Căn 6+2 căn 5 - căn 6 -2 căn 5 = bn ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn cần viết đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo) để được hỗ trợ tốt hơn.
d: Ta có: \(\sqrt{6+\sqrt{11}}-\sqrt{6-\sqrt{11}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{12+2\sqrt{11}}-\sqrt{12-2\sqrt{11}}}{\sqrt{2}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{11}+1-\sqrt{11}+1}{\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{2}\)
a: Ta có: \(3\sqrt{2}\cdot5\sqrt{6}\cdot4\sqrt{12}\)
\(=\sqrt{18\cdot25\cdot6\cdot16\cdot12}\)
\(=\sqrt{518400}\)
=720
b: Ta có: \(\left(\sqrt{7}-\sqrt{2}\right)^2+2\sqrt{14}\)
\(=9-2\sqrt{14}+2\sqrt{14}\)
=9
c: Ta có: \(\left(1+\sqrt{5}+\sqrt{6}\right)\left(1+\sqrt{5}-\sqrt{6}\right)\)
\(=6+2\sqrt{5}-6\)
\(=2\sqrt{5}\)
6: \(=3\cdot2\sqrt{3}-4\cdot3\sqrt{3}+5\cdot4\sqrt{3}=14\sqrt{3}\)
7: \(=2\sqrt{3}+5\sqrt{3}-4\sqrt{3}=3\sqrt{3}\)
8: \(=2\cdot4\sqrt{2}+4\cdot2\sqrt{2}-5\cdot3\sqrt{2}=\sqrt{2}\)
9: \(=3\cdot2\sqrt{5}-2\cdot3\sqrt{5}+4\sqrt{5}=4\sqrt{5}\)
10: \(=2\cdot2\sqrt{6}-2\cdot3\sqrt{6}+3\sqrt{6}-5\sqrt{6}=-4\sqrt{6}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{3}+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)
\(\sqrt{5}+2\sqrt{6}-\left(\sqrt{5}-2\sqrt{6}\right)=4\sqrt{6}\)
`\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}`
`=\sqrt{2+2.\sqrt{2}.\sqrt{3}+3}-\sqrt{2-2.\sqrt{2}.\sqrt{3}+3}`
`=\sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{3})^{2}}-\sqrt{(\sqrt{2}-\sqrt{3})^{2}}`
`=|\sqrt{2}+\sqrt{3}|-|\sqrt{2}-\sqrt{3}|`
`=\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{2}-\sqrt{3}`
`=2\sqrt{2}`
Ứng dụng giải toán đã được review rất hay bởi trang báo uy tín https://www.facebook.com/docbaoonlinethayban/videos/467035000526358/?v=467035000526358 Cả nhà tải ngay bằng link dưới đây nhé. https://giaingay.com.vn/downapp.html
\(\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)
= \(\sqrt{5+2\sqrt{5}+1}-\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}\)
= \(\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\)
= \(\sqrt{5}+1-\sqrt{5}+1\) ( vì \(\sqrt{5}>1\))
= 2.
Đặt A=\(\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)
=>\(A=\sqrt{5+2\sqrt{5}+1}-\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}\)
\(\Leftrightarrow A=\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\)
\(\Leftrightarrow A=\left|\sqrt{5}+1\right|-\left|\sqrt{5}-1\right|=\sqrt{5}+1-\left(\sqrt{5}-1\right)\)
\(\Leftrightarrow A=2\)
\(=\sqrt{5}+1-\sqrt{5}+1=2\)