Tìm x [giúp tui]
|x - 1| > 3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(x>2x\)
\(\Rightarrow x-2x>0\)
\(x\left(1-2\right)>0\)
\(-x>0\)
\(\Rightarrow x< 0\)
b) \(\left(x-1\right)\left(x-2\right)>0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1>0;x-2>0\\x-1< 0;x-2< 0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>2\\x< 1\end{cases}}\)
c) \(\left(x-2\right)^2.\left(x+1\right)\left(x-4\right)< 0\)
Mà \(\left(x-2\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x-4\right)< 0\)
Mà \(x+1>x-4\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1>0\\x-4< 0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow-1< x< 4\)
d) \(x^3< x^2\)
\(\Rightarrow x^3-x^2< 0\)
\(\Rightarrow x^2\left(x-1\right)< 0\)
\(x^2;x-1\)phải \(\ne\)0
Có \(x^2>0\); do đó \(x-1< 0\)
\(\Rightarrow x< 1\)
Câu 1:
\(2x^3-3x^2+x+a\)
\(=2\left(x^3-6x^2+12x-8\right)+9\left(x^2-4x+4\right)+13\left(x-2\right)+\left(6+a\right)\)
\(=2\left(x-2\right)^3+9\left(x-2\right)^2+13\left(x-2\right)+\left(6+a\right)\)chia hết cho \(x-2\)khi và chỉ khi :
\(6+a=0\Leftrightarrow a=-6\). Vậy \(a=-6\).
Câu 2:
\(\left(x+1\right)\left(2x-x\right)-\left(3x+5\right)\left(x+2\right)=4x^2+1\)
\(\Leftrightarrow x^2+x-\left(3x^2+11x+10\right)=-4x^2+1\)
\(\Leftrightarrow x^2+x-3x^2-11x-10+4x^2-1=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-10x-11=0\)
\(\Delta'=\left(-5\right)^2-2\left(-11\right)=47>0\)
\(\Rightarrow\)Phương trình có 2 nghiệm phân biệt:
\(x=\frac{5+\sqrt{47}}{2}\)hoặc \(x=\frac{5-\sqrt{47}}{2}\)
Vậy phương trình có tập nghiệm \(S=\left\{\frac{5+\sqrt{47}}{2};\frac{5-\sqrt{47}}{2}\right\}\)
a) ta có \(x+y=1\Rightarrow\left(x+y\right)^2=1\)
Áp dụng bđt cô si ta có \(2xy\le x^2+y^2\Rightarrow4xy\le\left(x+y\right)^2=1\Rightarrow2xy\le\frac{1}{2}\)
=> \(\frac{1}{2xy}\ge2\)
dấu = xảy ra <=> x=y=1/2
\(x^3+\frac{3}{2}x^2+\frac{3}{4}x+\frac{1}{8}=\left(x+\frac{1}{2}\right)^3\)
Bạn ghi sai đề nha
Hok tốt
\(x^3+\frac{3}{2}x^2+\frac{3}{2}x+\frac{1}{8}\)
\(=\left(x^3+\frac{3}{2}x^2+\frac{3}{4}x+\frac{1}{8}\right)+\frac{3}{2}x-\frac{3}{4}x\)
\(=\left(x+\frac{1}{2}\right)^3+\frac{3}{4}x\)
\(=\left(x+\frac{1}{2}\right)^3+\left(\sqrt[3]{\frac{3}{4}x}\right)^3\)
\(=\left(x+\frac{1}{2}+\sqrt[3]{\frac{3}{4}x}\right)\left[\left(x+\frac{1}{2}\right)^2-\left(x+\frac{1}{2}\right)\left(\sqrt[3]{\frac{3}{4}}\right)+\left(\sqrt[3]{\frac{3}{4}}\right)^2\right]\)
\((2x-1)^2+(x+3)^2-5(x+7)(x-7)=0\)
\(< =>4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5\left(x^2-7^2\right)=0\\ < =>4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5x^2+245=0\\ < =>2x+255=0\\ < =>2x=-255=>x=\dfrac{-255}{2}\)
Vậy \(x=\dfrac{-255}{2}\)
\(\Rightarrow4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5x^2+245=0\)
\(\Rightarrow2x+255=0\Rightarrow2x=-255\Rightarrow x=-\dfrac{255}{2}\)
mk không biết xin lõi nha
5 hoặc lớn hơn 5