\(\frac{-9}{22}\)+\(\frac{5}{31}\)+\(\frac{-13}{22}\)+\(0,5\)+\(2\frac{26}{31}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tìm giá trị lớn nhất của \(\frac{2020-x}{6-x}\)
Ta có : \(\frac{2020-x}{6-x}=\frac{6-x+2014}{6-x}=\frac{6-x}{6-x}+\frac{2014}{6-x}=1+\frac{2014}{6-x}\)
Đa thức lớn nhất \(\Leftrightarrow1+\frac{2014}{6-x}\)lớn nhất \(\Rightarrow\frac{2014}{6-x}\)lớn nhất \(\Rightarrow6-x\)nhỏ nhất và \(6-x>0\)
Mà \(x\in Z\)\(\Rightarrow x=5\)
Vậy giá trị lớn nhất của đa thức \(=\frac{2020-5}{6-5}=2020-5=2015\)\(\Leftrightarrow x=5\)
\(X-\left(\frac{31}{5}+\frac{31}{15}+\frac{31}{35}+\frac{31}{63}+\frac{31}{99}+\frac{31}{143}\right)=\frac{9}{13}\)
\(X-\left(\frac{31}{5}+\frac{31}{3\cdot5}+\frac{31}{5\cdot7}+\frac{31}{7\cdot9}+\frac{31}{9\cdot11}+\frac{31}{11\cdot13}\right)=\frac{9}{13}\)
\(X-\left[\frac{31}{2}\cdot\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{13}\right)+\frac{31}{5}\right]=\frac{9}{13}\)
\(X-\left[\frac{31}{2}\cdot\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{13}\right)+\frac{31}{5}\right]=\frac{9}{13}\)
\(X-\left[\frac{31}{2}\cdot\frac{10}{39}+\frac{31}{5}\right]=\frac{9}{13}\)
\(X-\frac{1984}{195}=\frac{9}{13}\)
\(\Rightarrow X=\frac{9}{13}+\frac{1984}{195}=\frac{163}{15}\)
Ý A CẬU CHỈ CẦN
QUY ĐỒNG MẪU 18 VÀ 29 RỒI TÍNH
Ý B TƯƠNG TỰ
QUY ĐỒNG MẪU
CỦA 12 VÀ 31
\(A=17\frac{2}{31}-\left(\frac{15}{17}+6\frac{2}{31}\right)=\left(17\frac{2}{31}-6\frac{2}{31}\right)-\frac{15}{17}=11-\frac{15}{17}=10+\left(1-\frac{15}{17}\right)=10\frac{2}{17}\)
\(B=\left(31\frac{6}{13}-36\frac{6}{13}\right)+5\frac{9}{41}=-5+5\frac{9}{41}=\frac{9}{41}\)
C=\(\left(27\frac{51}{59}-7\frac{51}{59}\right)+\frac{1}{3}=20+\frac{1}{3}=20\frac{1}{3}\)
\(D=\left(13\frac{29}{31}-2\frac{28}{31}\right)+\left(4-3\frac{7}{8}\right)=11\frac{1}{31}+\frac{1}{8}=11\frac{8+31}{31.8}=11\frac{39}{248}\)
a/\(\frac{13}{11}.\frac{22}{26}-x^2=\frac{7}{16}\)
\(\Rightarrow1-x^2=\frac{7}{16}\)
\(\Rightarrow x^2=\frac{9}{16}\)
\(\Rightarrow x=\orbr{\begin{cases}\frac{3}{4}\\-\frac{3}{4}\end{cases}}\)
\(a,\frac{13}{11}.\frac{22}{26}-x^2=\frac{7}{16}\)
\(1-x^2=\frac{7}{16}\)
\(x^2=1-\frac{7}{16}=\frac{9}{16}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\x=-\frac{3}{4}\end{cases}}\)
\(b,x^2+-\frac{9}{25}=\frac{2}{5}.\frac{8}{5}\)
\(x^2+-\frac{9}{25}=\frac{16}{25}\)
\(x^2=\frac{16}{25}--\frac{9}{25}=1\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\)
học tốt ~~~
\(-\frac{9}{22}+\frac{5}{31}+\frac{-13}{22}+\frac{88}{31}+\frac{1}{2}\)
\(=-1+3+\frac{1}{2}\)
\(=2+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{5}{2}\)
= \(\left(\frac{-9}{22}+\frac{-13}{22}\right)+\left(\frac{5}{31}+2\frac{26}{31}\right)+0,5\)
= \(-1+3+0,5\)
= \(2+0,5\)
= \(2,5\)
k mik nhé
♥♪♕ ๖ۣۜHắc ๖ۣۜTiểu ๖ۣۜThư ♕♪♥