K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 10 2021

\(x^3+2x^2-2x-1\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+2x\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^2+3x+1\right)\)

22 tháng 10 2021

giúp câu 2 được khonggg

 

22 tháng 10 2021

3: \(x^3+3x^2-16x-48\)

\(=x^2\left(x+3\right)-16\left(x+3\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x-4\right)\left(x+4\right)\)

22 tháng 10 2021

làm hết giúp mình với!

 

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

loading...

loading...

loading...

*Máy tớ cam hơi mờ, cậu thông cảm ._.*

Cậu viết lại rõ đề câu c, nhé.

Trường hợp 1: |x|=1/2 và y=1

\(A=2\cdot\dfrac{1}{4}-3\cdot1+5=\dfrac{1}{2}-3+5=\dfrac{1}{2}+2=\dfrac{5}{2}\)

Trường hợp 2: |x|=1/2 và y=-1

\(A=2\cdot\dfrac{1}{4}-3\cdot\left(-1\right)+5=\dfrac{1}{2}+3+5=8+\dfrac{1}{2}=\dfrac{17}{2}\)

10 tháng 10 2021

e) \(8\left(x+3y\right)-16x\left(x+3y\right)=\left(x+3y\right)\left(8-16x\right)=8\left(x+3y\right)\left(1-2x\right)\)

f) \(4x^2\left(x+1\right)+2x^2\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(4x^2+2x^2\right)=6x^2\left(x+1\right)\)

g) \(3\left(x-y\right)-5x\left(y-x\right)=3\left(x-y\right)+5x\left(x-y\right)=\left(3+5x\right)\left(x-y\right)\)

10 tháng 10 2021

mn ơiiiiiiiiiiiii

8 tháng 4 2022

`Answer:`

a. Thay `x=2` và `y=9` vào biểu thức `A`, ta được:

\(A=2.2^2-\frac{1}{3}.9=2.4-\frac{1}{3}.9=8-3=5\)

b. Thay `x=-1/2` và `y=2/3` vào biểu thức `P`, ta được:

\(P=2.\left(-\frac{1}{2}\right)^2+3.\left(-\frac{1}{2}\right).\left(\frac{2}{3}\right)+\left(\frac{2}{3}\right)^2=2.\frac{1}{4}+3.\left(-\frac{1}{2}\right).\left(\frac{2}{3}\right)+\frac{4}{9}=\frac{1}{2}+\left(-1\right)+\frac{4}{9}=-\frac{1}{18}\)

19 tháng 3 2022

Tổng cá hệ số của đa thức sau khi khai triển là:
\(\left(2-3-1\right)\left(1-1\right)=\left(-2\right).0=0\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
26 tháng 10 2023

Lời giải:

1. 
$x^3+3x^2-16x-48=(x^3+3x^2)-(16x+48)=x^2(x+3)-16(x+3)$

$=(x+3)(x^2-16)=(x+3)(x-4)(x+4)$

2.

$4x(x-3y)+12y(3y-x)=4x(x-3y)-12y(x-3y)=(x-3y)(4x-12y)=4(x-3y)(x-3y)=4(x-3y)^2$

3.

$x^3+2x^2-2x-1=(x^3-x^2)+(3x^2-3x)+(x-1)=x^2(x-1)+3x(x-1)+(x-1)$

$=(x-1)(x^2+3x+1)$

=2.1^2+3.2=2+6=8

9 tháng 3 2022

Thay x = 1 và y = 2 ta có:

\(2.1^2+3.2=8\)

Vậy tại x = 1 và y = 2 thì giá trị của biểu thức bằng 8