2,x(y)-1,y(x)=1,2(6)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thay x = -1 , y = 2 vào đa thức P ta được:
\(\begin{array}{l}P = {\left( { - 1} \right)^3}.2 - 14.{2^3} - 6.\left( { - 1} \right).2^2 + 2 + 2\\P = - 2 - 112 + 24 + 4 = -86\end{array}\)
Vậy đa thức P = -86 tại x = -1; y = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(y\times4,9+y\div10=1,2\)
\(y\times4,9+y\times\dfrac{1}{10}=1,2\)
\(y\times4,9+y\times0,1=1,2\)
\(y\times\left(4,9+0,1\right)=1,2\)
\(y\times5=1,2\)
\(y=1,2\div5\)
\(y=0,24\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(\frac{x}{y}=\frac{9}{11}.\)
=> \(\frac{x}{9}=\frac{y}{11}\) và \(x+y=60.\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số băng nhau ta được:
\(\frac{x}{9}=\frac{y}{11}=\frac{x+y}{9+11}=\frac{60}{20}=3.\)
\(\left\{{}\begin{matrix}\frac{x}{9}=3=>x=3.9=27\\\frac{y}{11}=3=>y=3.11=33\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(27;33\right).\)
b) Ta có: \(\frac{x}{y}=\frac{1,2}{2,5}\)
=> \(\frac{x}{1,2}=\frac{y}{2,5}\) và \(y-x=26.\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được:
\(\frac{x}{1,2}=\frac{y}{2,5}=\frac{y-x}{2,5-1,2}=\frac{26}{1,3}=20.\)
\(\left\{{}\begin{matrix}\frac{x}{1,2}=20=>x=20.1,2=24\\\frac{y}{2,5}=20=>y=20.2,5=50\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(24;50\right).\)
d) Ta có: \(\frac{x}{5}=\frac{y}{6}\Rightarrow\frac{x}{40}=\frac{y}{48}.\)
\(\frac{y}{8}=\frac{z}{7}\Rightarrow\frac{y}{48}=\frac{z}{42}.\)
=> \(\frac{x}{40}=\frac{y}{48}=\frac{z}{42}\) và \(x+y+z=69.\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được:
\(\frac{x}{40}=\frac{y}{48}=\frac{z}{42}=\frac{x+y+z}{40+48+42}=\frac{69}{130}\) (câu d) hình như đề bị sai rồi bạn ơi, kết quả lớn lắm)
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(2^x=8\)
⇔ \(2^x=2^3\)
⇒ \(x=3\)
b) \(3^x=27\)
⇔ \(3^x=3^3\)
⇒ \(x=3\)
c) \(\left(-\dfrac{1}{2}\right)x=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^4\)
⇔ \(x=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^4\div\left(-\dfrac{1}{2}\right)\)
⇔ \(x=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3\)
d) \(x\div\left(-\dfrac{3}{4}\right)=\left(-\dfrac{3}{4}\right)^2\)
⇔ \(x=\left(-\dfrac{3}{4}\right)^2\cdot\left(-\dfrac{3}{4}\right)\)
⇔ \(x=\left(-\dfrac{3}{4}\right)^3=-\dfrac{27}{64}\)
d) \(\left(x+1\right)^3=-125\)
⇔ \(\left(x+1\right)^3=\left(-5\right)^3\)
⇔ \(x+1=-5\)
⇔ \(x=-5-1=-6\)
2:
a: (x-1,2)^2=4
=>x-1,2=2 hoặc x-1,2=-2
=>x=3,2(loại) hoặc x=-0,8(loại)
b: (x-1,5)^2=9
=>x-1,5=3 hoặc x-1,5=-3
=>x=-1,5(loại) hoặc x=4,5(loại)
c: (x-2)^3=64
=>(x-2)^3=4^3
=>x-2=4
=>x=6(nhận)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì \(\left(2x+1\right)^2\ge0;\left|y-1,2\right|\ge0\left(\forall x;y\in Z\right)\)
\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^2+\left|y-1,2\right|\ge0\left(\forall x;y\in Z\right)\)
Mà \(\left(2x+1\right)^2+\left|y-1,2\right|=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x+1=0\\y-1,2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x=-1\\y=0+1,2\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\y=1,2\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow x+y=\frac{-1}{2}+1,2=0,7\)
Vì: (2x + 1)2 và |y - 1,2| đều \(\ge\)0 nên (2x + 1)2 + |y - 1,2| \(\ge\)0
Mà: (2x + 1)2 + |y - 1,2| = 0 => 2x + 1 = 0 và y - 1,2 = 0 => x = -0,5 và y = 1,2
=> x + y = (-0,5) + 1,2 = 0,7
Phân số đó là: 0,7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì (2x+1)^2 và |y-1,2| đều >= 0 nên (2x+1)^2 + |y-1,2| >= 0
Mà (2x+1)^2 + |y-1,2| = 0 => 2x+1 = 0 và y-1,2 = 0 => x = -0,5 và y=1,2
=> x+y = -0,5 +1,2 = 0,7
k mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Có: \(\left(2x+1\right)^2\ge0;\left|y-1,2\right|\ge0\) với mọi x;y
Mà theo đề bài: (2x + 1)2 + |y - 1,2| = 0
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(2x+1\right)^2=0\\\left|y-1,2\right|=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x+1=0\\y-1,2=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x=-1\\y=1,2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\y=\frac{6}{5}\end{cases}}\)
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì \(\hept{\begin{cases}\left(2x+1\right)^2\ge0\\\left|y-1,2\right|\ge0\end{cases}}\)nên \(\left(2x+1\right)^2+\left|y-1,2\right|=0\)khi và chỉ khi:
\(\hept{\begin{cases}\left(2x+1\right)^2=0\\\left|y-1,2\right|=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}2x+1=0\\y-1,2=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\y=1,2\end{cases}}\)
=>Giá trị của x+y là: \(-\frac{1}{2}+1,2=0,7\)
Vậy x+y=0,7