48+6(5-x)=54
2(x-5)-17=25
3(x+7)-15=27
gỉai giúp mik với thanks
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 2 :
a) 34 + ( 9 - 21 ) =2017 - (x +2017)
34 + 9 - 21 =2017 - x -2017
22=-x
x=-22
b) (15-x)+(x-12) =7-(-8+x)
15-x+x-12 =7+8-x
3=15-x
x=12
c) x-(11-x) = - 48 + (-12 + x
x-11+x = - 48 -12 + x
2x-11=-60+x
2x-x=-60+11
x=-49
3 giờ 28 phút x 6 = 20 giờ 48 phút Đ
13 phút 15 giây x 8 = 2 giờ S
15 phút 9 giây : 9 = 1 phút 40 giây S
28 giờ 15 phút : 5 = 5 giờ 39 phút Đ
HOK TỐT NHA!!!
a: \(\dfrac{5}{3}\cdot\dfrac{7}{10}=\dfrac{5}{10}\cdot\dfrac{7}{3}=\dfrac{14}{3}>2\)
\(\dfrac{5}{7}:\dfrac{7}{10}=\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{10}{7}=\dfrac{50}{49}< 2\)
=>\(\dfrac{5}{3}\cdot\dfrac{7}{10}>\dfrac{5}{7}:\dfrac{7}{10}\)
b: \(\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{5}{6}=\dfrac{4}{6}=\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{8}{9}:\dfrac{4}{3}=\dfrac{8}{9}\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{8}{4}\cdot\dfrac{3}{9}=\dfrac{2}{3}\)
Do đó: \(\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{5}{6}=\dfrac{8}{9}:\dfrac{4}{3}\)
c: \(\dfrac{5}{11}\cdot\dfrac{33}{15}=\dfrac{5}{15}\cdot\dfrac{33}{11}=\dfrac{3}{3}=1\)
\(\dfrac{6}{17}\cdot\dfrac{34}{25}=\dfrac{34}{17}\cdot\dfrac{6}{25}=2\cdot\dfrac{6}{25}=\dfrac{12}{25}< 1\)
=>\(\dfrac{5}{11}\cdot\dfrac{33}{15}>\dfrac{6}{17}\cdot\dfrac{34}{25}\)
d: \(\dfrac{15}{19}\cdot\dfrac{38}{5}=\dfrac{15}{5}\cdot\dfrac{38}{19}=3\cdot2=6\)
\(\dfrac{15}{16}:\dfrac{3}{8}=\dfrac{15}{16}\cdot\dfrac{8}{3}=\dfrac{15}{3}\cdot\dfrac{8}{16}=\dfrac{5}{2}\)<6
=>\(\dfrac{15}{19}\cdot\dfrac{38}{5}>\dfrac{15}{16}:\dfrac{3}{8}\)
\(x+1=7^{542}.7^{543}\)
\(x+1=7^{1085}\)
\(x=7^{1085}-1\)
1) x - 2 = -6
x = -6 + 2
x = -4
2) -5 . x - ( -3 ) =13
-5 . x = 13 + ( -3 )
-5 . x = 10
x = 10 : ( -5 )
x = -2
1. 3y = 0
=> y = 0
2. 1+x = 0
<+ x = -1
3.
\(1-2t=0\)
\(\Leftrightarrow2t=1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}\)
4. 2x +x + 3 =0
\(\Leftrightarrow3x+3=0\)
\(\Leftrightarrow x=-3\)
5.
\(25x-20=0\)
\(\Leftrightarrow25x=20\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{4}{5}\)
7.
2x-3 = x+5
<=> 2x - x = 5+3
<=> x = 8
8.
x-8=2x+3
<=> x - 2x = 3+8
<=> -x = 11
<=> x = -11
9. 17-2x = 3x-5
<=> -2x-3x = -5-17
<=> -5x = -22
<=> x = \(\dfrac{22}{5}\)
10.
2x+x+22=0
<=> 3x+22=0
<=> 3x = -22
<=> x = \(\dfrac{-22}{3}\)
Mấy bài kia tự giải tương tự nhá!!!
\(a,2.\left(x+3\right)-3x=-2x+7\)
\(\Leftrightarrow2x+6-3x=-2x-7\)
\(\Leftrightarrow-x+6=-2x+7\)
\(\Leftrightarrow x=-6+7\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
\(b,5.\left(x-3\right)-29=-2.\left(7-x\right)-23\)
\(\Leftrightarrow5x-15-29+23=14-2x\)
\(\Leftrightarrow5x-21=14-2x\)
\(\Leftrightarrow5x+2x=35\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
\(c,-17+\left|5-x\right|=-2.7\)
\(\Leftrightarrow-17+\left|5-x\right|=-14\)
\(\Leftrightarrow\left|5-x\right|=3\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5-x=3\\5-x=-3\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=8\end{cases}}\)
\(d,21-\left|x+7\right|=-42:\left(-2\right)\)
\(\Leftrightarrow21-\left|x+7\right|=21\)
\(\Leftrightarrow\left|x+7\right|=0\)
\(\Leftrightarrow x+7=0\)
\(\Leftrightarrow x=7\)
\(f,\left|3x-5\right|-\left(-15\right)=5\)
\(\Leftrightarrow\left|3x-5\right|+15=5\)
\(\Leftrightarrow\left|3x-5\right|=-10\)
Vì \(\left|a\right|\ge0\)mà \(-10< 0\)nên \(x\in\Phi\)
Đã giải quyết xong!!!
giúp mình với: so sánh -37/56 với -377/567 ai giải đc mình cho
48+6(5-x)=54
54(5-x) =54
x= 5- (54 : 54)
x= 4
------------------
2(x-5)-17=25
2(x-5) =25+17
x-5 =42 : 2
x = 21 +5
x=26
------------------
3(x+7)-15=27
3(x+7) = 27+15
x+7 = 42 : 3
x = 14 - 7
x=7
Câu 1:Kết quả=4
Câu 2:Kết quả=26
Câu 3:Kết quả=7
Học tốt!