(x+3)4 - \(\frac{16}{81}\)=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,4.x^2-16=0
4.x^2=0+16
4.x^2=16
x^2=16:4
x^2=4
x^2=2^2
Suy ra x=2
b,3.x^3-81=0
3.x^3=0+81
3.x^3=81
x^3=81:3
x^3=27
x^3=3^3
Suy ra x=3
Ta có : \(\left(5x-3\right)\left(2x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3=0\\2x+5=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x=3\\2x=-5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{5}\\x=-\frac{5}{2}\end{cases}}\)
0,81x8,4+2,6x0,81
= 0,81x(8,4+2,6)
=0,81x11
=8,91
16,5x47,8+47,8x3,5
=47,8x(16,5+3,5)
=47,8x20
=956
nho h cho mk nhe
a, 0,81 x 8,4 + 2,6 x 0,81
= 0,81 x ( 8,4 + 2,6 )
= 0,81 x 11
= 8,91
b, 16,5 x 47,8 + 47,8 x 3,5
= 47,8 x ( 16,5 + 3,5 )
= 47,8 x 20
= 956
a)\(\left(\frac{3}{5}\right)^5.x=\left(\frac{3}{7}\right)^7\)
\(x=\left(\frac{3}{7}\right)^7\div\left(\frac{3}{7}\right)^5\)
\(x=\left(\frac{3}{7}\right)^2\)
\(x=\frac{9}{49}\)
Vậy...
b)\(\left(-\frac{1}{3}\right)^3.x=\left(\frac{1}{3}\right)^4\)
\(\left(-\frac{1}{3}\right)^3.x=\left(-\frac{1}{3}\right)^4\)
\(x=\left(-\frac{1}{3}\right)^4\div\left(\frac{-1}{3}\right)^3\)
\(x=-\frac{1}{3}\)
Vậy...
c)\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{1}{3}\right)^3\)
=>\(x-\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\)
\(x=\frac{1}{3}+\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{5}{6}\)
Vậy...
d)\(\left(x+\frac{1}{4}\right)^4=\left(\frac{2}{3}\right)^4\)
=>\(x+\frac{1}{4}=\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\)
\(x=\frac{5}{12}\)
Vậy...
Phù, mãi mới xong, tk cho mk nha bn
\(\left(x+3\right)^4-\frac{16}{81}=0\)
\(\left(x+3\right)^4=\frac{16}{81}\)
\(\left(x+3\right)^4=\left(\frac{\pm2}{3}\right)^4\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=\frac{2}{3}\\x+3=\frac{-2}{3}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-7}{3}\\x=\frac{-11}{3}\end{cases}}\)
Vậy....