x^2-25=6x-9
tìm x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(8x-75=5x+21\)
\(8x-5x=75+21\)
\(3x=96\)
\(x=32\)
Vậy \(x=32.\)
\(9x+25=-\left(2x-58\right)\)
\(9x+25=-2x+58\)
\(9x+2x=-25+58\)
\(11x=33\)
\(x=3\)
Vậy \(x=3.\)
\(15-\left|2x-1\right|=-8\)
\(\left|2x-1\right|=23\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=23\\2x-1=-23\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}2x=24\\2x=-22\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=12\\x=-11\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{12;-11\right\}\)
8x-5x=75+21
3x=96
x=32
9x+25=-2x+58
9x+2x=58-25
11x=33
x=3
B(9)={0;9;18;27;36;45;54;63}
Ư(65)= {5,13}
P/s: Câu còn lại bạn cung cấp đề chính xác cho mình nha chứ bạn cho đề mình không hiểu.Nhớ tick cho mình. Thanks bạn
B(9)={0;9;18;27;36;45;54;63}
Ư(65)= {5,13}
Câu 3 mình ko hiểu
Phương trình hoành độ giao điểm:
x2=2(m+1)x-m2-9 \(\Leftrightarrow\) x2-2(m+1)x+m2+9=0.
Để d không cắt (P) thì \(\Delta\)'<0 \(\Leftrightarrow\) (m+1)2-(m2+9)<0 \(\Leftrightarrow\) m<4.
\(4x^4+9=0\)
\(4x^4=-9\)
mà \(4x^4\ge0\) với mọi x
=> Vô nghiệm
\(P=A\cdot B\)
\(=\dfrac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}\cdot\dfrac{2\sqrt{x}+6+x-3\sqrt{x}+3-5\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\)
\(=\dfrac{2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-3\right)}\cdot\dfrac{x-6\sqrt{x}+9}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\)
\(=\dfrac{2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}+3\right)}\cdot\dfrac{\left(\sqrt{x}-3\right)^2}{\left(\sqrt{x}-3\right)^2}=\dfrac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}\)
Để P nguyên thì
\(2\sqrt{x}⋮\sqrt{x}+3\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{x}+6-6⋮\sqrt{x}+3\)
=>\(\sqrt{x}+3\inƯ\left(-6\right)\)
=>\(\sqrt{x}+3\in\left\{3;6\right\}\)
=>\(\sqrt{x}\in\left\{0;3\right\}\)
=>\(x\in\left\{0;9\right\}\)
Kết hợp ĐKXĐ, ta được: x=0
a \(f\left(x\right)-h\left(x\right)=g\left(x\right)\)
\(h\left(x\right)=f\left(x\right)-g\left(x\right)\)
\(h\left(x\right)=\left(2x^4+5x^3-x+8\right)-\left(x^4-x^2-3x+9\right)\)
\(h\left(x\right)=2x^4+5x^3-x+8-x^4+x^2+3x-9\)
\(h\left(x\right)=3x^4+5x^3+x^2+2x-1\)
b \(h\left(x\right)-g\left(x\right)=f\left(x\right)\)
\(h\left(x\right)=f\left(x\right)+g\left(x\right)\)
\(h\left(x\right)=2x^4+5x^3-x+8+x^4-x^2-3x+9\)
\(h\left(x\right)=3x^4+5x^3-x^2-4x+17\)
a: Ta có: \(\left(x-2\right)^3-x\left(x+1\right)\left(x-1\right)+6x^2=5\)
\(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8-x^3+x+6x^2=5\)
\(\Leftrightarrow13x=13\)
hay x=1
\(x^2-25=6x-9\)
\(\Rightarrow x^2-25-\left(6x-9\right)=0\)
\(\Rightarrow x^2-25-6x+9=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-6x+9\right)-25=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-2x.3+3^2\right)-5^2=0\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2-5^2=0\)
\(\Rightarrow\left(x-3-5\right)\left(x-3+5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-8\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-8=0\\x+2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=-2\end{cases}}}\)