5^a + 143= b^2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(5^a+143=b^2\\ \Leftrightarrow b^2-5^a=143=144-1\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}b^2=144\\5^a=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}b=\pm12\\a=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left(a;b\right)=\left\{\left(0;12\right);\left(0;-12\right)\right\}\)
c) \(\left(11+12+13+...+19\right).\left(6.8-48\right)=\left(11+12+13+...+19\right).\left(48-48\right)\)
\(=\left(11+12+13+...+19\right).0\)
\(=0\)
Hok "tuốt" nha^^
b) \(\left(500.9-250.18\right).\left(1+2+3+...+9\right)=\left(250.2.9-250.18\right).\left(1+2+...+9\right)\)
\(=\left(250.18-250.18\right).\left(1+2+3+...+9\right)\)
\(=0.\left(1+2+3+...+9\right)\)
\(=0\)
Hok tốt nha^^ (lần 2)
a) 12 + x = 13
=> x=12+13
=> x=25
vậy x=25
b) 716 - (x + 143 ) = 659
=> (x+143)=716-659
=> x+143=57
=> x=57-143
=> x=-86
vậy x=-86
c) 2x - 5 = 3
=> 2x=3+5
=>2x=8
=>2x=23
=> x=3
vậy x=3
a) 12 + x = 13
x = 13 - 12
x = 1
c) \(^{2^x}\) - 5 = 3
\(^{2^x}\)= 5+3
\(^{2^x}\)=8
\(^{2^x}\)= \(^{2^3}\)
⇒x=3
a) 5 69 : 5 67 – 3 40 : 3 39 = 5 2 – 3 1 = 25 – 3 = 22
b) 155 – [ 2 . ( 30 + 5 – 26 ) . ( 24 : 3 )]
= 155 – [ 2 . 9 . 8 ] = 155 – 144 = 11
c) 37 . 143 + 37 . 57 + 1300
= (37 . 143 + 37.57) + 1300
= 37.(143+ 57) + 1300
= 37. 200 + 1300
= 7400 + 1300
8700.
bạn hỏi a trường giang top 1 ý
2^27 -x = 8^5
Giups mình luôn câu này đc ko?