A = 1 + 2 + 3 + ...+ 2015
C = 2 + 4 + 6 +... + 2014
D = 1 + 4 + 7 + ...+ 2008
giup mik nhe thanks
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
áp dụng công thức \(\frac{n\left(n-1\right)}{2}\)
<=>\(\frac{114\cdot\left(114-1\right)}{2}\)
<=> A =6441
A=1+2-3-4+5+6-7-8+...-111-112+113+114
A=1+(2-3-4+5)+(6-7-8+9)+...+(110-111-112+113)+114
A=1+ 0 +0 +.........+0+114
A=115
a,[120-12*5]:6
=[120-60]:6
=60:6
=10
b,494-[75+35:5]*2
=494-[75+7]*2
=494-82*2
=494-164
=330
c,1/4+[3/4:1/2]*5/6
=1/4+3/2*5/6
=1/4+5/4
=3/3
d,[360-15*6]:5
=[360-90]:5
=270:5
=54
a) (120-12*5):6= (120-60):6=60:6=10
b) 494-(75+35:5)*2= 494-(75+7)*2=494-82*2=494-164=330
c)1/4+(3/4:1/2)*5/6=1/4+3/2*5/6=1/4+5/4=6/4=3/2
d)(360-15*6):5=(360-90):5=270:5=54
1.4+2.5+3.6+...+100.103
=1.(2+2)+2(3+2)+3.(4+2)+.....+100.(101+2)
=1.2+2.3+3.4+...+100.101+(1.2+2.2+3.2+.....+100.2)
=(1.2+2.3+3.4+...+100.101)+2.(1+2+3+......+100)
đặt tổng trên=A+10100
...... BẠN TỰ LÀM TIẾP
\(a,\frac{6}{7}+\frac{5}{8}:5-\frac{3}{16}\cdot(-2)^2\)
\(=\frac{6}{7}+\frac{5}{8}:\frac{5}{1}-\frac{3}{16}\cdot4\)
\(=\frac{6}{7}+\frac{5}{8}\cdot\frac{1}{5}-\frac{3}{16}\cdot4\)
\(=\frac{6}{7}+\frac{1}{8}-\frac{3\cdot4}{16}\)
\(=\frac{6}{7}+\frac{1}{8}-\frac{3\cdot1}{4}\)
\(=\frac{6}{7}+\frac{1}{8}-\frac{3}{4}=\frac{48+7-42}{56}=\frac{13}{56}\)
\(b,\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\cdot\left[\frac{-2}{3}+\frac{5}{6}\right]:\frac{2}{3}\)
\(=\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\cdot\left[\frac{-4+5}{6}\right]:\frac{2}{3}\)
\(=\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\cdot\frac{1}{6}:\frac{2}{3}=\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\cdot\frac{1}{6}\cdot\frac{3}{2}=\frac{2}{3}+\frac{1}{12}=\frac{8}{12}+\frac{1}{12}=\frac{9}{12}=\frac{3}{4}\)
c, Xem lại đề
d, \(\frac{-3}{5}+\left[\frac{-2}{5}-99\right]\)
\(=\frac{-3}{5}+\frac{-497}{5}=\frac{-500}{5}=-100\)
b, Tìm x
\(\left[\frac{2}{11}+\frac{1}{3}\right]\cdot x=\left[\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\right]\cdot56\)
\(\Rightarrow\left[\frac{2}{11}+\frac{1}{3}\right]\cdot x=\left[\frac{8}{56}-\frac{7}{56}\right]\cdot56\)
\(\Rightarrow\left[\frac{6}{33}+\frac{11}{33}\right]\cdot x=1\)
\(\Rightarrow\frac{17}{33}\cdot x=1\)
\(\Rightarrow x=1:\frac{17}{33}=1\cdot\frac{33}{17}=\frac{33}{17}\)
Ta có: a = (1 - 1/2) + (1 - 1/4) + (1 - 1/6) +...+ (1 - 1/80)
= (1 + 1 + 1 +...+ 1) - (1/2 + 1/4 + 1/6 + ... + 1/80)
= 40 - ...
a) ĐKXĐ: \(x\notin\left\{0;2\right\}\)
Ta có: \(\dfrac{x+2}{x-2}-\dfrac{1}{x}=\dfrac{2}{x\left(x-2\right)}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x\left(x+2\right)}{x\left(x-2\right)}-\dfrac{x-2}{x\left(x-2\right)}=\dfrac{2}{x\left(x-2\right)}\)
Suy ra: \(x^2+2x-x+2-2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\left(loại\right)\\x=-1\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy: S={-1}
1)1/6 - - 5/6 = 1/6 + 5/6 = 1
2)6/13 - -14/39 = 6/13 + 14/39= 32/39
3)4/5 - 4/-18 = 4/5 + 4/18= 46/45
4)7/21 - 9/-36 = 7/21 + 9/36 = 7/12
5)-12/18 - -21/35 = -12/18 + 21/35 = -1/15
6)-3/21 - 6/42 = -2/7
7)-18/24 - 15/21 = -41/28
8)1/6 - 2/5 =-7/30
a) Số số hạng của A: \(\left(2015-1\right):1+1=2015\) (số)
\(A=\dfrac{\left(1+2015\right).2015}{2}=2031120\)
c) Số số hạng của C: \(\left(2014-2\right):2+1=1007\) (số)
\(C=\dfrac{\left(2+2014\right).1007}{2}=1015056\)
d) Số số hạng của D: \(\left(2008-1\right):3+1=670\) (số)
\(D=\dfrac{\left(1+2008\right).670}{2}=673015\)
A = 1 + 2 + 3 + ...+ 2015
Số số hạng của dãy là:
(2015 - 1) : 1 + 1= 2015 (số hạng)
Tổng của dãy số đó là:
(2015 + 1) x 2015 : 2 = 2 031 120
C = 2 + 4 + 6 +... + 2014
Số số hạng của dãy là:
(2014 - 2) : 2 + 1 = 1007 (số hạng)
Tổng của dãy số là:
(2014 + 2) x 1007 : 2 = 1 015 056
D = 1 + 4 + 7 + ...+ 2008
Số số hạng của dãy là:
(2008 - 1) : 3 + 1 = 670 (số hạng)
Tổng của dãy số là:
(2008 + 1) x 670 : 2 = 673 015