Rút gọn biểu thức sau: 98.28-(184-1)(184+1)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bài 1 : a +b , rút gọn và tính
(-a+b-c)-(a-b-c)= -a+b -c-a+b+c= -2a+2b= -2.1+2.-1=-2+-2 = -4
98.28-(184-1)(184+1)
=98.28-\(184^2\)+1
=2744-33856 +1
=-31111
\(Q=\frac{2-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}}{2+\frac{1}{6}-\frac{1}{4}}\)
\(Q=\frac{2-\frac{1}{3}}{2+\frac{1}{6}}\)
Còn lại dễ mà, bn tự làm nhé!
a, Với x khác 1
\(A=\dfrac{x^2+x+1-3x^2+2x\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\dfrac{1-x}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=-\dfrac{1}{x^2+x+1}\)
b, Ta có \(x^2+x+1=\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}>0\Rightarrow\dfrac{-1}{\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}}< 0\)
Vậy với x khác 1 thì bth A luôn nhận gtri âm
\(a,=x^2-3x-10-x^2+3x=-10\\ b,=\left(x+1\right)\left(x+1-x+1\right)=2\left(x+1\right)=2x+2\)