Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(S=2.10+2.12+2.14+...+2.20\\ S=2.\left(10+12+14+...+20\right)\\ S=2.\left\{\left[\left(20-10\right):2+1\right].\left(20+10\right):2\right\}\\ S=2.\left\{\left[10:2+1\right].30:2\right\}\\ S=2.\left\{\left[5+1\right].30:2\right\}\\ S=2.\left\{6.30:2\right\}\\ S=2.\left\{180:2\right\}\\ S=2.90\\ S=180\)
TK :
S=2.10+2.12+2.14+...+2.20
S=2.[(10+20)+(12+18)+(14+16)]
S=2.(30+30+30)
S=2.90
S=180
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(S=2\cdot10+2\cdot12+2\cdot14+...+2\cdot20\)
\(S=2\cdot\left(10+12+14+16+18+20\right)\)
\(S=2\cdot\left[\left(20+10\right)\cdot6:2\right]\)
\(S=2\cdot90=180\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(S=2\cdot10+2\cdot12+2\cdot14+\dots+2\cdot20\\=2\cdot(10+12+14+\dots+20)\)
Đặt \(A=10+12+14+\dots+20\)
Số các số hạng của $A$ là:
$(20-10):2+1=6$ (số)
Tổng $A$ bằng:
$(20+10)\cdot6:2=90$
Thay $A=90$ vào $S$, ta được:
$S=2\cdot90=180$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
dddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddd
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Số số hạng: (100 - 1) : 1 + 1 = 100
S = (100 + 1)100 : 2 = 5050
b, Số số hạng: (200 -2) : 2 + 1 = 100
S = (200 + 2).100 : 2 = 10100
C = 4 + 7 + 10 + 13 + .... + 301
số các số hạng của dãy số :
(301 + 4) : 3 + 1 =100 ( số hạng )
tổng là :
( 301 + 4 ) : 2 .100 =15250
=>C=15250
D = 5 + 9 + 13 + 17 + .. .+201
= (9+201)+(13+197)+....+(5+105)
= 210+210+...+110
= 210.48 +110
= 10190
bài 2
a)Gọi số đó là a. Ta có:
(a-5):3+1=100
=> a=302
b)Tổng 100 số hạng đầu tiên là:
(302+5)x100:2=15350
Đ/s: a) 302;
b) 15350
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đề câu số 5 là chia hết cho \(5^n\)chứ ko phải là 5 đâu bạn
a) S = 2.10 + 2.12 + 2.14 + ... + 2.20
S = (10 + 20) + (12 + 18) + (14 + 16) + ... + (20 +10)
S = 6.30
S = 180
b) Vì tích trên có 100 thừa số nên 100 - n là thừa số thứ 100.
Ta thấy 100 - 1 là thừa số thứ 1
100 - 1 là thừa số thứ 2
..................................
100 - n là thừa số thứ 100
\(\Rightarrow\)n = 100 \(\Rightarrow\)100 - n = 100 - 100 = 0
Ta có : B =(100-1)x (100-2) x (100-3) x ... x (100-n)
\(\Rightarrow\)B =(100-1)x (100-2) x (100-3) x ....... x 0
\(\Rightarrow\)B = 0