Tìm x
2x^3-x^2+5x+5=2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2x\left(4x+3\right)+5=x\left(8x+4\right)+1\\ \Leftrightarrow8x^2+6x+5=8x^2+4x+1\\ \Leftrightarrow8x^2-8x^2+6x-4x=1-5\\ \Leftrightarrow2x=-4\\ \Leftrightarrow x=-4:2\\ \Leftrightarrow x=-2\)
Vậy \(x=-2\)
\(2x\left(2x-1\right)-\left(2x+5\right)^2=0\)
=>\(4x^2-2x-4x^2-20x-25=0\)
=>-22x-25=0
=>22x+25=0
=>22x=-25
=>\(x=-\dfrac{25}{22}\)
a) Biến đổi về dạng (x - 3)(x + 2) = 0. Tìm được x ∈ { - 2 ; 3 }
b) Thu gọn về dạng -2x + 3 = 0. Tìm được x = 3 2
a, \(-4x+5+2x-1=3\Leftrightarrow-2x=-1\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
b, \(-2x+2=2\Leftrightarrow x=0\)
c, \(-2x-6=-8\Leftrightarrow x=1\)
a)
<=> 10x - 35 + 16x - 10 = 5
<=> 10x + 16x = 5 + 35 + 10
<=> 26x = 50
<=> x = 50/26 = 25/13
Đáp án C
Đặt:
t = 2 − x + 2 x + 2 ⇔ t 2 = x + 4 + 2 2 − x 2 x + 2 ⇔ x + 2 2 − x 2 x + 2 = t 2 − 4
Với x ∈ − 1 ; 2 ta được:
t ' = − 1 2 2 − x + 1 2 x + 2 = 0 ⇔ x = 1 ⇒ 3 ≤ t ≤ 3
Khi đó bất phương trình trở thành:
t 2 − 4 > m + 4 t ⇔ m < f t = t 2 − 4 t − 4 *
Để (*) có nghiệm trên đoạn 3 ; 3 khi và chỉ khi m < max 3 ; 3 f t = − 7
\(2x^3-x^2+5x+5=2\)
\(\Rightarrow2x^3-x^2+5x+3=0\)
\(\Rightarrow2x^3+x^2-2x^2-x+6x+3=0\)
\(\Rightarrow x^2\left(2x+1\right)-x\left(2x+1\right)+3\left(2x+1\right)=0\Rightarrow\left(2x+1\right)\left(x^2-x+3\right)=0\)
Mà \(x^2-x+3=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{11}{4}>0\forall x\)
Do đó: \(2x+1=0\Rightarrow x=-\frac{1}{2}\)