phép chia (x^3-8):(x^2+2x+4)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,=\dfrac{5x}{4y^3}\times\left(\dfrac{-20y}{x^4}\right)=\dfrac{-100xy}{4x^4y^3}=\dfrac{-25}{x^3y^2}\\ b,=\dfrac{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}{\left(x+4\right)}\times\dfrac{x}{2\left(x-4\right)}=\dfrac{x}{2}\)
\(c,=\dfrac{2\left(x+3\right)}{\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)}\times\dfrac{2\left(x-2\right)}{\left(x+3\right)^3}=\dfrac{4}{\left(x+3\right)^2.\left(x^2+2x+4\right)}\)
a) \(\dfrac{5x}{4y^3}:\left(-\dfrac{x^4}{20y}\right)=\dfrac{5x}{4y^3}\cdot\left(-\dfrac{20y}{x^4}\right)=\dfrac{5\cdot-5}{y^2\cdot x^3}=\dfrac{-25}{x^3y^2}\)
b) \(\dfrac{x^2-16}{x+4}:\dfrac{2x-8}{x}=\left(x-4\right)\cdot\dfrac{x}{2\left(x-4\right)}=\dfrac{x}{2}\)
c) \(\dfrac{2x+6}{x^3-8}:\dfrac{\left(x+3\right)^3}{2x-4}=\dfrac{2\left(x+3\right)}{\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)}\cdot\dfrac{2\left(x-2\right)}{\left(x+3\right)^3}=\dfrac{4}{\left(x^2+2x+4\right)\left(x+3\right)^2}\)
a)Ta có:2x4-2x3+x2+x+a
= 2x3(x-2)+2x2(x-2)+5x(x-2)+11(x-2)+a+22
= (x-2)(2x3+2x2-5x+11)+(a+22)
Để (x-2)(2x3+2x2-5x+11)+(a+22)⋮(x-2) thì a+22=0⇔a=-22
b)Ta có:2x3-3x2+x+a
= 2x2(x+2)-5x(x+2)+11(x+2)+(a-22)
= (x+2)(2x2-5x+11)+(a-22)
Để (x+2)(2x2-5x+11)+(a-22)⋮(x+2) thì a-22=0⇔a=22
Bài 4:
c: Ta có: \(\dfrac{6x^3-x^2-23x+a}{2x+3}\)
\(=\dfrac{6x^3+9x^2-10x^2-15x-8x-12+a+12}{2x+3}\)
\(=3x^2-5x-4+\dfrac{a+12}{2x+3}\)
Để phép chia trên là phép chia hết thì a+12=0
hay a=-12
1: Sửa đề: 3x-5
\(=\dfrac{-x^2\left(3x-5\right)-3\left(3x-5\right)}{3x-5}=-x^2-3\)
2: \(=\dfrac{5x^4-5x^3+14x^3-14x^2+12x^2-12x+8x-8}{x-1}\)
=5x^2+14x^2+12x+8
3: \(=\dfrac{5x^3+10x^2+4x^2+8x+4x+8}{x+2}=5x^2+4x+4\)
4: \(=\dfrac{\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)-2x\left(x^2-1\right)}{x^2-1}=x^2+1-2x\)
5: \(=\dfrac{x^2\left(5-3x\right)+3\left(5-3x\right)}{5-3x}=x^2+3\)
\(\left(x^3-8\right):\left(x^2+2x+4\right)=\left[\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\right]:\left(x^2+2x+4\right)=x-2\)
(x3 -8 ):(x2 +2x +4 )
=(x3 -23):(x+2)2
=(x-2)(x+2):(x+2)2
=(x-2):(x+2)