K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 11 2018

2x.8+2x=128

2x.(8+1)=128

2x.9=128

2x\(\approx\)14,23

22 tháng 11 2018

\(2^{x+3}.2^x=128\)

=> \(2^{x+3+x}=128\)

=> \(2^{2x+3}=2^7\)

=> 2x + 3 = 7

=> 2x = 7 - 3

=> 2x = 4

=> x = 2 

26 tháng 7 2019

2x +1/2=-3

2x=(-3)-1/2

2x=-2,5

x= (-2,5)÷2

x=-1,25

 còn lại mk chịu 

Cbht

26 tháng 7 2019

2x + 1/2 = -3

2x = -3 - 1/2

2x = -3 - 0,5

2x = -3,5

x = -3,5 : 2 

x = -1,75 

b) 3x - 5 = 2x - 6 

giả sử x là 5 => 15 - 5 = 10 - 6 

=> đề sai

2 tháng 8 2018

\(\frac{5-2x}{3}=\frac{4x-1}{-5}\)

-5(5-2x) = 3(4x-1)

-25 + 10x = 12x - 3

10x - 12x = -3 + 25

-2x = 22

x= -11

Nhân chéo như trên rồi tự làm nha

Học tốt~

\(7\left(3x-3\right)=\left(2x+2\right)3\)

\(21x-21=6x+6\)

\(21x-21-6x-6=0\)

\(15x-27=0\)

\(15x=27\)

\(x=\frac{27}{15}=\frac{9}{5}\)

18 tháng 3 2020

7 ( 3 x - 3 ) = ( 2 x + 2 ) 3

4 (3 x - 3 ) = 2 x + 2

12 x - 12 = 2 x +2

2x +9x = 2x +2

2 = 9 x

=> x = 2  : 9

=> x = rỗng

Vậy x = rỗng

22 tháng 4 2018

a) \(\left(x+\frac{1}{2}\right).\left(\frac{2}{3}-2x\right)=0\)

\(\Rightarrow x+\frac{1}{2}=0\)                                              \(\Rightarrow\frac{2}{3}-2x=0\)

\(x=\frac{-1}{2}\)                                                                         \(2x=\frac{2}{3}\)

                                                                                                  \(x=\frac{2}{3}:2\)

                                                                                                 \(x=\frac{1}{3}\)

KL: x = -1/2 hoặc x= 1/3

b) \(\left|2x-\frac{1}{3}\right|+\frac{5}{6}=\frac{11}{6}\)

\(\left|2x-\frac{1}{3}\right|=1\)

TH1: \(2x-\frac{1}{3}=1\)

         \(2x=\frac{4}{3}\)

             \(x=\frac{2}{3}\)

TH2: \(2x-\frac{1}{3}=-1\)

\(2x=\frac{-2}{3}\)

\(x=\frac{-2}{3}:2\)

\(x=\frac{-1}{3}\)

KL: x =.........

Học tốt nhé bn!!!

8 tháng 1 2016

Bạn là thảo linh hoc lớp 6a1 dung k

1 tháng 8 2018

a)     \(5-\frac{2x}{3}=4x-\frac{1}{-5}\)

   \(\frac{75-10x}{15}=\frac{60x+3}{15}\)

     75   -  10x    =   60x   +3 

      72               = 70x

       \(\frac{72}{70}\)   =  x

     x               =\(\frac{36}{35}\)

Vậy   x  =    \(\frac{36}{35}\)

b)    \(2x-\frac{10}{6}=\frac{-27}{5}-x\)

      \(2x-\frac{5}{3}=\frac{-27}{5}-x\)

        \(\frac{30x-25}{15}=\frac{-81-15}{15}\)

         30x              =-96+25

          30x                 =-71

             x=   -71/30

Vậy x= -71/30

c)    \(13x-\frac{2}{2x}+5=\frac{76}{17}\)

         13x  -  1/x   +5    =   76/17

        \(\frac{221x-17+85}{17x}=\frac{76x}{17x}\)

         221x   +68   = 76x

         221x-76x        =-68

         145x               =-68

               x                =\(\frac{-68}{145}\)

Vậy .........

        

10 tháng 1 2016

a.8x+28-9x+6=24

<=> -x+34=24

<=> -x=24-34

<=> x=10

b. 3-6x-x-18=7

<=> -7x=7+18-3

<=> -7x=22

<=> x=22/-7

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`c)`

`( 34 - 2x ) * ( 2x - 6 ) = 0`

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}34-2x=0\\2x-6=0\end{matrix}\right.\)

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x=34-0\\2x=0+6\end{matrix}\right.\)

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x=34\\2x=6\end{matrix}\right.\)

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=34\div2\\x=6\div2\end{matrix}\right.\)

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy, `x \in {17; 3}`

`d)`

\(\left(2019-x\right)\left(3x-12\right)=0\)

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}2019-x=0\\3x-12=0\end{matrix}\right.\)

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=2019-0\\3x=0+12\end{matrix}\right.\)

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=2019\\3x=12\end{matrix}\right.\)

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=12\div3\end{matrix}\right.\)

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=4\end{matrix}\right.\)

Vậy,` x \in {2019; 4}`

p/s: Bài này hnhu mk làm r mà ạ?

\(\frac{2x}{3}-\frac{2}{y}=\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{y}=\frac{2x-1}{3}\)

\(\Leftrightarrow y.\left(2x-1\right)=6\)

Tới đây tự lập bảng ra nhé!! hok tốt!!

16 tháng 8 2020

a) 2x2+3x-5=0

=> 2x2+5x-2x-5=0

=> x(2x+5)-(2x-5)=0

=> (2x-5)(x-1)=0

=> 2x-5=0,   x-1=0

=> x=5/2; 1

25 tháng 12 2020

 \(2x^2+3x-5=0< =>2x^2-2+3x-3=0\)

\(< =>2\left(x+1\right)\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)=0\)

\(< =>\left(x-1\right)\left(2x-1\right)=0< =>\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)