Làm giúp mình bài 62 thôi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)2 chữ số 0
mk chỉ làm được câu a thôi thông vảm nhé
a)Số số chia hết cho 5 là: (100 - 5) : 5 + 1 = 20 (số)
Số số chia hết cho 5 x 5 là: (100 - 25) : 25 + 1 = 4 ( số)
Không số nào chia hết cho 5 x 5 x 5. Vậy tích trên có số c/s 0 tận cùng là: 20 + 4 = 24(c/số)
b)Số số chia hết cho 5 là 2 số(85 và 90)
Không có số nào chia hết cho 5 x 5
=> Tích trên có tận cùng 2 c/s 0
c)Số số chia hết cho 5 là: (60 - 15) : 5 + 1 = 10 ( số)
Số số chia hết cho 5 x 5 là: 2 số(25 và 50)
Không có số nào chia hết cho 5 x 5 x 5. => Tích trên có số c/s 0 tận cùng là : 10 + 2 = 12(c/số)
(NÓI THẬT MÌNH DÙNG KIẾN THỨC LỚP 6 GIẢI ĐÓ. HY VỌNG BẠN HIỂU)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 5:
b) Số số hạng là:
(100-1):3+1=99:3+1=34(số)
Tổng của dãy số là:
\(\left(100+1\right)\cdot\dfrac{34}{2}=101\cdot17=1717\)
Bài 6 :
a) ( 1+ 4 + 7 + ........... + 100 ) : x = 17
x = 17 x ( 1 + 4 + 7 ...... + 100 )
x = 17 x 7528
= 7528 x 17
= 127976
b) mik lười mai làm với mx đọc câu a
c) mik lười mai làm haizzzz buồn ngủ vl
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
Ta có: \(\left(3\dfrac{1}{20}-2.65\right)\cdot4+\dfrac{2}{5}\)
\(=\left(3.05-2.65\right)\cdot4+0.4\)
\(=0.4\cdot4+0.4\)
\(=1.6+0.4=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn đăng tách ra nhé
1, Lấy vế cộng vế ta được \(\dfrac{4}{x-2}=4\Rightarrow x-2=1\Leftrightarrow x=3\)
Thay vào ta được \(\dfrac{2}{3-2}-\dfrac{3}{y+1}=1\Rightarrow\dfrac{3}{y+1}=1\Rightarrow y+1=3\Leftrightarrow y=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(13,=\dfrac{\sqrt{3}\left(\sqrt{6}-2\right)}{\sqrt{6}-2}+\dfrac{4\left(\sqrt{3}-1\right)}{2}+12-3\sqrt{3}\\ =\sqrt{3}+2\sqrt{3}-2+12-3\sqrt{3}=10\\ 14,=\dfrac{12\left(4+\sqrt{10}\right)}{6}-3\sqrt{10}+\dfrac{\sqrt{10}\left(\sqrt{5}+1\right)}{\sqrt{5}+1}\\ =8+2\sqrt{10}-3\sqrt{10}+\sqrt{10}=8\\ 15,=\dfrac{2x-6\sqrt{x}+x+3\sqrt{x}-3x-9}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\\ =\dfrac{-3\left(\sqrt{x}+3\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}=\dfrac{-3}{\sqrt{x}-3}\)
\(16,=\dfrac{x+2\sqrt{x}-3-x+3\sqrt{x}-4\sqrt{x}-6}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\\ =\dfrac{\sqrt{x}-9}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\\ 17,=\dfrac{x+3\sqrt{x}+2+2x-4\sqrt{x}-5\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\\ =\dfrac{3\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=\dfrac{3\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}\)