K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 10 2021

1) ĐKXĐ: \(x\ge-2\)

\(pt\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x+2}}{2}+5\sqrt{x+2}-2\sqrt{x+2}=14\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x+2}+6\sqrt{x+2}}{2}=14\Leftrightarrow7\sqrt{x+2}=28\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x+2}=4\Leftrightarrow x+2=16\Leftrightarrow x=14\left(tm\right)\)

2) ĐKXĐ: \(x\ge0\)

\(pt\Leftrightarrow2x+3=x^2\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\left(tm\right)\\x=-1\left(ktm\right)\end{matrix}\right.\)

3) \(pt\Leftrightarrow\sqrt{\left(5x+2\right)^2}=1\Leftrightarrow\left|5x+2\right|=1\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x+2=1\\5x+2=-1\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{5}\\x=-\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)

4) ĐKXĐ: \(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x+1\ge0\\2x-1>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x+1\le0\\2x-1< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x>\dfrac{1}{2}\\x\le-1\end{matrix}\right.\)

\(pt\Leftrightarrow\dfrac{x+1}{2x-1}=4\Leftrightarrow x+1=8x-4\)

\(\Leftrightarrow7x=5\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{7}\left(tm\right)\)

5) ĐKXĐ: \(x\ge2\)

\(pt\Leftrightarrow\dfrac{x-2}{3x+1}=36\)

\(\Leftrightarrow x-2=108x+36\Leftrightarrow107x=-38\Leftrightarrow x=-\dfrac{38}{107}\left(ktm\right)\)

Vậy \(S=\varnothing\)

\(\left(2x+1\right)^2-3\left(x-1\right)^2-\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)

\(=\left(2.\left(-\frac{1}{2}\right)+1\right)^2-3\left(-\frac{1}{2}-1\right)^2-\left(-\frac{1}{2}+1\right)\left(-\frac{1}{2}-1\right)\)

\(=-3\left(-\frac{9}{4}\right)-\frac{1}{2}.\left(-\frac{3}{2}\right)\)

\(=\frac{27}{4}+\frac{3}{4}=\frac{31}{4}\)

còn đâu tự lm nha ! 

f: =>\(\dfrac{14}{3\left(x-4\right)}-\dfrac{x+2}{x-4}=\dfrac{-3}{2\left(x-4\right)}-\dfrac{5}{6}\)

=>28-6(x+2)=-9-5(x-4)

=>28-6x-12=-9-5x+20

=>-6x+16=-5x+11

=>-x=-5

=>x=5

loading...

11 tháng 3 2023

những bài chứa ẩn ở mẫu thì phải có đkxđ chứ bạn

d: =>\(\dfrac{12x+1}{11x-4}=\dfrac{20x+17-20x+8}{18}=\dfrac{25}{18}\)

=>25(11x-4)=18(12x+1)

=>275x-100=216x+18

=>59x=118

=>x=2

f: =>\(\dfrac{14}{3\left(x-4\right)}-\dfrac{x+2}{x-4}=\dfrac{-3}{2\left(x-4\right)}-\dfrac{5}{6}\)

=>28-6(x+2)=-9-5(x-4)

=>28-6x-12=-9-5x+20

=>-6x+16=-5x+11

=>-x=-5

=>x=5

loading...

11 tháng 8 2020

\(B=x^6-20x^5-20x^4-20x^3-2x^2-20x+3\)

\(B=x^6-21x^5+x^5-21x^4+x^4-21x^3+x^3-21x^2+19x^2-20x+3\)

\(B=x^5\left(x-21\right)+x^4\left(x-21\right)+x^3\left(x-21\right)+x^2\left(x-21\right)+19x^2-20x+3\)

Do \(x=21\)    nên \(\left(x-21\right)\left(x^5+x^4+x^3+x^2\right)=0\)

=> \(B=19.21^2-20.21+3=7962\)

VẬY \(B=7962\)

3 tháng 10 2017

a.) 2x2 - 7xy + 6y2 + 9x - 13y + 5

= (2x -3y)(x-2y) + 5(2x - 3y) -x +2y -5

= (2x - 3y)(x-2y + 5) - (x - 2y + 5)

=(x-2y+5)(2x-3y-1)