giải giúp câu D và câu c nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c) \(=\left(4x-3\right)^2-\left(9x^2-4\right)\)
\(=16x^2-24x+9-9x^2+4=7x^2-24x+13\)
d) \(=\left(x^2-3x+2\right)\left(x+3\right)-\left(x^3-5x^2\right)\)
\(=x^3+3x^2-3x^2-9x+2x+6-x^3+5x^2\)
\(=5x^2-7x+6\)
c. (4x - 3)(4x - 3) - (3x + 2)(3x - 2)
= (4x - 3)2 - (9x2 - 4)
= 16x2 - 24x + 9 - 9x2 + 4
= 16x2 - 9x2 - 24x + 9 + 4
= 7x2 - 24x + 13
d. (x - 2)(x - 1)(x + 3) - x2(x - 5)
= (x2 - 1 - 2x + 2)(x + 3) - x2(x - 5)
= x3 + 3x2 - x - 3 - 2x2 - 6x + 2x + 6 - x3 + 5
= x3 - x3 + 3x2 - 2x2 - x - 6x + 2x + 6 + 5 - 3
= x2 - 5x + 8
b: Thay x=-1 và y=-3 vào (d1), ta được:
-3=-1+2
=>-3=1(loại)
=>A ko thuộc (d1)
Thay x=-1 và y=1 vào (d1), ta đc:
-1+2=1
=>1=1
=>B thuộc (d1)
c: Tọa độ C là:
x+2=-1/2x+2 và y=x+2
=>x=0 và y=2
b: \(=\dfrac{1}{13}\left(\dfrac{10}{9}+\dfrac{27}{11}\right)+\dfrac{11}{13}=\dfrac{1}{13}\cdot\dfrac{353}{99}+\dfrac{11}{13}=\dfrac{1442}{1287}\)
c: \(=\dfrac{-5}{7}\left(\dfrac{3}{11}+\dfrac{8}{11}\right)+\dfrac{9}{7}=\dfrac{-5}{7}+\dfrac{9}{7}=\dfrac{4}{7}\)
d: \(=\dfrac{-5}{-5}\cdot\dfrac{13}{13}\cdot\dfrac{5}{9}\cdot\left(-18\right)=\dfrac{5}{9}\cdot\left(-18\right)=-10\)
Em đưa cả ngữ liệu và đề bài đầy đủ lên đây để thầy cô và các bạn trong cộng đồng có thể hỗ trợ nhé!
Câu 9:
C. Đá sỏi được thể cứ nhè bàn chân của tôi mà chọc, đau buốt (CD)
D. Tuy đường đến bệnh viện rất xa nhưng tôi vẫn quyết tâm đến thăm mẹ. (CG)
Hc tốt:3
Câu 12 D là cửa hàng tạp hóa mà. nên câu đó chọn A
15 thì insisted that + V nguyên ko to nên câu này chọn A
a: Xét ΔABD vuông tại A và ΔEBD vuông tại E có
BD chung
\(\widehat{ABD}=\widehat{EBD}\)
Do đó: ΔABD=ΔEBD
b: Ta có: ΔBAD=ΔBED
nên BA=BE
=>ΔBAE cân tại B
mà \(\widehat{ABE}=60^0\)
nên ΔABE đều
e chưa học anh ơi
😒😒😒😒😒😒😒😒😒😒