Tìm x biết
2x+1+2x+2=5
Nhanh giùm mik với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: =>2x^3=58-4=54
=>x^3=27
=>x=3
b; =>(5-x)^5=2^5
=>5-x=2
=>x=3
c: =>(5x-6)^3=4^3
=>5x-6=4
=>5x=10
=>x=2
d: (3x)^3=(2x+1)^3
=>3x=2x+1
=>x=1
1=>2x3=54
=>x3=27 =>x=3
2=>(5-x)5=25
=>5-x=2
=>x=3
3=>(5x-6)3=43
=>5x-6=4
=>5x=10=>x=2
4=>3x=2x+1
=>x=1
Quy đồng hết lên đi thì được:
\(x^4-3x^3+2x^2-9x+9=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-3\right)\left(x^2+x+3\right)=0\)
1. 2x = 3y-2
2x+2x = 3y
4x = 3y
=> \(\frac{x}{3}=\frac{y}{y}\Rightarrow\frac{x+y}{3+4}=\frac{14}{7}=2\)
=> \(\frac{x}{3}=2\Rightarrow x=6\)
=> \(\frac{y}{4}=2\Rightarrow y=8\)
\(2x-10,01=19,01-3\\ \Rightarrow2x-10,01=16,01\\ \Rightarrow2x=16,01+10,01\\ \Leftrightarrow2x=26,02\\ \Leftrightarrow x=26,02:2=13,01\)
2x-10,01=19,01-3
=> 2x-10,01= 16,01
=> 2x= 16,01+10,01
=>2x= 26,02
=> x= 26,02: 2= 13,01
\(C=\left(\frac{x}{x+1}+\frac{1}{x-1}-\frac{2x}{1-x^2}\right):\left(\frac{x+1}{6}\right)\) (ĐK : x khác 1 và x khác -1)
\(=\frac{x\left(x-1\right)+x+1+2x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}.\frac{6}{x+1}=\frac{x^2+2x+1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}.\frac{6}{x+1}=\frac{6.\left(x+1\right)^2}{\left(x+1\right)^2\left(x-1\right)}=\frac{6}{x-1}\)
Để C = x tức là \(\frac{6}{x-1}=x\Leftrightarrow x^2-x-6=0\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2\end{cases}}\)
Vì \(\left(2x+y\right)=1;2y+z=2;2z+x=3\)
\(\Rightarrow2x+y+2y+z+2z+x=1+2+3\)
\(\Rightarrow3x+3y+3z=6\)
\(\Rightarrow x+y+z=2\)
\(\frac{4x^2-6x+5}{2x-1}=2x-2+\frac{3}{2x-1}\)
Để biểu thức có giá trị nguyên thì \(\left(2x-1\right)\inƯ\left(3\right)=\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
Với 2x - 1 = 1 => 2x = 2 => x = 1
2x - 1 = -1 => 2x = 0 => x = 0
2x - 1 = 3 => 2x = 4 => x = 2
2x - 1 = -3 => 2x = -2 => x = -1
Vậy x = {1;0;2;-1}
bạn đăng tách ra nhé
a, \(\left(2x+1\right)\left(x-4\right)=\left(2x+1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow2x^2-7x-4=4x^2+4x+1\Leftrightarrow2x^2+11x+5=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(2x+1\right)=0\Leftrightarrow x=-5;x=-\frac{1}{2}\)
b, sửa đề : \(\left(x-4\right)\left(x^2+4x+16\right)-\left(x^2-6\right)=2\)
\(\Leftrightarrow x^3-64-x^2+6=2\Leftrightarrow x^3-x^2-60=0\Leftrightarrow x=4,27...\)
c, \(\left(2x-1\right)^2-\left(3x+4\right)^2=0\Leftrightarrow\left(2x-1+3x+4\right)\left(2x-1-3x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(5x+3\right)\left(-x-5\right)=0\Leftrightarrow x=-\frac{3}{5};x=-5\)
d, \(\left(9x+2\right)\left(x-1\right)-\left(3x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow9x^2-7x-2-9x^2+6x-1=0\Leftrightarrow-x-3=0\Leftrightarrow x=-3\)
e, \(\left(2x+3\right)^2-4\left(x-1\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2+12x+9-4\left(x-1\right)\left(x^2-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2+12x+9-4\left(x^3-x-x^2+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2+12x+9-4x^3+4x+4x^2-4=0\)
\(\Leftrightarrow-4x^3+8x^2+16x+5=0\Leftrightarrow x=-0,9...;x=-0,41...;x=3,31...\)
f, \(15x\left(x+4-6x-24\right)=0\Leftrightarrow15\left(-5x-20\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-75x-300=0\Leftrightarrow x=-4\)
g, \(\left(4x-10\right)\left(2-3x\right)-30^2=0\)
\(\Leftrightarrow8x-12x^2-20+30x-900=0\Leftrightarrow-12x^2+38x-920=0\)
vô nghiệm
\(2^{x+1}+2^{x+2}=5\)
\(\Rightarrow2^{x+1}\left(1+2\right)=5\left(VL\right)\)
^hok tốt^
tại sao vô lý vậy bn