Tìm x:
a. x^2-x+0,25=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
\(\left(x-0,5\right)^2+\left(y+0,25\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x-0,5=y+0,25=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0,5\\y=-0,25\end{matrix}\right.\)
a, \(7\left(x-1\right)+2x\left(1-x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(7-2x\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7-2x=0\\x-1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=1\end{cases}}\)
b, \(0,25-\left|3,5-x\right|=0\)
\(\Rightarrow\left|3,5-x\right|=2,5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3,5-x=2,5\\3,5-x=-2,5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=6\end{cases}}\)
c, \(\left|x+\frac{3}{4}\right|-\frac{1}{2}=0\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{3}{4}\right|=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\\x+\frac{3}{4}=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{4}\\x=\frac{-5}{4}\end{cases}}\)
a) 7.(x-1) + 2x.(1-x) = 0
7.(x-1) - 2x.(x-1) = 0
(x-1).(7-2x) = 0
=> (x-1) = 0 => x = 1
7-2x = 0 => 2x = 7 => x = 7/2
KL:...
b) 0,25 - | 3,5-x| = 0
=> |3,5 - x| = 0,25
TH1: 3,5 - x = 0,25
x = 3,25
TH2: 3,5 - x = -0,25
x = 3,75
phần c bn dựa vào phần b mak lm nha
\(\left(x-0,5\right)^2+\left(y+0,25\right)^2=0\)
Do \(\hept{\begin{cases}\left(x-0,5\right)^2\ge0\\\left(y+0,25\right)^2\ge0\end{cases}\Rightarrow VT\ge0}\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-0,5=0\\y+0,25=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0,5\\y=-0,25\end{cases}}}\)
Vậy \(\hept{\begin{cases}x=0,5\\y=-0,25\end{cases}}\)
vì \(\hept{\begin{cases}\left(x-0,5\right)^2\ge0\\\left(y+0,25\right)\ge0\end{cases}}\)
mà \(\left(x-0,25\right)^2+\left(y-0,25\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+0,5\right)^2=0\\\left(y-0,25\right)^2=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+0,5=0\\y-0,25=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-0,5\\y=0,25\end{cases}}\)
Lời giải:
a. $(x.0,25+1999).2000=(53+1999).2000$
$x.0,25.2000+1999.2000=53.2000+1999.2000$
$x.0,25.2000=53.2000$
$x.0,25=53$
$x=53:0,25=212$
b.
$(5457+x:2):7=1075$
$5457+x:2=1075\times 7=7525$
$x:2=7525-5457=2068$
$x=2068\times 2=4136$
c.
$1-(\frac{12}{5}+x-\frac{8}{9}): \frac{16}{9}=0$
$(\frac{12}{5}+x-\frac{8}{9}):\frac{16}{9}=1$
$\frac{12}{5}+x-\frac{8}{9}=1.\frac{16}{9}=\frac{16}{9}$
$\frac{68}{45}+x=\frac{16}{9}$
$x=\frac{16}{9}-\frac{68}{45}=\frac{4}{15}$
\(\left(\frac{3}{4}x-\frac{1}{2}\right).\left(0,25x+\frac{4}{3}\right)=0\)
\(\left(\frac{3}{4}x-\frac{1}{2}\right).\left(\frac{1}{4}x+\frac{4}{3}\right)=0\)
TH1: \(\frac{3}{4}x-\frac{1}{2}=0\)
\(\frac{3}{4}x=\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{2}{3}\)
TH2: \(\frac{1}{4}x+\frac{4}{3}=0\)
\(\frac{1}{4}x=-\frac{4}{3}\)
\(x=-\frac{16}{3}\)
Vậy \(x\in\text{{}\frac{2}{3};-\frac{16}{3}\)}
\(\left(\frac{3}{4}x-\frac{1}{2}\right)\left(0,25x+\frac{4}{3}\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(\frac{3}{4}x-\frac{1}{2}\right)\left(\frac{1}{4}x+\frac{4}{3}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{3}{4}x-\frac{1}{2}=0\\\frac{1}{4}x+\frac{4}{3}=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{3}{4}x=\frac{1}{2}\\\frac{1}{4}x=-\frac{4}{3}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\x=-\frac{16}{3}\end{cases}}\)
Vậy...
\(a,\frac{-2}{3}x=8\)<=> \(x=-12\)
\(b,\frac{1}{4}:x=-3+\frac{3}{4}\)<=>\(\frac{1}{4}:x=\frac{-9}{4}\)<=>\(x=-9\)
\(c,\orbr{\begin{cases}2x-\frac{1}{3}=0\\0.5x+0.25=0\end{cases}}\)<=>\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{6}\\x=\frac{-3}{4}\end{cases}}\)
a) \(\frac{-2}{3}x+4=12\)
\(\Rightarrow\frac{-2}{3}x=12-4\)
\(\Rightarrow\frac{-2}{3}x=8\)
\(\Rightarrow x=8:\frac{-2}{3}\)
\(\Rightarrow x=-12\)
Vậy x = -12
b) \(\frac{-3}{4}+\frac{1}{4}:x=-3\)
\(\Rightarrow\frac{1}{4}:x=-3-\left(\frac{3}{4}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{1}{4}:x=\frac{-9}{4}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{4}:\frac{-9}{4}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-1}{9}\)
Vậy \(x=\frac{-1}{9}\)
c) \(\left(2x-\frac{1}{3}\right)\left(0,5x+0,25\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-\frac{1}{3}=0\\0,5x+0,25=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{1}{3}\\0,5x=-0,25\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{6}\\x=-0,5\end{cases}}\)
Vậy \(x=\frac{1}{6}\)hoặc \(x=-0,5\)
_Chúc bạn học tốt_
a) \(215+x=400\)
\(\Rightarrow x=400-215\)
\(\Rightarrow x=185\)
b) \(12,5-2x=\dfrac{1}{5}\)
\(\Rightarrow2x=12,5-\dfrac{1}{5}\)
\(\Rightarrow2x=\dfrac{123}{10}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{123}{10}:2\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{123}{20}\)
\(x^2-x+0,25=0\)
\(\Rightarrow x^2-2.x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\Rightarrow x-\frac{1}{2}=0\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)