g) (x - 25)(x - 34 ) > 0
Giúp mình với mọi người:))
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b1 A=10000 B=23386
b2 a,x=5
b,x=4 x=2
có lẽ bn nên tự lm thì hơn
a: \(x^2-10x=-25\)
\(\Leftrightarrow x-5=0\)
hay x=5
b: \(x^2-6x+8=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=4\end{matrix}\right.\)
(8,9 x 14,7 + 2,5 x 14,7) x ( 34 x 11 - 3400 x 0,1 - 34)
= [14,7 x ( 8,9 + 2,5 )] x ( 374 - 340 - 34 )
= [ 14,7 x 11,4 ] x ( 34 - 34 )
= 167,58 x 0
= 0
(8,9×14,7+2,5×14,7)×(34×11−3400×0,1−34)
(8,9×14,7+2,5×14,7)×(34×11-3400×0,1-34)
=(8,9×14,7+2,5×14,7)×(34×11−34×10−34×1)=(8,9×14,7+2,5×14,7)×(34×11-34×10-34×1)
=(8,9×14,7+2,5×14,7)× (34×(11−10−1)=(8,9×14,7+2,5×14,7)× (34×(11-10-1)
=(8,9×14,7+2,5×14,7)×(34×0)=(8,9×14,7+2,5×14,7)×(34×0)
=(8,9×14,7+2,5×14,7)×0=(8,9×14,7+2,5×14,7)×0
=0
\(2\left(x^2-x\right)-x\left(x+2\right)+4=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-2x-x^2-2x+4=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy \(S=\left\{2\right\}\)
A) x + 4 = -16
x = -16 - 4
x = -20
Vậy x = -20
b) 12- ( x - 5 ) =5.4
12 -x -5 = 20
x = 7 - 20
x = -13
Vậy x= -13
c) (-2)x - ( x - 17 ) = 34 - ( -x + 25 )
( -2 )x - x + 17 = 34 + x - 25
-3x + 17 = 11 + x
-3x - x = 11 - 17
-4x = -6
x = 1,5
Vậy x = 1,5
d) 17x - ( -16x - 37 ) = 2x + 43
17x + 16x - 2x = 43 -37
30x = 6
x = 0,2
Vậy x = 0,2
a. \(x^2-25-3.\left(x-5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+5\right)-3.\left(x-5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+5-3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-2\end{matrix}\right.\)
b. \(\left(3x+1\right)^2=\left(2x-5\right)\\ \Leftrightarrow9x^2+6x+1=2x-5\\ \Leftrightarrow9x^2+6x-2x=-5-1\\ \Leftrightarrow9x^2+4x=-6\\ \Leftrightarrow x\left(9x+4\right)=-6\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\9x+4=-6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=-\dfrac{10}{9}\end{matrix}\right.\)
c. \(2x^2-7x+6=0\\ \Leftrightarrow2x^2-7x=-6\\ \Leftrightarrow x\left(2x-7\right)=-6\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
a, \(\left(x-5\right)\left(x+5\right)-3\left(x-5\right)=0\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+2\right)=0\Leftrightarrow x=-2;x=5\)
b, bạn ktra lại đề, thường thường ngta hay cho 2 vế cùng bình phương
c, \(2x^2-7x+6=0\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2};x=2\)
Vì \(x^2+1>0\) nên \(x^2-4=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=4\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
kohieu
(X-2/5)*(x-3/4)>0 nha