^3+a^2c-abc+b^2c+b^3\)

\(=\left(a^3+b^3\right)+\left(a^2c+b^2c-abc\right)\)

\(=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+\)\(c\left(a^2+b^2-ab\right)\)

\(=\left(a^2+b^2-ab\right)\left(a+b+c\right)\)

16 tháng 6 2018

thank bn

27 tháng 7 2016

Tự lm đ

27 tháng 12 2015

ai tick mk mình tick lại 3 cái

27 tháng 7 2017

\(a^4+a^2-2\)

\(=a^4-a^3+a^3-a^2+2a^2-2a+2a-2\)

\(=a^3\left(a-1\right)+a^2\left(a-1\right)+2a\left(a-1\right)+2\left(a-1\right)\)

\(=\left(a-1\right)\left(a^3+a^2+2a+2\right)\)

\(=\left(a-1\right)\left[a^2\left(a+1\right)+2\left(a+1\right)\right]\)

\(=\left(a-1\right)\left(a+1\right)\left(a^2+2\right)\)

27 tháng 7 2017

=a^2-1+a^4-1

=a2-1+(a2-1)(a2+1)

=(a2-1)(a2+2)

22 tháng 10 2015

x^3-x+6=x^3+2x^2-2x^2-4x+3x+6=x^2.(x+2)-2x.(x+2)+3.(x+2)=(x^2-2x+3).(x+2)

2 tháng 10 2018

= (x2 - 2xy) - ( 5xy - 10y2 )

=x(x-2y) - 5y( x-2y)

= (x-5y)(x-2y)

2 tháng 10 2018

  x2 - 7xy + 10y2

= x2 - 2xy - 5xy + 10y2

= ( x2 - 2xy ) - (5xy - 10y2 )

= x ( x - 2y ) - 5y ( x-2y)

= ( x-2y ) ( x-5y )