K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 12 2018

Ta có (-2) mũ n phần 16 =-32

   => (-2) mũ n=-32×16=-512=(-2) mũ 9

 => (-2) mũ n =(-2 )mũ 9 

=> n =9 ( thỏa mãn đề bài) 

Vậy n=9

21 tháng 12 2018

\(\frac{\left(-2\right)^n}{16}=-32\)

=> \(\left(-2\right)^2:16=-32\)

\(\left(-2\right)^n=-32.16\)

\(\left(-2\right)^n=-512\)

=> \(\left(-2\right)^n=\left(-2\right)^8\)

=> n = 8

Vậy n= 8

#Ori_deeptry

20 tháng 4 2017

\(\frac{4}{3.5}+\frac{8}{5.9}+\frac{12}{9.15}+...+\frac{32}{n\left(n+16\right)}=\frac{16}{25}\)

\(2\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}\right)+2\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}\right)+2\left(\frac{1}{9}-\frac{1}{15}\right)+...+2\left(\frac{1}{n}-\frac{1}{n+16}\right)=\frac{16}{25}\)

\(2\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{15}+...+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+16}\right)=\frac{16}{25}\)

\(2\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{n+16}\right)=\frac{16}{25}\)

\(\frac{1}{3}-\frac{1}{n+16}=\frac{8}{25}\)

\(\frac{1}{n+16}=\frac{1}{75}\)

\(\Rightarrow n+16=75\)

\(\Rightarrow n=59\)

28 tháng 3 2024

bạn  Thanh Tùng DZ mình vẫn chưa hiểu tại sao \(\dfrac{8}{5.9}\) = 2.(\(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{1}{9}\)

19 tháng 9 2017

(1/32)n.16n=1024-1

=> (1/32.16)n=1/1024

=> (1/2)n=1/1024

=> (1/2)n=(1/2)10

=> n=10

19 tháng 9 2017

\(\left(\frac{1}{32}\right)^n.16^n=1024^{-1}\)

\(\left(\frac{1}{32}.16\right)^n=\frac{1}{1024}\)

\(\left(\frac{1}{2}\right)^n=\frac{1}{1024}\)

\(\frac{1^n}{2^n}=\frac{1}{1024}\)

<=> 1n = 1 => n thuộc N

<=> 2n = 1024

=> 2n = 1024 = 210 ( 2n = 210 )

<=> n = 10

22 tháng 7 2016

\(f\)\(32^{-x}.16^x=1024\)

\(\left(2\right)^{-5x}.2^{4x}=2^{10}\)

\(\Leftrightarrow2^{4x-5x}=2^{10}\)

\(\Leftrightarrow2^{-x}=2^{10}\)

\(\Leftrightarrow-x=10\)

\(\Leftrightarrow x=-10\)

\(g\)\(3^{x-1}.5+3^{x-1}=162\)

\(3^{x-1}.\left(5+1\right)=162\)

\(3^{x-1}.6=162\)

\(3^{x-1}=162:6\)

\(3^{x-1}=27\)

\(\Leftrightarrow3^{x-1}=3^3\)

\(\Leftrightarrow x-1=3\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

\(h\)\(\left(2x-1\right)^6=\left(2x-1\right)^8\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^6-\left(2x-1\right)^8=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^6-\left(2x-1\right)^6.\left(2x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^6.\left[1-\left(2x-1\right)^2\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x-1\right)^6=0\\1-\left(2x-1\right)^2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\\left(2x-1\right)^2=1\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=1\\\left(2x-1\right)^2=\left(1,-1\right)^2\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\2x-1=-1\\2x-1=1\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\2x=0\\2x=2\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=0\\x=1\end{cases}}\)

\(i\)\(5^x+5^{x+2}=650\)

\(5^x.\left(1+5^2\right)=650\)

\(5^x.26=650\)

\(5^x=650:26\)

\(5^x=25\)

\(\Leftrightarrow5^x=5^2\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

28 tháng 12 2016

Cậu có thể vào đây tham khảo : http://h.vn/hoi-dap/question/119685.html

chịu thôi bạn ạ ko hiểu gì hết 

19 tháng 9 2017

(\(\dfrac{1}{32}\))n . 16n = 1024-1

<=> (\(\dfrac{1}{32}\) . 16)n = \(\dfrac{1}{1024}\)

<=> (\(\dfrac{1}{2}\))n = \(\dfrac{1}{1024}\)

<=> n=10

Vậy n=10

14 tháng 7 2019

1. Ta có: \(x\left(6-x\right)^{2003}=\left(6-x\right)^{2003}\)

=> \(x\left(6-x\right)^{2003}-\left(6-x\right)^{2003}=0\)

=> \(\left(6-x\right)^{2003}\left(x-1\right)=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(6-x\right)^{2003}=0\\x-1=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}6-x=0\\x=1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=6\\x=1\end{cases}}\)

14 tháng 7 2019

Bài 2. Ta có: (3x - 5)100 \(\ge\)\(\forall\)x

       (2y + 1)100 \(\ge\)\(\forall\)y

=> (3x - 5)100 + (2y + 1)100 \(\ge\)\(\forall\)x;y

Dấu "=" xảy ra khi: \(\hept{\begin{cases}3x-5=0\\2y+1=0\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}3x=5\\2y=-1\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\y=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

Vậy ...