48+6(5-x)=54
2(x-5)-17=25
3(x+7)-15=27
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1: =-2/9(15/17+2/17)=-2/9
2: \(=\dfrac{-6}{3}+\dfrac{-21}{90}\)
=-2-7/30=-67/30
3: \(=\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{7}{5}+\dfrac{9}{7}\cdot\dfrac{3}{2}\)
=21/20+27/14=417/140
4: =-25/13(5/19+14/19)=-25/13
5: =-7/5-45/21=-7/5-15/7=-124/35
1: =-2/9(15/17+2/17)=-2/9
2: =−63+−2190=−63+−2190
=-2-7/30=-67/30
3: =34⋅75+97⋅32=34⋅75+97⋅32
=21/20+27/14=417/140
4: =-25/13(5/19+14/19)=-25/13
5: =-7/5-45/21=-7/5-15/7=-124/35
1) x - 2 = -6
x = -6 + 2
x = -4
2) -5 . x - ( -3 ) =13
-5 . x = 13 + ( -3 )
-5 . x = 10
x = 10 : ( -5 )
x = -2
Làm 1 câu thôi nhé lười lắm
1)
<=> 15 - x + 7 = -21
<=> -x = -21 - 15 - 7
<=> -x = -43
<=> x = 43
Các câu sau phá ngoặc đổi dấu, chuyển vế đổi dấu thôi kh có gì đâu
Bạn nhờ mình giúp cho
Câu cuối:
<=> -13 - 6 + x + 1 = 24
<=> x = 24 + 13 + 6 - 1
<=> x = 42
2,
a) \(315-\left(135-x\right)=215\)
\(\Rightarrow135-x=315-215\)
\(\Rightarrow135-x=100\)
\(\Rightarrow x=135-100\)
\(\Rightarrow x=35\)
b) \(x-320:32=25\cdot16\)
\(\Rightarrow x-10=5^2\cdot4^2\)
\(\Rightarrow x-10=20^2\)
\(\Rightarrow x-10=400\)
\(\Rightarrow x=410\)
c) \(3\cdot x-2018:2=23\)
\(=3\cdot x-1009=23\)
\(\Rightarrow3\cdot x=1032\)
\(\Rightarrow x=1032:3\)
\(\Rightarrow x=344\)
d) \(280-9\cdot x-x=80\)
\(\Rightarrow280-x\cdot\left(9+1\right)=80\)
\(\Rightarrow280-10\cdot x=80\)
\(\Rightarrow10\cdot x=280-80\)
\(\Rightarrow10\cdot x=200\)
\(\Rightarrow x=20\)
e) \(38\cdot x-12\cdot x-x\cdot16=40\)
\(\Rightarrow x\cdot\left(38-12-16\right)=40\)
\(\Rightarrow x\cdot10=40\)
\(\Rightarrow x=40:10\)
\(\Rightarrow x=4\)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`c)`
`( 34 - 2x ) . ( 2x - 6 ) = 0`
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}34-2x=0\\2x-6=0\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x=34\\2x=6\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=34\div2\\x=6\div2\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy, `x \in {17; 3}`
`d)`
`( 2019 - x ) . ( 3x - 12 ) =0` `?`
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}2019-x=0\\3x-12=0\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=2019-0\\3x=12\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=12\div3\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=4\end{matrix}\right.\)
Vậy, `x \in {2019; 4}`
`e) `
`57 . ( 9x - 27 ) = 0`
`=>`\(9x-27=0\div57\)
`=> 9x - 27 = 0`
`=> 9x = 27`
`=> x = 27 \div 9`
`=> x = 3`
Vậy, `x = 3`
`f)`
`25 + ( 15 - x ) = 30`
`=> 15 - x = 30 - 25`
`=> 15 - x = 5`
`=> x = 15 -5 `
`=> x = 10`
Vậy, `x = 10`
`g) `
`43 - ( 24 - x ) = 20`
`=> 24 - x = 43 - 20`
`=> 24 - x = 23`
`=> x = 24 - 23`
`=> x = 1`
Vậy, `x = 1`
`h) `
`2 . ( x - 5 ) - 17 = 25`
`=> 2 ( x - 5) = 25+17`
`=> 2 ( x - 5) = 42`
`=> x - 5 = 42 \div 2`
`=> x - 5 = 21`
`=> x = 21 + 5`
`=> x = 26`
Vậy, `x = 26`
`i)`
`3 . ( x + 7 ) - 15 = 27`
`=> 3(x + 7) = 27 + 15`
`=> 3(x + 7) = 42`
`=> x +7 = 42 \div 3`
`=> x + 7 = 14`
`=> x = 14 - 7`
`=> x = 7`
Vậy, `x = 7`
`j)`
`15 + 4 . ( x - 2 ) = 95`
`=> 4(x - 2) = 95 - 15`
`=> 4(x - 2) = 80`
`=> x - 2 = 80 \div 4`
`=> x - 2 = 20`
`=> x = 20 + 2`
`=> x = 22`
Vậy, `x = 22`
`k)`
`20 - ( x + 14 ) = 5`
`=> x + 14 = 20 - 5`
`=> x + 14 = 15`
`=> x = 15 - 14`
`=> x = 1`
Vậy, `x = 1`
`l) `
`14 + 3 . ( 5 - x ) = 27`
`=> 3(5 - x) = 27 - 14`
`=> 3(5 - x) = 13`
`=> 5 - x = 13 \div 3`
`=> 5 - x = 13/3`
`=> x = 5- 13/3`
`=> x = 2/3`
Vậy, `x = 2/3.`
`@` `\text {Kaizuu lv uuu}`
a) \(5\left(x-7\right)=0\)
\(\Rightarrow x-7=0\)
\(\Rightarrow x=7\)
b) \(25\left(x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow x-4=0\)
\(\Rightarrow x=4\)
c) \(\left(34-2x\right)\left(2x-6\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}34-2x=0\\2x-6=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=34\\2x=6\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=3\end{matrix}\right.\)
d) \(\left(2019-x\right)\left(3x-12\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2019-x=0\\3x-12=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\3x=12\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=\dfrac{12}{3}=4\end{matrix}\right.\)
e) \(57\left(9x-27\right)=0\)
\(\Rightarrow9x-27=0\)
\(\Rightarrow9\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow x-3=0\)
\(\Rightarrow x=3\)
a) 5.(x-7)=0⇔x-7=0⇔x=7
b) 25(x-4)=0⇔x-4=0⇔x=4
c) (34-2x).(2x-6)=0
⇔ 34-2x=0 hoặc 2x-6=0
⇔2x=34 hoặc 2x=6
⇔ x=17 hoặc x=3
d) (2019-x).(3x-12)=0
⇔ 2019-x=0 hoặc 3x-12=0
⇔ x=2019 hoặc x=4
e) 57.(9x-27)=0
⇔ 9x-27=0
⇔ x=3
f) 25+(15-x)=30
⇔ 15-x=5
⇔ x=10
g) 43-(24-x)=20
⇔ 24-x=23
⇔ x=1
h) 2.(x-5)-17=25
⇔ 2(x-5)=42
⇔x-5=21
⇔ x=26
i) 3(x+7)-15=27
⇔ 3(x+7)=42
⇔ x+7=14
⇔ x=7
j) 15+4(x-2)=95
⇔ 4(x-2)=80
⇔ x-2=20
⇔ x=22
k) 20-(x+14)=5
⇔ x+14=15
⇔ x=1
l) 14+3(5-x)=27
⇔ 3(5-x)=13
⇔ 5-x=13/3
⇔ x=5-13/3
⇔ x=2/3
48+6(5-x)=54
6(5-x)=54-48
6(5-x)=6
5-x =6:6
5-x =1
x =5-1
x =4
vậy...
\(48+6\left(5-x\right)=54\)
\(6\left(5-x\right)=54-48\)
\(5-x=6:6\)
\(x=5-1\)
\(x=4\)