K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 12 2018

25*(-1/5)^3 +1/5-2*(-1/2)^2-1/2

=\(25\times\frac{-1}{125}+\frac{1}{5}-2\times\frac{1}{4}-\frac{1}{2}\)

=\(\frac{-1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)

=-1

5 tháng 4 2016

a) -7/25 . 11/13 + -7/25 . 2/13 - 18/25=-1

b) 5/7 . 1/3 - 5/7 . 1/4 - 5/7 . 1/12=0

c) 5 + 2/5 . 4+ 2/7 + 5 + 5/7 . 5+ 2/5=18

d) 75% - 3/2 + 0,5 - [ -1/2]^2=-1/2

5 tháng 4 2016

a) -7/25 x 11/13 + -7/25 x 2/13 - 18/25 = -1

b) 5/7 x 1/3 - 5/7 x 1/4 - 5/7 x 1/12=0

c) 5 + 2/5 x 4+ 2/7 + 5 + 5/7 x 5+ 2/5=15.85714285

 

18 tháng 4 2015

tìm x biết:

(3x-1) [- 1/2x+5]=0

1/4+1/3:(2x-1)=-5

[2x+3/5]2 - 9/25=0

-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6

[x+1/2]x [2/3-2x]=0

17/2-|2x-3/4|=-7/4

2/3x-1/2x =5/12

(x+1/5)2+17/25=26/25

[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2

3[3x-1/2]+1/9=0

Toán lớp 6Tìm x

 Trả lời  Câu hỏi tương tự

Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !

24 tháng 5 2017

3(3x-1/2)^3+1/9=0

30 tháng 7 2016

Hãy giúp tôi giải chi tiết câu này 

30 tháng 7 2016

\(25.\left(\frac{-1}{5}\right)^3+\frac{1}{5}-2.\left(\frac{-1}{2}\right)^2-\frac{1}{2}\)

\(=25.\frac{\left(-1\right)^3}{5^3}+\frac{1}{5}-2.\frac{\left(-1\right)^2}{2^2}-\frac{1}{2}\)

\(=25.\frac{-1}{125}+\frac{1}{5}-2.\frac{1}{4}-\frac{1}{2}\)

\(=\frac{-1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)

\(=0-\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)

\(=-1\)

26 tháng 3 2022

1)

2/5x3/4+3/4x3/5

= 3/10+9/20

=6/20+9/20

=3/4

26 tháng 3 2022

2)

= 41/50-8/25

=41/50-16/50

=1/2

3)

=4/3-10/9

=12/9-10/9

=2/9

 

23 tháng 5 2024

  \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{5}\right)\)

=\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}+\dfrac{4}{5}\)

=\(\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{4}{5}\right)+\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}\right)\) 

=\(\left(\dfrac{5}{10}+\dfrac{8}{10}\right)+0\)

=\(\dfrac{13}{10}\)

23 tháng 5 2024

\(-\dfrac{7}{25}.\dfrac{11}{13}+\left(-\dfrac{7}{25}\right).\dfrac{2}{13}-\dfrac{18}{25}\)

=\(-\dfrac{7}{25}.\cdot\left(\dfrac{11}{13}+\dfrac{2}{13}\right)-\dfrac{18}{25}\) 

=\(-\dfrac{7}{25}.1-\dfrac{18}{25}\) 

=\(-\dfrac{7}{25}-\dfrac{18}{25}\) 

=\(-\dfrac{25}{25}\) = \(-1\)

6 tháng 8 2016

1)

a. \(\left(3x^2-50\right)^2=5^4\)

\(\Leftrightarrow3x^4-50=625\)

\(\Leftrightarrow3x^4=675\)

\(\Leftrightarrow x^4=225\)

\(\Leftrightarrow x=\sqrt{15}\) 

2)

a. \(\frac{\left(3^4-3^3\right)^4}{27^3}=\frac{3^{16}-3^{12}}{\left(3^3\right)^3}=\frac{3^{12}.3^4-3^{12}}{3^9}=\frac{3^{12}\left(3^4-1\right)}{3^9}\)

\(=\frac{3^{12}.80}{3^9}=3^3.80=27.80=2160\)

b. \(\frac{25^3}{\left(5^5-5^3\right)^2}=\frac{\left(5^2\right)^3}{5^{10}-5^6}=\frac{5^6}{5^6.5^4-5^6}=\frac{5^6}{5^6\left(5^4-1\right)}\)

\(=\frac{5^6}{5^6.624}=\frac{1}{624}\)

a: \(\Leftrightarrow\left|x\cdot\dfrac{7}{3}-\dfrac{3}{4}\right|=1+\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}=2\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x\cdot\dfrac{7}{3}-\dfrac{3}{4}=2\\x\cdot\dfrac{7}{3}-\dfrac{3}{4}=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{33}{28}\\x=-\dfrac{15}{28}\end{matrix}\right.\)

b: \(\Leftrightarrow\left|x\cdot\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{6}{5}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x\cdot\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{6}{5}\\x\cdot\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{6}{5}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-13}{10}\\x=\dfrac{23}{10}\end{matrix}\right.\)

15: A= 1/3-3/4+3/5+1/2007-1/36+1/15-2/9

Sửa đề: 

A=-3/4-2/9-1/36+1/3+3/5+1/15+1/2007

=-27/36-8/36-1/36+5/15+9/15+1/15+1/2007

=-1+1+1/2007=1/2007

16:

\(A=\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{15}-\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{9}-\dfrac{1}{36}+\dfrac{1}{64}\)

\(=\dfrac{5+9+1}{15}+\dfrac{-27-8-1}{36}+\dfrac{1}{64}\)

=1/64

17:

=1/2-1/2+2/3-2/3+3/4-3/4+4/5-4/5+5/6-5/6-6/7

=-6/7