K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 9 2021

nhanh lên

Mik gấp lắm rồi

\(\frac{1}{9}\)\(x27^n\)\(=3^n\)

\(\frac{1}{9}\)\(=3^n\)\(:27^n\)

\(\frac{1}{9}\)\(=\left(3:27\right)^n\)\(=\left(\frac{3}{27}\right)^n\)\(=\left(\frac{1}{9}\right)^n\)

\(\frac{1}{9}\)\(=\left(\frac{1}{9}\right)^n\)

\(=>n=1\)

23 tháng 8 2023

a) \(4^n=4096\Rightarrow4^n=4^6\Rightarrow n=6\)

b) \(5^n=15625\Rightarrow5^n=5^6\Rightarrow n=6\)

c) \(6^{n+3}=216\Rightarrow6^{n+3}=6^3\Rightarrow n+3=3\Rightarrow n=0\)

d) \(x^2=x^3\Rightarrow x^3-x^2=0\Rightarrow x^2\left(x-1\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)

e) \(3^{x-1}=27\Rightarrow3^{x-1}=3^3\Rightarrow x-1=3\Rightarrow x=4\)

f) \(3^{x+1}=9\Rightarrow3^{x+1}=3^2\Rightarrow x+1=2\Rightarrow x=1\)

g) \(6^{x+1}=36\Rightarrow6^{x+1}=6^2\Rightarrow x+1=2\Rightarrow x=1\)

h) \(3^{2x+1}=27\Rightarrow3^{2x+1}=3^3\Rightarrow2x+1=3\Rightarrow2x=2\Rightarrow x=1\)

i) \(x^{50}=x\Rightarrow x^{50}-x=0\Rightarrow x\left(x^{49}-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{49}-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{49}=1=1^{49}\end{matrix}\right.\)  \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)

23 tháng 8 2023

4n  =  4096 

4n = 212

n = 12

5n = 15625 

5n = 56

n   = 6

6n+3 = 216

6n+3 = 23.33

6n+3 = 63

n + 3 = 3

 

 

9 tháng 8 2021

em đăng gộp bài vào nhé, mỗi bài tầm 3 -> 5 câu trả lời 1 lượt cho nhanh :>

sửa đề 1, \(A=x^3-9x^2+27x-27=\left(x-3\right)^3\)

Thay x = 103 vào A ta được : \(\left(103-3\right)^3=1000000\)

bài 60; tính giá trị biểu thức

1, A = x mũ 3 - 9x mũ 2 + 27 - 27 tại x = 103

= x^3 -9x^2 + 27 -27 ; (x = 103)

= 997246

27 tháng 7 2023

Bài 6 :

a) \(\dfrac{625}{5^n}=5\Rightarrow\dfrac{5^4}{5^n}=5\Rightarrow5^{4-n}=5^1\Rightarrow4-n=1\Rightarrow n=3\)

b) \(\dfrac{\left(-3\right)^n}{27}=-9\Rightarrow\dfrac{\left(-3\right)^n}{\left(-3\right)^3}=\left(-3\right)^2\Rightarrow\left(-3\right)^{n-3}=\left(-3\right)^2\Rightarrow n-3=2\Rightarrow n=5\)

c) \(3^n.2^n=36\Rightarrow\left(2.3\right)^n=6^2\Rightarrow\left(6\right)^n=6^2\Rightarrow n=6\)

d) \(25^{2n}:5^n=125^2\Rightarrow\left(5^2\right)^{2n}:5^n=\left(5^3\right)^2\Rightarrow5^{4n}:5^n=5^6\Rightarrow\Rightarrow5^{3n}=5^6\Rightarrow3n=6\Rightarrow n=3\)

27 tháng 7 2023

Bài 7 :

a) \(3^x+3^{x+2}=9^{17}+27^{12}\)

\(\Rightarrow3^x\left(1+3^2\right)=\left(3^2\right)^{17}+\left(3^3\right)^{12}\)

\(\Rightarrow10.3^x=3^{34}+3^{36}\)

\(\Rightarrow10.3^x=3^{34}\left(1+3^2\right)=10.3^{34}\)

\(\Rightarrow3^x=3^{34}\Rightarrow x=34\)

b) \(5^{x+1}-5^x=100.25^{29}\Rightarrow5^x\left(5-1\right)=4.5^2.\left(5^2\right)^{29}\)

\(\Rightarrow4.5^x=4.25^{2.29+2}=4.5^{60}\)

\(\Rightarrow5^x=5^{60}\Rightarrow x=60\)

c) Bài C bạn xem lại đề

d) \(\dfrac{3}{2.4^x}+\dfrac{5}{3.4^{x+2}}=\dfrac{3}{2.4^8}+\dfrac{5}{3.4^{10}}\)

\(\Rightarrow\dfrac{3}{2.4^x}-\dfrac{3}{2.4^8}+\dfrac{5}{3.4^{x+2}}-\dfrac{5}{3.4^{10}}=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{3}{2}\left(\dfrac{1}{4^x}-\dfrac{1}{4^8}\right)+\dfrac{5}{3.4^2}\left(\dfrac{1}{4^x}-\dfrac{1}{4^8}\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{1}{4^x}-\dfrac{1}{4^8}\right)\left(\dfrac{3}{2}+\dfrac{5}{3.4^2}\right)=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{4^x}-\dfrac{1}{4^8}=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{4^8-4^x}{4^{x+8}}=0\Rightarrow4^8-4^x=0\left(4^{x+8}>0\right)\Rightarrow4^x=4^8\Rightarrow x=8\)

18 tháng 7 2023

\(A=5\cdot4^{15}\cdot9^9-4\cdot3^{20}\cdot8^9\)

\(A=5\cdot\left(2^2\right)^{15}\cdot\left(3^2\right)^9-2^2\cdot3^{20}\cdot\left(2^3\right)^9\)

\(A=5\cdot2^{30}\cdot3^{18}-2^2\cdot3^{20}\cdot2^{27}\)

\(A=5\cdot2^{30}\cdot3^{18}-2^{29}\cdot3^{20}\)

\(A=2^{29}\cdot3^{18}\cdot\left(5\cdot2^1\cdot1-1\cdot3^2\right)\)

\(A=2^{29}\cdot3^{18}\cdot\left(5-9\right)\)

\(A=-2^2\cdot2^{29}\cdot3^{18}\)

\(A=-2^{31}\cdot3^{18}\)

_______________

\(B=5\cdot2^9\cdot6^{19}-7\cdot2^{29}\cdot27^6\)

\(B=5\cdot2^9\cdot2^{19}\cdot3^{19}-7\cdot2^{29}\cdot\left(3^3\right)^6\)

\(B=5\cdot2^{28}\cdot3^{19}-7\cdot2^{29}\cdot3^{18}\)

\(B=2^{28}\cdot3^{18}\cdot\left(5\cdot1\cdot3-7\cdot2\cdot1\right)\)

\(B=2^{28}\cdot3^{18}\cdot\left(15-14\right)\)

\(B=2^{28}\cdot3^{18}\)

Ta có: \(A:B\)

\(=\left(-2^{31}\cdot3^{18}\right):\left(2^{28}\cdot3^{18}\right)\)

\(=\left(-2^{31}:2^{28}\right)\cdot\left(3^{18}:3^{18}\right)\)

\(=-2^3\cdot1\)

\(=-8\)

19 tháng 10 2024

100%

23 tháng 7 2021

`P=27-27x+9x^2-x^3=3^3-3.3^2 .x+3.3.x^2-x^3=(3-x)^3`

Thay `x=-17`: `(3+17)^3=20^3=8000`

`Q=x^3+3x^2+3x=x(x^2+3x+3)`

Thay `x=99`: `Q=99 . (99^2 +3.99+3)=99. 10101=999 999`

17 tháng 10 2020

NHÁ ĂN CỨT

NM
23 tháng 7 2021

a.\(27x^3+27x^2+9x+1=\left(3x+1\right)^3\)

b.\(x^3-6x^2+12x-8=\left(x-2\right)^3\)

c.\(8x^3+12x^2+6x+1=\left(2x+1\right)^3\)