5x(x-2011) - x+2011=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b: 5x^2+5y^2+8xy-2x+2y+2=0
=>4x^2+8xy+4y^2+x^2-2x+1+y^2+2y+1=0
=>(x-1)^2+(y+1)^2+(2x+2y)^2=0
=>x=1 và y=-1
M=(1-1)^2015+(1-2)^2016+(-1+1)^2017=1
b)Thay x=1;y=1 vào biểu thức trên ta có:
3.1.1- 4.1.1+ 10.1.1- 1.1
=3-4+10-1
=(-1)+10-1
=9-1
=8
Vậy giá trị của biểu thức là:8
a) Thay x=1 vảo biểu thức trên ta có:
1^2- 5.1^2+ 11.1^2
=1-5.1+11.1
=1-5+11
=(-4)+11
=7
Vậy giá trị của biểu thức là: 7
c/ x^2011*y^2012+ 5x^2011*y^2012- 3x^2011*y^2012
b/ 3xy- 4xy+ 10xy- xy
b/ 3xy- 4xy+ 10xy- xy
a) Thay x=1 vảo biểu thức trên ta có:
1^2-5.1^2+11.1^2
=1-5.1+11.1
=1-5+11
=(-4)+11
=7
Ta có: y = f(x) = 5x
mà f(x) = 0 => 5x = 0 => x = 0
f(x) = 1 => 5x = 1 => x= 1/5
f(x) = -2010 => 5x = -2010 => x = -402
fI(x) = 2011 => 5x = 2011 => x = 402,2.
bạn ơi mình có câu hỏi bên dưới, chưa ai trả lời nếu bạn biết trả lời dùm mình được không
\(\left(x-2011\right)^{x+1}-\left(x-2011\right)^{x+2011}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-2011\right)^{x+1}.\left(1-x^{2010}\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}\left(x-2011\right)^{x+1}=0\\1-x^{2010}=0\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=2011\\x=\pm1\end{array}\right.\)
Vậy x = 2011 ; x = 1 ; x = - 1
Ta cÓ : ( x - 2011) x+ 1 - ( x - 2011)x + 2011
=) x - 2011= 0 =) x = 2011
*, Nếu x-2011 \(\ge\)0 hay x \(\ge\) 2011 thì \(|\)x-2011\(|\) = x-2011.
Do đó phương trình có dạng : x-2011+x+2011=0
\(\Leftrightarrow\)2x = 0
\(\Leftrightarrow\) x = 0 < 2011 (loại). Phương trình vô nghiệm.
*, Nếu x-2011 < 0 hay x<2011 thì \(|\)x-2011\(|\) = 2011-x .
Lúc này phương trình dẫn đến 2011-x+x+2011=0
\(\Leftrightarrow\) 4022 \(\ne\)0. Phương trình vô nghiệm
5x(x-2011)-x+2011=0
5x(x-2011)-(x-2011)=0
(5x-1)(x-2011)=0
TH1 : 5x-1= 0
5x=1
x=1/5
TH2 : x-2011=0
x=2011